Bản tin khách sạn: Số lượng phòng khách sạn cao cấp tại hà nội tăng gấp đôi!

Năm 2022, số lượng phòng khách sạn cao cấp tại hà nội tăng gấp đôi

Lượng khách du lịch đến Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 11 triệu lượt người, trong đó khách quốc tế trên 2 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016. Sau nhiều năm, lần đầu tiên tất cả các khách sạn cao cấp của Hà Nội đã kín phòng đến quý I/2018. Đây là tín hiệu đáng mừng khi thành phố Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp đầu tư, tạo đột phá trong phát triển du lịch. Trong 5 năm tới, Hà Nội sẽ xây thêm 20 khách sạn cao cấp tương đương khoảng 20.000 phòng lưu trú gấp đôi số phòng khách sạn cao cấp hiện nay.

Sẽ có tuyến du lịch đường biển từ Quảng Tây (Trung Quốc) đến Đà Nẵng và Nha Trang

Theo thông tin từ Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam), từ ngày 29/8/2017, Ủy ban phát triển du lịch Khu tự trị Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ đưa vào khai thác tuyến du lịch đường biển bằng du thuyền cao cấp từ tỉnh Quảng Tây tới thành phố Đà Nẵng và Nha Trang . Được đầu tư và vận hành bằng công nghệ tiên tiến, du thuyền cao cấp có chiều dài 180m, rộng 25m, trọng lượng 24.500 tấn và có sức chứa lên đến 960 hành khách. Tàu sẽ xuất phát từ cảng Phòng Thành (Quảng Tây) tới thành phố Đà Nẵng và thành phố Nha Trang, hai thành phố biển phát triển sôi động của Việt Nam. Đây cũng là hai địa phương có số lượng khách du lịch đến bằng đường biển ngày càng tăng, đặc biệt là du khách từ Hàn Quốc, Trung Quốc…
Đây có phải là cơ hội cho các khách sạn mở rộng thị trường khách lưu trú của mình? Các chủ khách sạn nên làm gì để kéo lượng khách này đến với khách sạn của mình?

Những tính năng quan trọng trong một phần mềm quản lý khách sạn

Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn giúp khách sạn tự động hóa nhiều công việc, giúp cho nhà quản lý dễ dàng nắm bắt hoạt động của khách sạn, nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên khách sạn. Nhưng để tối ưu hiệu quả của một phần mềm quản lý khách sạn thì phần mềm cần phải có những tính năng nào?

  • Hoạt động lễ tân
  • Quản lý đặt phòng
  • Kiểm soát buồng phòng
  • Quản lý chuỗi khách sạn
  • Kiểm soát người dùng
  • Theo dõi tài chính
  • Kết nối khóa từ
  • Kết nối hệ thống điện
  • Tích hợp tổng đài

Phần mềm của bạn đã có đầy đủ các tính năng này chưa?

Du lịch Việt Nam đang đứng ở đâu trong khu vực Asean?

Du lịch Việt Nam còn ở vị trí thấp so với Thái Lan, Malaysia, Singapore. Khả năng đuổi kịp các nước này chỉ có thể đặt ra khi Việt Nam thực sự quan tâm đến ngành du lịch. Theo Tổng cục Du lịch, so sánh trong ASEAN, năm 2016 Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng khách quốc tế với hơn 10 triệu lượt, bằng 31% so với Thái Lan (32,6 triệu), bằng 37% của Malaysia (26,8  triệu), 61% của Singapore (16,4 triệu), 83% so với Indonesia (12 triệu). Vào năm 2016 Việt Nam chỉ chi khoảng 2,5 triệu USD cho xúc tiến điểm đến du lịch quốc gia trong khi Thái Lan, Singapore, Malaysia chi khoảng 100 triệu USD cho hoạt động này.
Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 22 nước nhưng Indonesia miễn cho 169 nước và vùng lãnh thổ; Singapore là 158, Philippines 157,  Malaysia 155 và  Thái Lan miễn cho công dân 61 nước và vùng lãnh thổ. Malaysia có 35 văn phòng đại diện du lịch tại nước ngoài, Thái Lan có 28 văn phòng, Singapore 23 văn phòng còn Việt Nam đến nay vẫn chưa có một văn phòng đại diện du lịch nào ở nước ngoài.
Từ thực tế này, Tổng cục Du lịch cảnh báo, du lịch Việt Nam còn ở vị trí thấp so với các nước Thái Lan, Malaysia và Singapore. Khả năng đuổi kịp các nước này chỉ có thể đặt ra khi Việt Nam thực sự quan tâm đến ngành du lịch.

