6 lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những phương thức kiếm tiền online hot nhất hiện nay. Bạn không cần phải sở hữu sản phẩm, không cần lo lắng vấn đề chăm sóc khách hàng và vận chuyển… Đó là lý do ngày càng có nhiều người bước chân vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần có những lời khuyên, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.
Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezFolio sẽ chia sẻ với bạn 6 lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết

1. Bắt đầu từ những thứ bạn thích

Một trong những khó khăn lớn nhất của những người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết là không biết bắt đầu từ đâu? Giữa hàng trăm ngàn sản phẩm, dịch vụ, họ không biết nên lựa chọn sản phẩm nào để giới thiệu. Chọn sản phẩm có tỷ lệ hoa hồng cao là một hướng đi mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, hướng đi này cũng mang đến sự cạnh tranh rất lớn. Và nếu không có đủ khả năng cũng như sự kiên trì, bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi và kiếm được tiền.
Do đó, lời khuyên ở đây là nên bắt đầu từ những thứ bạn thích. Hãy tự hỏi bản thân: Bạn thích lĩnh vực gì? Bạn đã từng sử dụng sản phẩm nào và đặc biệt yêu thích?
Ví dụ, nếu hứng thú với thời trang, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm thời trang trên Lazada. Nếu yêu thích đọc sách, bạn có thể giới thiệu những cuốn sách mà bạn tâm đắc trên Tiki. Nếu là quản lý khách sạn, và từng sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ezFolio, bạn có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết của ezFolio.
Bắt đầu từ những lĩnh vực, sản phẩm mà bạn yêu thích và tin tưởng là hướng đi tốt để bắt đầu hành trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Xem thêm:

2. Chọn các sản phẩm có phần trăm hoa hồng cao

Tất nhiên rồi. Khi tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn kiếm được nhiều tiền. Bởi vậy, hãy cố gắng lựa chọn những sản phẩm có mức hoa hồng hấp dẫn.
Nhìn chung, những sản phẩm kỹ thuật số sẽ có mức hoa hồng cao hơn so với những sản phẩm vật lý do nhà cung cấp không phải tốn chi phí nguyên vật liệu, lưu kho, vận chuyển… Ví dụ, nếu mức hoa hồng từ chương trình tiếp thị liên kết của Tiki, Shopee và Lazada (những website điện tử bán những sản phẩm vật lý) thường nằm trong khoảng 1 – 10% thì mức hoa hồng từ chương trình tiếp thị của Edumall và Kyna (2 website chuyên bán các khóa học trực tuyến) có thể lên tới 30 – 40%.

3. Tạo ra những nội dung giá trị

Để thu hút khách hàng, bạn sẽ phải tạo ra những nội dung giá trị. Vậy thế nào là một nội dung giá trị? Đó là những nội dung giúp khách hàng giải quyết một vấn đề nào đó thay vì chỉ quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ.
Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, lượng nội dung mới được tạo ra mỗi ngày là không thể đếm xuể. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi lượng nội dung thực sự có giá trị vẫn rất ít, đa số trong đó vẫn là những nội dung thiên về quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc những nội dung được sao chép, “xào nấu” từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet. Do đó, nếu chú tâm tạo ra những nội dung thực sự chất lượng, có giá trị, bạn sẽ có chỗ đứng vững chắc trong tâm trí của khách hàng.

Nội dung tốt là chìa khóa để làm tiếp thị liên kết thành công

4. Quảng bá nội dung ở bất cứ nơi nào có thể

Sau khi tạo ra những nội dung giá trị, bạn cần tích cực quảng bá nó. Bạn không thể trông chờ khách hàng tự tìm đến website của bạn để đọc những nội dung mà bạn đã tạo ra.
Có nhiều kênh mà bạn có thể quảng bá nội dung của mình hoàn toàn miễn phí như: Trang Facebook cá nhân, group, fanpage, diễn đàn… Đây là những kênh phù hợp cho những người mới bắt đầu.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng tối ưu SEO nếu muốn website của mình lên top, và thu hút được lượng khách hàng bền vững. Có thể việc này sẽ tốn một chút thời gian ban đầu, nhưng một khi website của bạn đã lên top, đó sẽ là một nguồn mang lại doanh thu bền vững cho bạn.
Bên cạnh đó, một kênh tiếp thị mà bạn cũng cần tham khảo là quảng cáo trả phí (Google, Facebook). So với những hình thức quảng bá miễn phí ở trên, quảng cáo trả phí sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn nhiều (gần như ngay lập tức). Tuy nhiên, bù lại, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để chạy quảng cáo. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu thì chưa nên vội vàng chạy quảng cáo. Hãy thử những kênh miễn phí trước để thực sự hiểu về sản phẩm cũng như khách hàng mục tiêu trước khi chạy quảng cáo.

5. Tham gia các group tiếp thị liên kết (affiliate) để học hỏi kinh nghiệm

Đối với những người mới bắt đầu, tham gia các group tiếp thị liên kết trên Facebook là cách hay để học hỏi kinh nghiệm cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành. Ngoài ra, có thêm những người bạn đồng hành cũng là cách hiệu quả giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình làm tiếp thị liên kết. Có rất nhiều group dành cho những người làm tiếp thị liên kết mà bạn có thể đăng ký tham gia. Một trong số đó là: Cộng đồng Affiliate ezCloud Việt Nam.

6. Đừng bao giờ từ bỏ

Không có việc kiếm tiền nào là dễ dàng, và tiếp thị liên kết cũng vậy. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản vì không kiếm được tiền, và muốn bỏ ngang công việc này. Tuy nhiên, đừng bao giờ từ bỏ.
Có thể bạn đã nghe nhiều câu chuyện về những người đã kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng từ tiếp thị liên kết. Đó có thể là sự thật. Tuy nhiên, điều này không xảy ra qua một đêm. Giống như bạn, họ cũng từng là những beginner (người mới bắt đầu), và phải học hỏi tất cả mọi thứ từ con số 0. Điều quan trọng là họ không từ bỏ mỗi khi gặp khó khăn. Và bạn cũng cần tinh thần như vậy nếu muốn giống như họ.

Xem thêm:

Đừng bao giờ bỏ cuộc khi làm tiếp thị liên kết

Trên đây là 6 lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn vững bước hơn trên con đường làm tiếp thị liên kết của mình.
Vậy bạn đã tự tin bước chân vào lĩnh vực mới mẻ và vô cùng hấp dẫn này chưa?
Nếu đã sẵn sàng, hãy nhanh tay đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của ezFolio để sớm nhận về những khoản hoa hồng hấp dẫn (lên tới 10% giá trị hợp đồng cùng những phần thưởng lên tới 30 triệu đồng mỗi tháng, quý, năm)?

đăng ký miễn phí

5/5 - (7 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)