8 lý do tại sao kinh doanh tiếp thị liên kết không thành công

Tôi đã thất bại ở 90% những điều trên mà tôi đã cố gắng thực hiện.

Người kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết chia sẻ: “Tôi đã lặp đi lặp lại những sai lầm ngớ ngẩn tương tự lặp đi lặp lại và tôi đã lãng phí nhiều năm nỗ lực để làm những việc mà không nơi nào có được”.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 8 lý do khiến việc kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn bị thất bại – và tôi đang viết điều này từ kinh nghiệm.

lý do tại sao kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn thất bại

1.Bạn không biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai

Bạn cần phải có một khách hàng cuối cùng mục tiêu!

Bạn phải chọn một đối tượng cụ thể để điều chỉnh dịch vụ của bạn.

Nếu bạn có một blog giảm cân trên mạng, hãy chọn một người lý tưởng để nhắm mục tiêu.

  • Người béo mập không phải là một câu trả lời
  • Phụ nữ trung niên muốn giảm cân nhanh là câu trả lời chính xác.

2. Bạn không biết bạn đang nói về cái gì

Một trong những sai lầm lớn nhất của các publisher khi bắt đầu là ra mắt các trang web liên kết về các chủ đề mà tôi hoàn toàn không có ý tưởng (hoặc quan tâm) nào.

  • Tôi đã bắt đầu một blog nấu ăn một lần (Tôi không phải là một đầu bếp).
  • Tôi thậm chí đã có một trang web thú cưng một lần (nhưng tôi không thích thú cưng).

Tất cả các doanh nghiệp trực tuyến trên mạng này đều thất bại và đó là vì tôi không biết tôi đang làm gì và tôi thực sự đang nói về điều gì.

Bạn cần biết thị trường ngách của mình (giống như cần biết khách hàng mục tiêu là ai).

Bạn không phải là một chuyên gia, nhưng ít nhất bạn phải đủ quan tâm để bạn có thể nghiên cứu (và viết nội dung) về nó – và bạn sẽ không cảm thấy buồn chán khi làm việc đó.

Nếu bạn hiện đang ở trong giai đoạn bắt đầu của một trang web liên kết trong một chủ đề mà bạn không thích, tôi khuyên bạn nên cân nhắc việc kiếm tiền đó và hãy làm điều gì đó bạn thực sự thích.

3. Bạn không tập trung vào những thứ phù hợp

Vì bạn không thể tập trung và tự làm mọi thứ, công việc của bạn là chỉ làm việc trên những thứ bạn biết sẽ mang lại tiền.

Chỉ ra những gì dành cho doanh nghiệp của bạn và tập trung vào những người đó (hoặc thuê những người có trình độ tốt hơn để làm việc với họ).

Kỹ năng chính của tôi  là chọn thị trường ngách và tối ưu công cụ tìm kiếm, và đó là điều tôi muốn tập trung vào.

4. Bạn đang ở trong đó để kiếm tiền ngay bây giờ

Tôi không biết ý tưởng này về đâu đã trở thành làm giàu qua đêm. Nếu bất cứ điều gì, tiếp thị liên kết có lẽ là một trong những cách chậm nhất để kiếm tiền. Nếu bạn chỉ ở trong đó để kiếm tiền nhanh chóng, thì tôi sợ con đường này không dành cho bạn.

Có nhiều cách khác bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng bằng phương pháp trực tuyến, nhưng nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp liên kết, bạn cần phải xây dựng lâu dài.

5. Bạn không biết cách nhận lưu lượng truy cập 

Một vấn đề lớn mà các publisher  mới bắt đầu hay gặp phải là họ không biết làm thế nào để có được lưu lượng truy cập. Lưu lượng truy cập là những gì bạn cần học để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Bạn sẽ học được tốt hơn khi học SEO, hơn là học tiếp thị liên kết.

Điều tồi tệ hơn nữa là một số người mới bắt đầu tập trung vào lưu lượng truy cập phải trả tiền, đó là một chiến lược tuyệt vời (rất nghi ngờ đó là một chiến lược tuyệt vời cho người mới bắt đầu) nhưng bạn không thể tiếp tục trả tiền cho Facebook mỗi khi bạn muốn kiếm tiền.

Bạn cần xây dựng các nguồn lưu lượng miễn phí và như bạn có thể đã biết, lưu lượng tìm kiếm của Google là cách tốt nhất để làm điều đó (đó  tiếp thị qua email).

Tìm hiểu cách nhận lưu lượng chuyển đổi cao miễn phí từ Google và bắt đầu xây dựng danh sách của bạn. Nếu bạn có một danh sách email gồm 10.000 người đăng ký, bạn sẽ không bao giờ phải làm việc vào một ngày khác trong đời.

6. Bạn không sử dụng tiền một cách khôn ngoan

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng hoa hồng liên kết của bạn không phải là của bạn để giữ?

