Banquet tiệc coc

Banquet là gì? 5 loại hình banquet trong khách sạn

Banquet là gì? Bộ phận này có những đặc điểm cụ thể ra sao? Câu trả lời sẽ được ezCloud “bật mí” ngay dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này.

Banquet là gì?

Banquet là một bộ phận thuộc khối F&B trong khách sạn. Bộ phận này có vai trò tổ chức các buổi tiệc, hội nghị hay meeting cho khách hàng. Đây là bộ phận tạo ra doanh thu cho khách sạn vào các thời điểm khách thuê phòng ít đi. Hiện nay, bộ phận Banquet thường chỉ có ở các khách sạn từ 3-5 sao.

Banquet là gì?

Bộ phận Banquet trong khách sạn

Đặc điểm của Banquet là gì?

Cũng như các bộ phận khác trong khách sạn thì Banquet cũng có những đặc điểm riêng trong quá trình làm việc của mình. Vậy cụ thể đặc điểm của Banquet là gì?

Thứ nhất, bộ phận này ở các khách sạn thường rất ít nhân viên chính thức. Vì thế, để có thể phục vụ một số lượng khách hàng lớn trong các bữa tiệc thì bộ phận này sẽ thuê thêm nhân viên Casual giúp hỗ trợ chu đáo trong bữa tiệc của khách.

Thứ hai, trong một khách sạn thường có khu vực làm việc riêng cho bộ phận Banquet. Tuy nhiên, một số trường hợp nếu khách hàng yêu cầu và hỗ trợ điều kiện thì bộ phận này có thể tổ chức tiệc ở các không gian khác nhau. Ví như: bãi biển, hồ bơi, quầy bar…

Thứ ba, một số bộ phận Banquet trong khách sạn hiện nay cũng nhận tổ chức tiệc ngoài khách sạn với chi phí khá cao.

Thứ tư, giữa bộ phận Banquet và các bộ phận khác trong khách sạn sẽ thực hiện kết nối và cập nhật các thông tin liên quan đến khách hàng bằng văn bản Banquet Event Order gọi tắt là BEO.

Đặc điểm của bộ phận Banquet

Banquet có những đặc trưng rất riêng

Các loại hình Banquet trong khách sạn

Để có thể hiểu rõ hơn về đặc thù công việc của Banquet là gì thì bạn cần biết được các loại hình tiệc Banquet trong các khách sạn hiện nay như thế nào. Thực tế thì mỗi khách sạn sẽ có rất nhiều loại hình Banquet để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, trong số đó sẽ có 5 loại hình cơ bản sau:

Các loại hình Banquet

Banquet có nhiều loại hình khác nhau

1. Tiệc cưới

Điểm nổi bật của tiệc cưới tại các khách sạn chính là nó có không gian sang trọng, chất lượng phục vụ tốt và thực phẩm đạt chất lượng. Ngoài ra, các khách sạn còn áp dụng các chương trình khuyến mãi để tăng khả năng cạnh tranh.

Hơn thế nữa, tiệc cưới trong khách sạn hiện nay cũng được cải tiến rất đa dạng. Có loại theo phong cách truyền thống, phong cách Châu Âu nhưng cũng có loại theo loại buffet hiện đại. Tuy nhiên, nếu so với các trung tâm tiệc cưới bên ngoài thì việc tổ chức tiệc cưới trong khách sạn sẽ có chi phí cao hơn.

2. Hội thảo, hội nghị

Với bộ phận Banquet thì đây là loại hình hỗ trợ thường xuyên nhất. Bộ phận Banquet sẽ đóng vai trò tổ chức không gian buổi họp hay hội nghị. Ngoài ra, bộ phận này cũng đảm nhận công việc phục vụ nước, trà, cà phê, bánh ngọt trước và giữa buổi họp.

3. Tiệc Cocktail

Loại hình tiệc đứng với các thức uống và đồ ăn nhẹ được nhân viên Banquet mang đến từng khách hàng trong suốt bữa tiệc. Loại hình này phục vụ cũng khá đơn giản với số lượng khách mời ít và mang tính thân mật.

