4 cách làm tăng độ hài lòng của khách hàng trong ngành Khách sạn

4 cách làm tăng độ hài lòng của khách hàng trong ngành Khách sạn

Đối với người làm dịch vụ Du lịch – Khách sạn, không có gì quan trọng hơn tạo được sự hài lòng đối với những thượng đế mà mình đang phục vụ. Tuy nhiên khách hàng đã thực sự hài lòng với bạn hay chưa? Làm sao để tăng mức độ hài lòng đối với khách sạn của bạn?

  • Cá nhân hoá trải nghiệm của khách hàng

Điều quan trọng nhất khi giao tiếp với khách hàng đó là khiến họ cảm thấy được coi trọng, đặc biệt. KHách hàng sẽ cảm thấy đặc biệt khi những thông điệp bạn gửi đi đậm chất của họ, và những vị khách này sẽ dễ dàng phản hồi và có được ấn tượng tốt đối với dịch vụ khách sạn.

Trai-nghiem-khach-hang

Trai-nghiem-khach-hang

Hãy nghiên cứu hành vi mua sắm của khách, tìm hiểu về đặc điểm nhân chủng học, nơi họ sinh sống,… đầu tư những email chất lượng để gửi riêng cho những khách hàng bạn thực sự hiểu. Tôi tin chắc rằng, vị khách đó sẽ có khả năng cao trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Để áp dụng thành công tính năng này, bạn nên có sẵn cho khách sạn một phần mềm quản lý khách sạn riêng biệt như ezCloudhotel (0-2*)ezFolio (3-5*).

  • Ứng dụng công nghệ buồng phòng

Công nghệ đang là cuộc cách mạng làm thay đổi bộ mặt của rất nhiều ngành nghề, trong đó có nhóm ngành Du lịch – Khách sạn. Hãy trang bị những công nghệ như khoá từ, để khách hàng có thể tự mở cửa bằng điện thoại di động, hay có sẵn những máy tính bảng để điều khiển các trang thiết bị trong phòng nghỉ.

Trai-nghiem-khach-hang

Trai-nghiem-khach-hang

Hiện tại, Google Home và Apple Home đang thịnh hành, khách hàng sẽ cảm thấy thật tuyệt khi vừa tắm vừa thư giãn nghe nhạc mà không phải di chuyển quá nhiều.

  • Tặng quà cho những khách trở lại

Bạn có thể chi trả rất đắt để có một khách hàng mới, tuy nhiên để mang một khách hàng cũ trở lại thì không hề đắt đỏ chút nào. Việc của bạn là hãy phục vụ họ thật tốt, tạo nên những chương trình kích cầu để mời khách hàng cũ quay trở lại. Khi họ tới thì tặng những món quà ý nghĩa , đặc trưng mà chỉ có khách sạn của bạn sở hữu.

Trai-nghiem-khach-hang

Trai-nghiem-khach-hang-02

Hoặc những điều nhỏ khác mà khách sạn của bạn sẵn sàng đem tới cho khách cũ để khiến họ cảm thật đặc biệt và được trân trọng. 

Tại sao phản hồi đánh giá của khách lại quan trọng? Theo nghiên cứu của TripAdvisor, 87% khách du lịch đồng ý rằng phản hồi hợp lý từ ban quản lý khách sạn đối với những đánh giá tiêu cực sẽ cải thiện ấn tượng của họ về khách sạn.

Trai-nghiem-khach-hang

Trai-nghiem-khach-hang

Với các bài đánh giá trực tuyến đóng một vai trò lớn hơn trong quá trình ra quyết định khi khách du lịch tìm kiếm khách sạn, điều quan trọng hơn là bạn với tư cách là chủ khách sạn phải quản lý danh tiếng trực tuyến của mình tốt hơn bằng cách phản hồi các bài đánh giá liên tục.

Tích cực trưng cầu và trả lời phản hồi của khách. Khi bạn chấp nhận và quảng bá các bài đánh giá trực tuyến của mình, bạn đang cho những khách du lịch khác thấy rằng bạn được đánh giá cao.

Tham khảo

Đánh giá bài viết!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

chỉ số quản trị doanh thu

TOP 6 chỉ số quản trị doanh thu khách sạn nhất định phải biết (phần 1)

Chỉ số quản trị doanh thu khách sạn cung cấp nền tảng cốt lõi để triển khai các chiến lược gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả Doanh thu là kết quả thể hiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đây cũng chính là chỉ số mà khách …

Những điều cần biết để ứng dụng wifi marketing trong khách sạn hiệu quả

Wifi Marketing cho khách sạn: Cách đột phá doanh thu đơn giản

Wifi Marketing cho khách sạn – Giải pháp tích hợp, tận dụng kho dữ liệu hiện đại giúp đảm bảo quảng bá, truyền thông hiệu quả và miễn phí Hiện nay, ngày càng có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trong quảng cáo để đưa hình ảnh, thông điệp …

blockchain là gì

Blockchain là gì? Giải pháp dữ liệu số toàn diện ngành khách sạn

Blockchain là gì? Công nghệ số cần thiết cho hoạt động lưu trữ, bảo mật và khai thác dữ liệu với tính bảo mật cao Blockchain là thuật ngữ không quá mới mẻ. Tuy nhiên, việc ứng dụng nó trong ngành du lịch khách sạn lại được quan tâm lớn. …

cross selling là gì

Cross-selling là gì? Giải pháp tăng doanh thu, lợi nhuận thành công

Cross-selling là gì? Cách thức gia tăng lượng sản phẩm bán ra nhằm đột phá doanh thu và nâng tầm trải nghiệm khách hàng Theo thống kê trên Forbes, 59% khách sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm được Cross-selling. Đây là tín hiệu đáng mừng cho một …

homestay đà lạt giá rẻ view đẹp

8 homestay Đà Lạt giá rẻ, view đẹp không thể bỏ qua 2019

Homestay Đà Lạt nào giá rẻ view đẹp? Cùng ezCloud giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây. Ngày nay, homestay đang trở thành xu hướng nghỉ dưỡng được du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt. Không chỉ đem lại không gian sống lý tưởng. Homestay …

hóa đơn điện tử khách sạn

Hóa đơn điện tử khách sạn: Giải pháp quản lý hóa đơn chuyên nghiệp

Hóa đơn điện tử khách sạn – Giải pháp hỗ trợ tối ưu công tác quản lý chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý khách sạn Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, thanh …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (Miễn phí)