[ictvietnam] Nền tảng ezCloud trở thành đối tác chính thức của Google Hotels

13/01/2022 Blog

[ictvietnam] Nền tảng ezCloud trở thành đối tác chính thức của Google Hotels

Mới đây, nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud đã chính thức trở thành đối tác chính thức của Google Hotels. Sự hợp tác này sẽ hoàn thiện hệ sinh thái du lịch của ezCloud để từ đó có thể cung cấp một giải pháp đồng bộ, hợp nhất đến các cơ sở lưu trú, khách sạn tại Việt Nam.

Sau 3 tháng nghiên cứu và làm việc với các chuyên gia của Google, ezCloud đã kết nối thành công thông qua Kênh phân phối và Công cụ đặt phòng trực tiếp trong bộ công cụ quản lý và phân phối phòng khách sạn của ezCloud với hệ thống Google Hotels. Việc kết nối này có nhiều lợi ích nổi trội dành cho những người đang kinh doanh khách sạn có thể tiếp cận đến hàng tỉ người người dùng của Google Hotels trên khắp thế giới, tăng lượng đặt phòng trực tiếp.

Hàng ngày, Google nhận được hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, dựa theo hành vi tìm kiếm của người dùng, mỗi khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các từ khóa liên quan đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort), nhà nghỉ, lưu trú tại nhà dân (homestay), Google sẽ trả về các kết quả liên quan đến khách sạn. Thêm vào đó, các kết quả sẽ hiển thị đầy đủ những tính năng như nút đặt phòng, ngày, số phòng, giá phòng, lượng phòng, kênh phân phối để khách hàng có nhiều lựa chọn, dễ dàng so sánh khi chọn lựa. 

Giữa thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, các doanh nghiệp (DN) du lịch đang phải co cụm, giảm thiểu chi phí thì việc kết nối giữa ezCloud và Google Hotels. Từ đó sẽ giúp các DN, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú hạn chế được hoa hồng dành cho các kênh đại ký du lịch trực tuyến (OTA).

Kết quả hiển thị khi tìm kiếm khi kết nối với Google Hotels.

Kết quả hiển thị khi tìm kiếm khi kết nối với Google Hotels.

Bên cạnh đó, việc ezCloud trở thành đối tác với Google Hotels sẽ giúp thu hút khách hàng truy cập vào website của các khách sạn trong hệ thống, mà không cần thêm ngân sách cho việc chạy quảng cáo Google Adwords. Từ đó, tính năng này sẽ giúp tăng độ uy tín, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của website mà không phụ thuộc vào backlink, seeding,… Việc tăng được độ hiệu quả của kênh website, về lâu dài, sẽ giúp gia tăng doanh thu tự nhiên cho DN.

Việc trở thành đối tác của Google Hotels trong mảng đặt phòng sẽ giúp cho ezCloud mang đến những lợi ích to lớn tới hệ thống khách hàng của ezCloud trong việc giảm chi phí, tăng doanh thu, tăng độ nhận diện. Song song với đó, ezCloud sẽ tiếp tục tìm thêm những giải pháp tối ưu nhất và tối ưu chất lượng dịch vụ cùng trình độ đội ngũ trong tương lai

Ông Nguyễn Hoàng Dương, CEO ezCloud cho biết, việc trở thành đối tác với Google Hotels sẽ giúp nền tảng này có cơ hội cung cấp thêm một kênh bán phòng trực tiếp cho các khách sạn. Đồng thời, cũng sẽ giúp các khách sạn tiếp cận một lượng khách du lịch lớn trên toàn thế giới. 

“Điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của khách sạn vào các OTA như hiện nay”, ông Dương nói.

EzCloud kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp hoàn thiên dần hệ sinh thái du lịch của nền tảng này để từ đó cung cấp giải pháp đồng bộ, hợp nhất đến các cơ sở lưu trú, khách sạn tại Việt Nam.

Theo ông Dương, khó khăn lớn nhất trong việc trở thành đối tác của Google Hotel là việc hệ thống này sử dụng hoàn toàn hệ thống trí tuệ nhân tạo để xử lý dữ liệu, nên sẽ kiểm tra mức giá mà các khách sạn trong hệ thống của ezCloud đưa ra có cao hơn so với các kênh OTA hiện nay hay không. 