Banquet tiệc cocktail

Banquet cocktail

4. Tiệc Buffet

So với các nhà hàng thì tiệc Buffet được tổ chức bởi bộ phận Banquet sẽ có số lượng món ăn ít hơn. Tiệc chủ yếu thực hiện trong các sự kiện cộng đồng hay các hội thảo.

5. Tiệc Gala Dinner

Bộ phận Banquet trong khách sạn luôn phải đảm bảo không khí sang trọng khi thực hiện các bữa tiệc Gala Dinner. Ngoài ra, loại hình tiệc này cũng yêu cầu cao về chất lượng món ăn, âm thanh ánh sáng, bàn tiệc…Thường thì tiệc thường phục vụ các công ty, tổ chức thực hiện chiêu đãi cuối năm hay các sự kiện quan trọng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được Banquet là gì và vai trò của họ như thế nào trong hoạt động của một khách sạn. Nếu bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc nào đó thì đây có thể là một “ứng cử viên sáng giá” cho bạn lựa chọn.

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Các bài viết liên quan

Đừng bỏ lỡ

Bí kíp nắm bắt tâm lý khách du lịch quốc tế nhân viên lễ tân cần biết

Mỗi ngày, khách sạn sẽ đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau. Và một trong những khó khăn với lễ tân - bộ…

Yêu cầu đối với nhân viên lễ tân khách sạn: 4 tiêu chí cơ bản

Lễ tân có thể được xem là "bộ mặt" của khách sạn. Họ chính là người tương tác nhiều nhất với khách hàng khi thực hiện các công tác đặt…

Yêu cầu riêng của dịch vụ trà chiều trong khách sạn thu hút khách du lịch

Trà chiều (Afternoon tea) là dịch vụ bổ sung đang được nhiều khách sạn triển khai đưa vào kinh doanh trong khách sạn. Tuy nhiên, đã có bao nhiêu khách…

Hướng dẫn quy trình dọn phòng có khách đang lưu trú trong khách sạn

Bên cạnh việc vệ sinh phòng trống, Housekeeping còn phải thực hiện dọn phòng khách đang ở. Trong bài viết này, ezCloud sẽ hướng dẫn bạn quy trình dọn phòng…

Quy trình phục vụ hành lý đúng chuẩn Bellman cần biết

Bellman là nhân viên phụ trách hành lý tại khách sạn. Họ là bộ phận phục vụ tại khu vực cửa sảnh khách sạn, khi khách đặt phòng thì họ…

Quy trình đổi phòng cho khách housekeeping phải nắm rõ

Trong nghiệp vụ khách sạn sẽ có những quy chuẩn riêng dành cho các trường hợp đặc biệt và một trong những trường hợp có thể xảy ra trong quá…

Quy trình xử lý đồ thất lạc trong khách sạn như thế nào?

Trong quá trình kinh doanh khách sạn không thể tránh trường hợp khách để quên đồ. Chính vì vậy việc có một quy trình xử lý đồ thất lạc trong…

Phân biệt vai trò của các loại chìa khóa trong khách sạn

Trong quá trình quản lý các hình thức cho thuê phòng, đặc biệt là khách sạn, việc phân chia và sử dụng các loại chìa khóa khác nhau là cực…

Room Attendant là gì? 9 tips giúp nhân viên Room Attendant dọn phòng nhanh, hiệu quả

Là một nhân viên khách sạn, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với cụm từ "Room Attendant". Vậy Room Attendant là gì? Sau đây, ezCloud xin chia sẻ với bạn "Room…

Những nguyên tắc không thể không biết khi thiết kế quầy pha chế

Quầy pha chế là một điểm nhấn khá thú vị ở các nhà hàng, khách sạn hiện đại. Đây là nơi phục vụ nhu cầu về thức uống và giải…
[X]
Đang tải...