Đông Nam Á là thiên đường của Tây ba lô

Khu vực Đông Nam Á ngày càng hấp dẫn khách du lịch nhất là Tây ba lô, những người thích khám phá và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ bởi những lí do:
Chi phí rẻ: Đây là lí do quan trọng bậc nhất đối với nhiều người, đặc biệt là đối tượng Tây ba – lô, những người muốn tiết kiệm cho phí để đi được xa hơn, tới được nhiều nơi hơn. Nếu so sánh giá phòng nghỉ khách sạn của Châu Âu và Đông Nam Á thì đó là một khoảng cách rất lớn.
Ẩm thực đa dạng: Đồ ăn ở Châu Á rất rẻ và đa dạng, đến nỗi cả đời bạn cũng không thể ăn hết, từ các món ăn đường phố hấp dẫn ở Bangkok, Việt Nam, cà ri Malaysia đến món samlor korko của Campuchia. Có thể nói đây là lí do chính thu hút khách Tây đến với Đông Nam Á.
Những bãi biển đẹp nhất thế giới: Đông Nam Á có rất nhiều bãi biển nằm trong top những bãi biển đẹp nhất thế giới. Không những vậy, khi đến với những bãi biển, thuận tiện cho khách khi có sẵn những tủ đồ có khóa, phòng tắm tráng và thay đồ.
Lịch sử lâu đời: Đến với Đông Nam Á, khách du lịch có thể tìm thất những nền văn minh cổ đại nhất ở Đông Nam Á, từ Angkor đến Java hay Champa. Những ngôi đền đại diện cho các nền văn minh này vẫn còn nguyên vẹn
Và còn rất nhiều lý do khách khiến Đông Nam Á trở thành điểm đến lý tưởng cho Tây balo. Khách sạn của bạn đã tận dụng được cơ hội này để tăng doanh thu và tiếp cận một thị trường rộng lớn này chưa?

ezCloudhotel – Phần mềm quản lý cho hostel, homestay và khách sạn nhỏ

Kinh doanh khách sạn

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Ứng dụng kiểm soát thông tin khách hàng trong vận hành khách sạn

Dữ liệu trong mọi ngành nghề là xương sống trong việc vận hành và quản trị. Nhóm ngành Khách sạn cũng không nằm ngoài điều đó, đặc biệt trong kỉ nguyên số như thời điểm hiện tại. Việc tối ưu hoá dữ liệu để quản lý khách sạn đang là …

5 mẹo giúp khách sạn của bạn nổi bật trên môi trường online

Tình hình giãn cách Covid đang ngày càng được nới lỏng trên toàn thế giới, người tiêu dùng cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ hè đang đến gần. Với sự nở rộ trở lại của thị trường Du lịch trong cùng …

Ứng dụng công nghệ để kiểm soát dòng tiền trong khách sạn

Việc  sử dụng công nghệ để kiểm soát dòng tiền một cách tối ưu trong hoạt động khách sạn giúp bạn duy trì việc kinh doanh hiệu quả và vận hành trơn tru.

Tiềm năng phát triển du lịch nội địa 2022

Với nhu cầu du lịch đang ngày càng tăng cao đặc biệt trong dịp lễ Tết, hay trong mùa cao điểm du lịch 2022, du lịch nội địa đang trở thành một hy vọng lớn cho nền du lịch Việt nam sau hơn 2 năm đóng cửa vì dịch.

Thời gian vàng để thu hút khách du lịch trong nước

Bước sang năm 2022 với những hứa hẹn và mong chờ từ những người làm ngành Du lịch trong nước, ai trong chúng ta cũng sẽ mong muốn được trở lại những không khí nhộn nhịp, tấp nập của khách Du lịch thời trước dịch. 

Mức độ sẵn sàng trở lại của khách du lịch Việt Nam

Năm 2021, Việt Nam đã chứng kiến một đợt bùng dịch lớn nhất trong hai năm Covid, khiến hàng chục ngàn người tử vong, kéo theo là hệ luỵ về sự sợ hãi trong việc tiếp xúc xã hội. Ngoài ra, các chính sách giãn cách xã hội đã khiến …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn
[stm-calc id="32026"]