“Bởi vì, Google Hotels là kênh bán hàng trực tiếp nên sẽ không mất phí hoa hồng như các kênh OTA khác, nên nếu mức giá cao hơn sẽ bị cảnh báo và không thể trở thành đối tác của họ được. Do đó, ezCloud phải mất khá nhiều thời gian để xử lý vấn đề này, vì nhiều khách sạn chưa chú ý đến kênh bán hàng này”, ông Dương lý giải.

Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud do Công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu phát triển, hiện đã có mặt tại 5 quốc gia và là nền tảng quản lý, kinh doanh du lịch có thị phần số 1 Việt Nam với hơn 6.000 khách hàng. Sử dụng nền tảng này, các dữ liệu được đồng bộ và cập nhật ở thời gian thực, tạo hiệu quả kinh doanh cao cho DN.

Ở khâu vận hành, ezCloud phát triển thành công các giải pháp cho quản lý vận hành khách sạn, tuân thủ các chuẩn mực quản trị khách sạn quốc tế. Hệ thống tích hợp các giải pháp Self-Services (tự phục vụ), các giải pháp IoT (internet kết nối vạn vật) giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tối ưu chi phí vận hành.

Trong phân phối, ezCloud cung cấp cho khách sạn, khu vui chơi, các đại lý du lịch công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng, bán vé trên nhiều kênh; gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa qua đại lý du lịch, sàn thương mại, hệ thống marketing liên kết.

Trong kinh doanh, ezCloud giúp các khách sạn, khu vui chơi kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua các giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của DN./.

Nguồn: https://ictvietnam.vn/nen-tang-ezcloud-tro-thanh-doi-tac-chinh-thuc-cua-google-hotels

Đánh giá bài viết!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

hóa đơn điện tử khách sạn

Hóa đơn điện tử khách sạn: Giải pháp quản lý hóa đơn chuyên nghiệp

Hóa đơn điện tử khách sạn – Giải pháp hỗ trợ tối ưu công tác quản lý chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý khách sạn Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, thanh …

connecting room là gì

Connecting room là gì? Căn phòng cho chuỗi ngày nghỉ dưỡng

Connecting room là gì? Có thích hợp dành cho gia đình bạn trong kỳ nghỉ dưỡng? Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Theo đó là xu hướng tìm kiếm phòng khách sạn của các hộ gia đình cũng tăng lên đáng kể. Connecting room hiện là …

phòng deluxe là gì

Phòng Deluxe là gì? Không gian cao cấp, sang chảnh bậc nhất

Phòng Deluxe là gì? Loại phòng hiện đại, tiện nghi, view đẹp mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, các khách sạn đã mở rộng thêm rất nhiều loại phòng hạng sang với nhiều mức giá khác …

chatgpt là gì

ChatGPT là gì? Cách mạng hóa chuyển đổi ngành Khách sạn

ChatGPT là gì? Bước tiến mới của trí tuệ nhân tạo giúp khách sạn tối đa hóa doanh thu, tối ưu hoạt động và nâng tầm trải nghiệm người dùng ChatGPT là xu hướng công nghệ mới và được áp dụng hiệu quả trong đa dạng lĩnh vực. Đặc biệt …

phong cách homestay đà lạt

10 phong cách homestay Đà Lạt thịnh hành nhất năm 2023

Bạn đã biết top các phong cách homestay Đà Lạt “làm mưa làm gió”? Câu trả lời có ngay trong bài viết sau. Homestay là loại hình du lịch mới lạ và độc đáo được đông đảo tín đồ du lịch quan tâm. Ngày càng có nhiều dịch vụ homestay …

villa đà lạt đẹp siêu cấp

Top 10+ villa Đà Lạt đẹp siêu cấp không thể bỏ qua

Du lịch thành phố Đà Lạt nên nghỉ dưỡng ở đâu? Lưu lại ngay list những villa Đà lạt đẹp siêu cấp không nên bỏ qua sau. Nếu như Đà Lạt là điểm đến tham quan du lịch hoàn hảo. Thì những căn villa là điểm dừng chân lý tưởng …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (Miễn phí)