Việt Nam sẽ sớm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế

16/02/2022 Tin tức ezCloud

Bộ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể Thao & Du lịch đã khẳng định với Chính Phủ về việc sẽ mở lại biên giới để khôi phục hoàn toàn đường bay Quốc tế vào 31/03/2022.

Theo như VOV, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực duy trì chính sách mở cửa đón khách quốc tế với hộ chiếu vaccine tới cuối tháng 3. Hiện tại đã có thêm nhiều địa phương tham gia vào hoạt động này và nới lỏng các quy định về phòng chống dịch. Để phù hợp, khách quốc tế sẽ phải xét nghiệm Covid-19 tại địa phương du lịch thay vì tại sân bay như trước kia.

Từ ngày 31/03/2022, Việt Nam sẽ mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế. Theo như Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chia sẻ, việc mở cửa muộn sẽ là một bước thụt lùi đối với các nước trong khu vực khu họ đã mở cửa hoặc chuẩn bị sẵn kịch bản cho việc mở lại ngành Du lịch.

Đọc thêm: Danh sách 15 điểm đến mở lại đường bay Quốc tế tới Việt Nam

Đáng chú ý rằng, tháng 5/2022, Việt Nam sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Sea Game 31, việc mở cửa lại hứa hẹn sẽ thu hút một lượng khách du lịch trong nước và quốc tế lớn đến tham gia và cổ vũ cho các môn thể thao.

Thêm vào đó, chiến dịch tiêm chủng thần tốc của Việt Nam đang có nhiều kết quả tích cực và kết thúc vào tháng 3, khi người dân được tiêm mũi 3 đtạ trên 60% và đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo như con số chính thức từ chính phủ, trong khoảng cuối năm âm lịch Tân Sửu đã có 8500 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chủ yếu từ: Nga, Uzbekistan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ và Canada. Theo VOV, chương trình thí điểm mở cửa đã giúp Phú Quốc, Khánh Hoà và Quảng Nam đón được nhiều khách du lịch nhất với số lượng lần lượt là: 1,282, 7,000 và 239 khách.

Nguồn: vietnaminsider

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Ứng dụng kiểm soát thông tin khách hàng trong vận hành khách sạn

Dữ liệu trong mọi ngành nghề là xương sống trong việc vận hành và quản trị. Nhóm ngành Khách sạn cũng không nằm ngoài điều đó, đặc biệt trong kỉ nguyên số như thời điểm hiện tại. Việc tối ưu hoá dữ liệu để quản lý khách sạn đang là …

5 mẹo giúp khách sạn của bạn nổi bật trên môi trường online

Tình hình giãn cách Covid đang ngày càng được nới lỏng trên toàn thế giới, người tiêu dùng cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ hè đang đến gần. Với sự nở rộ trở lại của thị trường Du lịch trong cùng …

Ứng dụng công nghệ để kiểm soát dòng tiền trong khách sạn

Việc  sử dụng công nghệ để kiểm soát dòng tiền một cách tối ưu trong hoạt động khách sạn giúp bạn duy trì việc kinh doanh hiệu quả và vận hành trơn tru.

Tiềm năng phát triển du lịch nội địa 2022

Với nhu cầu du lịch đang ngày càng tăng cao đặc biệt trong dịp lễ Tết, hay trong mùa cao điểm du lịch 2022, du lịch nội địa đang trở thành một hy vọng lớn cho nền du lịch Việt nam sau hơn 2 năm đóng cửa vì dịch.

Thời gian vàng để thu hút khách du lịch trong nước

Bước sang năm 2022 với những hứa hẹn và mong chờ từ những người làm ngành Du lịch trong nước, ai trong chúng ta cũng sẽ mong muốn được trở lại những không khí nhộn nhịp, tấp nập của khách Du lịch thời trước dịch. 

Mức độ sẵn sàng trở lại của khách du lịch Việt Nam

Năm 2021, Việt Nam đã chứng kiến một đợt bùng dịch lớn nhất trong hai năm Covid, khiến hàng chục ngàn người tử vong, kéo theo là hệ luỵ về sự sợ hãi trong việc tiếp xúc xã hội. Ngoài ra, các chính sách giãn cách xã hội đã khiến …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn
[stm-calc id="32026"]