Waitress là gì? Vai trò của waitress trong Nhà hàng – Khách sạn

Waitress la gi

Bạn đã hiểu waitress là gì chưa? Là một mô hình kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hoá phương Tây, vậy nên, ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ có rất nhiều những từ, cụm từ tiếng anh chuyên ngành bạn cần phải biết để có thể hiểu được ngành. Ví dụ như vị trí waitress sau đây.

Waitress là gì?

Waitress là vị trí nữ phục vụ trong nhà hàng (waiter là nam phục vụ). Ví trí này có nhiệm vụ tiếp đón khách, phục vụ, bưng bê đồ ăn, thức uống cho khách hàng hoặc đáp ứng các yêu cầu tại bạn khi khách có nhu cầu. Waitress được quản lý bởi trưởng bộ phận hoặc quản lý nhà hàng.

Waitress la gi

Mức lương hiện tại của vị trí waitress nằm trong khoảng từ 5-7tr (tuỳ theo quy mô nhà hàng), thu nhập của waitress sẽ có thể thêm từ doanh thu của nhà hàng và tiện tip của khách hàng.

>> Xem thêm: Kinh doanh Nhà hàng khách sạn và những điều cần chú ý

Nhiệm vụ tại Nhà hàng của waitress là gì?

  • Thực hiện quy trình phục vụ khách hàng

  1. Khi khách hàng đến, waitress có nhiệm vụ tìm menu, hỏi nhu cầu của khách hàng, tư vấn món ăn, các chương trình khuyến mãi,… cho khách hàng
  2. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chuyển đến các bộ phận có liên quan (bar, bếp, thu ngân, lau dọn,…). Khi món ăn, đồ uống được chuẩn bị xong, waitress sẽ nhận đồ, đảm bảo đúng số lượng như khách yêu cầu và mang ra bàn để phục vụ.
  3. Cuối bữa, khi dùng món xong, khách hàng sẽ yêu cầu waitress đến thanh toán và chốt lại số lượng đã phục vụ.
  4. Ngoài ra, trong quá trình phục vụ, waitress sẽ nhận những phản hồi, yều cầu, khiếu nại của khách hàng và thực hiện chúng hoặc phối hợp với những bộ phận có liên quan để giải quyết

Waitress la gi

  • Bảo quản công cụ trang thiết bị làm việc

  1. Đảm bảo khu vực khách hàng (bàn, ghế) luôn được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
  2. Bảo quản, sắp xếp dụng cụ,.. luôn đảm bảo dụng cụ đầy đủ ở khu vực bàn cho khách hàng sử dụng
  3. Báo cao, ghi nhận nếu xảy ra đổ vỡ, mất mát, thiếu hụt dụng cụ. Cập nhật trên phần mềm quản lý khách sạn

Waitress la gi

  • Phối hợp hoạt động với các vị trí khác

  1. Phối hợp với các vị trí chế biến để có đồ ăn, thức uống cho khách sạn
  2. Báo cáo ngay nếu có các trường hợp vượt quá thẩm quyền
  3. Nếu khách hàng đông, sẽ cần hỗ trợ các bộ phận khác
  4. Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên

Với những thông tin như trên về Waitress là gì, ezCloud hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu được waitress là gì và vai trò của waitress trong nhà hàng khách sạn.

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)