Content Marketing: Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý

Content Marketing: Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý

Content marketing – marketing nội dung luôn được coi là yếu tố quan trọng, tạo nên màu sắc cho cả một chiến dịch, thương hiệu. Điều này đối với marketing trong lĩnh vực khách sạn lại càng quan trọng hơn vì những câu từ, hình ảnh là những thứ thu hút khách hàng tham gia vào dịch vụ của họ.

Trong một bản kế hoạch content marketing, có nhiều kiểu nội dung nhưng có 3 loại chính được hình thành và phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Các khách sạn cần lưu ý những điều gì để có thể tìm ra và vận hành những dạng nội dung phù hợp nhất với khách sạn của bạn.

Lời nói gió bay, dự định dễ quên, để dẫn đến thành công bạn luôn cần có cho mình một kế hoạch, chiến lược marketing cơ bản. Sau khi dựng thành khung, bạn sẽ đi vào những chi tiết, thời gian, ngày bắt đầu, kết thúc, kinh phí,….

Content Marketing

Việc định hướng sẵn cho mình đường đi nước bước trước khi thực hiện sẽ giúp bạn không bị quên, bỏ lỡ những việc quan trọng trong quá trình thực hiện.

Đọc thêm: 17 ý tưởng marketing khách sạn từ những chuyên gia hàng đầu

  • Paid Media – Nội dung mất phí (nhóm nội dung thường thấy nhất trong kết hoạch content marketing)

Là những nội dung bạn cần phải trả phí để có thể có được ví dụ như việc xuất hiện trên OTAs, bài PR báo chí, bài quảng cáo. Để có được những dạng nội dung này, bạn cần có cho mình một khoản ngân sách nhất định, tuy nhiên những nội dung từ nhóm này thường đem lại kết quả rất nhanh. Là người chủ động, việc quản lý việc đưa ra thông điệp sẽ dễ dàng hơn.

Email Marketing

  • Owned Media – Nội dung sẵn có

Là những nội dung do bạn tự tạo nên trong quá trình vận hành một chiến dịch marketing trên các nền tảng bạn sở hữu như: mô tả khách sạn, hình ảnh khách sạn trên website, bài viết website, bài đăng facebook, instagram. Nhóm Owned Media rất quan trọng trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng có thể thấy bạn được thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, những nội dung này là thành tố quan trọng để xây dựng nên một website tốt, tối ưu SEO, tăng lượng truy cập tự nhiên. Xây dựng được nhóm nội dung này tốt, về lâu dài bạn sẽ được hưởng những thành quả rất lớn.

Content Marketing

SEO là nhóm nội dung dễ dàng kiểm soát

  • Earned Media – Nội dung nhận được

Là những nội dung bạn sẽ nhận được trong quá trình truyền thông và xây dựng hình ảnh khách sạn. Đây thường là những nội dung được khởi tạo bởi người dùng hoặc từ một bên thứ 3. Ví dụ về những nội dung này có thể là: review của khách hàng trên các nền tảng, các bài báo, bài viết, video,…Khách hàng rất quan tâm đến những nội dung này trước khi đưa ra quyết định đặt phòng hay không. Đây là nhóm nội dung bạn hoàn toàn thụ động nên khó có thể kiểm soát được. Tuy nhiên nếu bạn nhận được nhiều những nội dung tích cực thì khách hàng sẽ đánh giá khách sạn của bạn rất cao.

Tham khảo

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

quản lý khách sạn mini

Cách quản lý khách sạn mini bài bản nhất, hiệu quả nhất

Cách quản lý khách sạn mini là chủ đề được nhiều người chủ khi mới thành lập khách sạn quan tâm. Thường những người mở mô hình khách sạn mini là người lần đầu kinh doanh dịch vụ này. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả? Hãy để ezCloud …

quản lý tiền sảnh là gì

Quản lý tiền sảnh khách sạn là ai? Cần làm những công việc gì?

Quản lý tiền sảnh khách sạn là một người không thể thiếu để đảm bảo khách sạn vận hành hiệu quả. Hãy cùng ezCloud tìm hiểu về người này và vai trò chính của họ trong khách sạn nhé! 1. Quản lý tiền sảnh là gì? Người quản lý tiền …

night auditor là gì

Night auditor là gì? Chi tiết những công việc cần làm

Night auditor là gì? Để khách sạn hoạt động trơn chu thì không chỉ cần những nhân viên buồng phòng, nhân viên nhà bếp, mà nhân viên Night auditor là một vị trí quan trọng giúp đảm bảo về tài chính của khách sạn. Cùng tìm hiểu chi tiết! 1. …

Dùng file excel quản lý đặt phòng khách sạn có hiệu quả không?

Sử dụng file excel quản lý đặt phòng khách sạn là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, nó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. 1. Các tính năng của excel trong quản lý khách sạn Có thể nói, phần mềm excel là một phần …

Thông báo phát hành sản phẩm ezFolio phiên bản 4.32.0

I. CÁC TÍNH NĂNG CẢI TIẾN 1. Điều chỉnh chức năng Cấu hình thuế phí khu kinh doanh 2. Bổ sung thông tin trên Báo cáo hóa đơn khu kinh doanh (BAR004) 3. Bổ sung thông tin trên Báo cáo chi tiết hóa đơn khu kinh doanh (BAR006) 4. Cải …

ha-noi-hotel

Đút túi ngay bí kíp chọn Khách sạn Hà Nội giá tốt nhất

Việc lựa chọn khách sạn Hà Nội để nghỉ dưỡng mỗi khi đến du lịch tại vùng đất này. Tuy nhiên làm sao để có thể chọn được khách sạn phù hợp với mức giá tốt nhất? cùng ezCloud tham khảo bài viết này nhé!

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