Gen Z đi du lịch khác gì so với thế hệ còn lại (Phần 1)

Gen Z đi du lịch khác gì so với thế hệ còn lại (Phần 1)

Thế hệ Gen Z đang được nhiều nhóm ngành hàng quan tâm vì sự khác lạ trong tâm lý và nhu cầu tiếp nhận thông tin. Hơn thế nữa, nhóm tuổi này cũng sẽ là tương lai cho sự phát triển xu hướng của xã hội khi các thế hệ Gen X và Y ngày một già đi. Trong nhóm ngành Du lịch, Gen Z cũng đang bắt đầu có những tác động không hề nhỏ, vậy nhu cầu và tâm lý hành vi của nhóm tuổi hành ra sao? Cùng ezCloud khám phá qua những số liệu sau.

Gen Z (Thế hệ Z) là cụm từ ám chỉ đến nhóm người sinh ra từ năm 1995 đến năm 2012 (một số khác cho rằng từ 1997 đến 2015), thế hệ trẻ đến tuổi trưởng thành trong thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21.

Trên thế giới, Gen Z có khoảng 2,6 tỷ người trên toàn thế giới, chiếm khoảng ⅓ dân số. Tại Việt Nam, Gen Z đang chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia, tương đương với khoảng 15 triệu người. (Nhóm cộng đồng Gen Z rộng hơn đã có gần 2 tỷ người trên toàn cầu (Liên Hợp Quốc, Vụ Kinh tế Xã hội, Phòng Dân số, 2015).

Gen Z năng động

Gen Z năng động

Nhóm tuổi này còn có sự nhanh nhạy cực lớn trong các xu hướng phát triển xã hội như mạng xã hội (Tiktok, Facebook, Youtube,..).. Đây là nhóm tuổi có sự tách biệt về nhận thức so với lứa tuổi còn lại và có tính cá nhân, cái tôi cực cao kéo theo đo là những tâm lý độc lập, tự chủ, dễ thay. Vậy nên để làm hài lòng được nhóm tuổi này, các ngành hàng luôn cần biến đổi liên tục và Du lịch cũng không thể nằm ngoài.

Xem thêm: Giải pháp quản lý và vận hàng khách sạn ezCloudhotel

Đối với Gen Z, mục đích chuyến đi của họ thường tập trung vào những nhu cầu giải trí và nghỉ dưỡng, có rất ít nhu cầu về thăm bạn bè hay đi công tác hay học tập. Theo báo cáo, trong số lượng người được hỏi, giải trí và nghỉ dưỡng chiếm tới 90%.

MỤC ĐÍCH DU LỊCH CỦA GEN Z

Mục đích du lịch của phần lớn Gen Z

Chính những nhu cầu khác nhau đó dẫn đến những điểm chênh lệch khi lựa chọn độ dài chuyến đi. Nhóm các bạn trẻ Gen Z đang lựa chọn những kỳ nghỉ ngắn ngày, gói gọn trong 2-3 ngày (48.26%). Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng thích sự riêng tư với nhóm bạn và gia đình, có xu hướng lựa chọn những chuyến đi ít người, chỉ khoảng 2-3 người (48.26%). Khác với Gen Z, Gen Y và X khá tương đồng khi mong muốn một chuyến đi dài hơi 4-5 ngày.

ĐỒ DÀI CHUYẾN ĐI MÀ GEN Z HƯỚNG TỚI

Độ dài chuyến đi mà Gen Z mong muốn

Để giải thích về sự khác biệt này, nhóm du khách này đang có độ tuổi trẻ, mới đi làm, tâm lý xê dịch còn cao nên họ sẽ muốn khám phá một địa điểm nhanh chóng, theo hướng “tranh thủ” thời gian nghỉ khi đi làm. Bên cạnh đó, đây là nhóm kinh tế chưa thực sự dư dả và chủ động như hai nhóm còn lại.

GEN Z KHÔNG CÓ XU HƯỚNG ĐI VỚI QUÁ ĐÔNG NGƯỜI

Gen Z không có xu hướng đi với quá đông người

Trên đây là phần một của nghiên cứu tâm lý nhóm tuổi khách hàng khi đi du lịch hiện nay. ezCloud sẽ tiếp tục gửi đến khách hàng những thông tin chuyên sâu hơn để các doanh nghiệp có thể dễ dàng phác hoạ được chân dung khách hàng dễ dàng hơn.

Tham khảo số liệu: expedia.com

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

quản lý khách sạn mini

Cách quản lý khách sạn mini bài bản nhất, hiệu quả nhất

Cách quản lý khách sạn mini là chủ đề được nhiều người chủ khi mới thành lập khách sạn quan tâm. Thường những người mở mô hình khách sạn mini là người lần đầu kinh doanh dịch vụ này. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả? Hãy để ezCloud …

quản lý tiền sảnh là gì

Quản lý tiền sảnh khách sạn là ai? Cần làm những công việc gì?

Quản lý tiền sảnh khách sạn là một người không thể thiếu để đảm bảo khách sạn vận hành hiệu quả. Hãy cùng ezCloud tìm hiểu về người này và vai trò chính của họ trong khách sạn nhé! 1. Quản lý tiền sảnh là gì? Người quản lý tiền …

night auditor là gì

Night auditor là gì? Chi tiết những công việc cần làm

Night auditor là gì? Để khách sạn hoạt động trơn chu thì không chỉ cần những nhân viên buồng phòng, nhân viên nhà bếp, mà nhân viên Night auditor là một vị trí quan trọng giúp đảm bảo về tài chính của khách sạn. Cùng tìm hiểu chi tiết! 1. …

Dùng file excel quản lý đặt phòng khách sạn có hiệu quả không?

Sử dụng file excel quản lý đặt phòng khách sạn là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, nó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. 1. Các tính năng của excel trong quản lý khách sạn Có thể nói, phần mềm excel là một phần …

Thông báo phát hành sản phẩm ezFolio phiên bản 4.32.0

I. CÁC TÍNH NĂNG CẢI TIẾN 1. Điều chỉnh chức năng Cấu hình thuế phí khu kinh doanh 2. Bổ sung thông tin trên Báo cáo hóa đơn khu kinh doanh (BAR004) 3. Bổ sung thông tin trên Báo cáo chi tiết hóa đơn khu kinh doanh (BAR006) 4. Cải …

ha-noi-hotel

Đút túi ngay bí kíp chọn Khách sạn Hà Nội giá tốt nhất

Việc lựa chọn khách sạn Hà Nội để nghỉ dưỡng mỗi khi đến du lịch tại vùng đất này. Tuy nhiên làm sao để có thể chọn được khách sạn phù hợp với mức giá tốt nhất? cùng ezCloud tham khảo bài viết này nhé!

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