Blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết

5 sai lầm phổ biến nhất khi viết blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Viết blog là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, đây không phải là một việc dễ dàng. Nếu mới bắt đầu viết blog, bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm.

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezCloudhotel sẽ chia sẻ với bạn 5 sai lầm phổ biến nhất khi viết blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết

1. Không thu thập email của khách truy cập

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu viết blog thường mắc phải. Họ viết xong bài blog và tin rằng khi khách truy cập đọc xong sẽ click vào link mua hàng, và họ sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, điều đó rất khó xảy ra. Thực tế, 98% khách truy cập sẽ bỏ đi mà không mua hàng ngay từ lần đầu tiên. Vậy, bạn cần phải làm gì?

Câu trả lời là: Bạn cần thu thập địa chỉ email của khách truy cập trước đã. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp cận họ nhiều lần để thuyết phục họ mua hàng. Trung bình, bạn sẽ cần 3 – 5 lần tiếp cận mới thuyết phục được ai đó mua hàng.

Và email marketing là một phương pháp không thể hiệu quả hơn. Theo khảo sát, 73% nhà tiếp thị nói rằng email marketing là yếu tố then chốt trong chiến dịch marketing tổng thể của họ. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại tỷ suất ROI (tỷ suất hoàn vốn) cao, trung bình khoảng 38 lần – nghĩa là với 1 đồng bỏ ra, bạn sẽ thu lại 38 đồng.

Để thu thập địa chỉ email của khách truy cập, bạn sẽ cần một phần mềm email marketing. Sau đó, hãy tạo form đăng ký trên blog. Nhớ để nó ở vị trí nổi bật như sidebar hoặc pop-up để thu hút khách đăng ký.

2. Không đăng bài thường xuyên

Một sai lầm phổ biến nữa khi viết blog là không đăng bài thường xuyên. Tần suất đăng bài là rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút nhiều khách truy cập. Dưới đây là biểu đồ so sánh về % số người viết blog kiếm được một khách hàng theo tần suất đăng bài.

Blog tiếp thị liên kết: Tần suất đăng bài

Như bạn có thể thấy, bạn càng đăng bài thường xuyên thì càng có khả năng cao thu hút được khách hàng. Lý do rất đơn giản. Đăng càng nhiều bài blog, bạn càng cung cấp nhiều giá trị. Bạn càng cung cấp được nhiều giá trị, khách hàng càng tin tưởng bạn.

Bên cạnh đó, có quan điểm cho rằng việc đăng bài thường xuyên cũng giúp blog dễ tăng hạng hơn trên Google do những bài viết mới là “thức ăn” ưa thích của những con bọ tìm kiếm.

3. Nghĩ rằng mọi bài blog đều sẽ viral

Khi viết xong bài blog đầu tiên, nhiều người có thể ngồi cả ngày để theo dõi lưu lượng truy cập. Đó là bản năng của con người khi nghĩ rằng bài blog của họ rất hay và sẽ nhanh chóng viral. Tuy nhiên, kết quả thu được lại không như kỳ vọng.

Sự thật là không phải bài blog nào của bạn cũng sẽ viral hoặc thu hút được hàng trăm ngàn lượt truy cập. Đó là điều bình thường. Trên thực tế, chỉ có 1% bài blog của bạn đạt trên 1.000 lượt share, số còn lại sẽ không vượt quá 100 lượt share. Do đó, đừng quá thất vọng nếu bài viết của bạn không đạt được kết quả như kỳ vọng. Thay vào đó, hãy bắt tay vào một bài viết mới. Hãy nhớ rằng số lượng sẽ nảy sinh chất lượng.

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ để viết được một bài viết viral là sử dụng Google trends. Tìm kiếm một từ khóa đang hot, sau đó viết blog xung quanh từ khóa đó.

4. Không biết cách mở đầu thu hút

Đã bao giờ bạn vào đọc một bài blog, và thoát ra ngay khi chỉ mới đọc vài câu mở đầu? Chắc chắn là ai cũng đã từng như vậy.

Tại sao? Bởi phần mở đầu không đủ thu hút. Nó không đủ hấp dẫn để gây chú ý cho khách truy cập và khiến họ ở lại để đọc tiếp. Theo nghiên cứu, bạn chỉ có 37 giây để gây ấn tượng với khách truy cập trước khi họ thoát khỏi blog của bạn.

Vậy làm thế nào để mở đầu một bài blog thật thu hút? Hãy học tập phương pháp APP của Brian Dean – một chuyên gia SEO hàng đầu thế giới và chủ sở hữu của trang blog Backlinko.com.

Phương pháp này rất đơn giản:

A – Accept (Đồng ý): Đưa ra vấn đề của người đọc và đồng ý với nó.