Thuê người để giúp bạn phát triển, đầu tư vào các khóa học trực tuyến, đừng trở nên rẻ tiền ‘và mua các công cụ giúp bạn phát triển nhanh nhất có thể.

Đây là lý do tại sao tôi khuyên mọi người không nên bỏ việc quá sớm.

Bạn cần phải bơm doanh nghiệp của mình bằng tiền mặt mỗi tháng để đảm bảo rằng nó đủ mạnh để hỗ trợ bạn toàn thời gian trong tương lai gần.

7.Bạn không biết làm thế nào để bán

Đây là sai lầm lớn nhất mà hầu hết ai cũng gặp phải.

Viết quảng cáo (không bị nhầm lẫn với viết nội dung hoặc bản quyền tệ hơn) là nghệ thuật bán hàng bằng lời nói  – đây là những gì bạn phải làm để có thể kiếm tiền.

Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về copywriter, học cách bán hàng và học cách thuyết phục mọi người bằng lời nói của bạn để khiến họ mua thứ gì đó. Nếu bạn không, không có cách nào kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn có thể tồn tại.

8. Bạn không biết bạn đang làm gì

Vì vậy, nhiều người tham gia tiếp thị liên kết và không biết tiếp thị liên kết thực sự là gì. Họ chỉ nghe nói về nó ở đâu đó nên họ quyết định dùng thử. Đây là lý do tại sao 95% tất cả các nhà tiếp thị liên kết thất bại trước khi kiếm số tiền đầu tiên trực tuyến.

Bạn hoàn toàn cần phải biết những gì bạn đang làm ở đây vì nó không dễ dàng và như bạn có thể thấy. Đây không phải là cách nhanh chóng để làm giàu trực tuyến.

Có rất nhiều điều cần thiết để điều hành một doanh nghiệp tiếp thị liên kết, ví dụ:

  • Làm thế nào để tạo ra một trang web
  • Cách làm SEO
  • Cách tham gia các chương trình liên kết
  • Cách sử dụng liên kết liên kết
  • Làm thế nào để viết nội dung chuyển đổi cao..

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Đừng bỏ lỡ

Cách tham gia chương trình giới thiệu khách hàng cho ezCloud như thế nào?

Affiliate đã trở thành hình thức kiếm tiền online ngày càng được ưa chuộng. Nắm bắt được xu hướng đó, ezCloud ra mắt chương trình ezAffiliate nhằm tạo cơ hội…

Làm thế nào để biến thời gian rảnh của bạn thành tiền?

Hiện nay, các giới trẻ luôn khao khát tìm được một công việc tại nhà mà có thêm thu nhập ổn định và bền vững. Một trong những hình thức…

Các bước kiếm tiền online tại nhà với ezAffiliate

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online tại nhà phổ biến và hiệu quả nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết bắt đầu từ…

Kiếm tiền online tại nhà với affiliate marketing đang là xu hướng mới?

Có rất nhiều cách kiếm tiền tại nhà, trong đó hình thức kiếm tiền phổ biến nhất là kiếm tiền online. Chỉ cần sử dụng một chiếc máy tính có…

Các bước chi tiết để bắt đầu tiếp thị liên kết hiệu quả nhất

Tiếp thị liên kết được coi là một trong những cơ hội kiếm tiền trực tuyến có lợi nhất. Nếu bạn đầu tư viết blog ở các thị trường ngách…

Hướng dẫn chi tiết về tiếp thị liên kết trên Instagram và mẹo tiếp thị hiệu quả

Một trong những cách mà những người ảnh hưởng đang cố gắng quảng bá hình ảnh của họ trên mạng xã hội đó là tiếp thị liên kết trên Instagram.…

5 nguồn để tăng lưu lượng truy cập website khi làm affiliate 2019

Để thành công trong tiếp thị liên kết, điều quan trọng là bạn phải biết cách thu hút lưu lượng truy cập tới website hay đường link sản phẩm mà…

Hướng dẫn cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trong tiếp thị liên kết

Trong tiếp thị liên kết, sản phẩm hoặc dịch vụ tốt thôi là chưa đủ. Bạn sẽ không thể thuyết phục bất cứ ai mua những gì bạn đang giới…

Quà tặng miễn phí – Cách giúp bạn nổi bật khi làm tiếp thị liên kết

Làm thế nào để bạn trở nên nổi bật giữa một rừng đối thủ cạnh tranh khi làm tiếp thị liên kết? Làm thế nào để bạn lôi kéo độc…

15 mẹo copywriting giúp bạn bán được hàng khi làm tiếp thị liên kết

Copywriting là một kỹ năng mà bạn sử dụng câu chữ để khiến độc giả hoàn thành một số hành động nhất định. Trong lĩnh vực tiếp thị liên kết,…
Đang tải...