P – Promise (Hứa hẹn): Hứa hẹn vấn đề của họ sẽ được giải quyết.

P – Preview (Hình dung): Cho họ biết trước, hình dung những gì họ sẽ nhận được sau khi đọc xong bài blog.

Để giúp bạn dễ hình dung, dưới đây là ví dụ về cách Brian đã ứng dụng phương pháp này trong bài blog của anh ấy.

Viết blog tiếp thị liên kết với phương pháp APP

Agree: Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý khi tôi nói rằng: Rất khó để chuyển đổi cold traffic thành những người đăng ký email.

Viết blog tiếp thị liên kết với phương pháp APP

Promise: Điều ngạc nhiên là bạn có thể tăng đáng kể lượt đăng ký email chỉ bằng cách thêm một trang đơn giản trên website của mình…

… một trang đã giúp chuyển đổi 21,7% lượng traffic của tôi thành những người đăng ký email.

Viết blog tiếp thị liên kết với phương pháp APP

Preview: Và trong bài post hôm nay (và video), tôi sẽ cho bạn biết trang đó là gì… và cách chính xác bạn có thể thêm nó vào website của mình.

5. Bài blog không đủ chuyên sâu

Viết blog không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một bài blog chất lượng, chuyên sâu, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm kiếm ý tưởng, viết bài và chỉnh sửa.

Đó là lý do tại sao đa số mọi người chỉ viết những bài blog ngắn, ít chữ và sơ sài. Đây là một sai lầm lớn bởi những bài viết dài, chuyên sâu sẽ mang lại hơn 9 lần số lead so với những bài viết ngắn. Lý do đơn giản là do nó cung cấp nhiều thông tin giá trị, chuyên sâu hơn.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến khi viết blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn đang mắc phải những lỗi này, hãy nhanh chóng khắc phục để kiếm được nhiều tiền hơn từ tiếp thị liên kết.

Bạn đã sẵn sàng kiếm tiền với tiếp thị liên kết? Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết của ezCloudhotel?

Bạn sẽ nhận được 200.000 đồng cho một hợp đồng thành công cùng nhiều phần thưởng giá trị (có thể lên tới 40 triệu đồng) cuối mỗi tháng, quý, năm.

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ15 ngày đầy đủ tính năng

Các bài viết liên quan

Đừng bỏ lỡ

ezCloud và Workway ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh

Quý khách hàng thân mến, Sáng nay, ngày 14/08/2019, tại văn phòng Công ty Cổ phần Workway đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa…

Giải pháp công nghệ để khách sạn đáp ứng những kỳ vọng mới của khách hàng

Sự đổi mới công nghệ, xu hướng cập nhập liên tục đã dẫn đến hành vi của khách hàng cũng thay đổi không ngừng. Đặc biệt, đối với ngành khách…

10 Điểm du lịch Quy Nhơn không thể bỏ lỡ 2019

Quy Nhơn đang vào mùa cao điểm du lịch trong năm, thu hút một lượng lớn khách du lịch nghỉ dưỡng tại đây. Ngoài những món ăn ngon hấp dẫn…

App ezCloudhotel Manager cập nhật phiên bản 3.0.2

Quý khách hàng thân mến, App ezCloudhotel được ezCloud ra mắt vào năm 2016 với mục đích giúp các chủ/quản lý có thể quản lý khách sạn, homestay của mình…

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc từ A đến Z mới nhất 2019

Bản đồ du lịch Việt Nam sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi vùng đất cát trắng, nắng vàng, vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, xinh đẹp -…

Room Service là gì? Quy trình phục vụ room service trong khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì Room Service là một thuật ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên đối với những ai vừa mới tiếp xúc với lĩnh vực…

Reception là gì? Những điều cần biết về reception trong ngành khách sạn

Reception là thuật ngữ quen thuộc trong khối khách sạn, nhà hàng. Bạn có biết Reception là gì không, nó giữ vai trò như thế nào trong quá trình kinh…

Lounge là gì? Phù hợp với đối tượng nào trong khách sạn?

Lounge được biết đến là loại hình dịch vụ ăn uống hiện đại ngày càng được khách hàng ưa chuộng và mở ra ngày càng nhiều tại các khách sạn…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm ezCloud tại Vietnam ICT Summit 2019

Quý khách hàng thân mến, Sáng ngày 08/08/2019 vừa qua, ezCloud đã tham dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit…

Hostess là gì? Những công việc của Hostess trong khách sạn

Trong một nhà hàng không thể thiếu vị trí Hostess. Vậy, bạn có biết công việc cụ thể của một Hostess bao gồm những gì? Nếu chưa thì hãy theo…
[X]
Đang tải...