Bí quyết giúp giảm thiểu thất lạc hành lý khi đi máy bay

thất lạc hành lý

Làm thế nào để giảm thiểu thất lạc hành lý khi đi máy bay? Cùng ezCloud trả lời câu hỏi này trong bài viết sau.

Thất lạc hành lý chắc hẳn là “cơn ác mộng” của mọi hành khách khi đi máy bay. Vậy phải làm gì để tránh việc thất lạc hành lý tại sân bay? Dưới đây, ezCloud sẽ tổng hợp những bí quyết giúp giảm thiểu tình trạng này. Tham khảo ngay bài viết sau để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn.

1. Nguyên nhân thất lạc hành lý khi đi máy bay

Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình khiến hành lý bị thất lạc khi đi máy bay:

1.1 Mang quá nhiều đồ đạc khi đi máy bay

Việc mang theo nhiều túi đồ lỉnh kỉnh sẽ dẫn đến nguy cơ cao bị thất lạc hành lý. Trong một số trường hợp, nhiều hành khách mang theo lượng đồ lớn. Nhưng lại lựa chọn đi máy bay nhỏ khiến không gian trong khoang hết chỗ để. Vậy nên, hãng hàng không buộc phải để lại hành lý của bạn cho chuyến bay tiếp theo.

số lượng hành lý lớn dễ gây thất lạc

1.2 Đến sân bay quá muộn

Một trong nguyên nhân phổ biến tiếp theo là do hành khách check in sát giờ lên máy bay. Điều kiện thời gian gấp gáp dẫn đến việc hãng hàng không buộc phải giữ lại hành lý của khách. Sau đó chuyển đi vào chuyến bay tiếp theo. Bởi vậy dẫn đến thất lạc và phải đợi thêm một thời gian nữa bạn mới được lấy đồ của mình.

1.3 Hành lý chứa đồ không an toàn với quy định

Trong những hợp này, đa phần nhân viên sẽ giữ hành lý lại để kiểm tra, cân nhắc. Nếu họ xác nhận an toàn, bạn sẽ được trả lại hành lý. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến hành khách phải đối mặt với việc hành lý của mình không lên kịp máy bay. Việc hành lý bị chuyển sang chuyến bay tiếp theo sẽ khiến bạn khó khăn này trong việc nhận đồ.những vật dụng tuyệt đối không được mang lên máy bay

1.4 Nhân viên sân bay cũng có lúc nhầm lẫn

Đôi khi sẽ xảy ra trường hợp nhân viên sân bay vận chuyển nhầm hành lý của khách. Thông thường trong vòng 24 tiếng, hành lý của bạn sẽ được tìm thấy và hoàn trả lại. Theo Bộ Giao thông vận tải Mỹ, hãng hàng không sẽ chi trả các chi phí phát sinh tìm đồ này. Với trường hợp có tài liệu quan trọng trong đó và làm ảnh hưởng đến công việc của mình. Bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện và đòi bồi thường vì sự thất lạc này.

Xem thêm:

2. Những bí quyết giúp giảm thiểu thất lạc hành lý khi đi máy bay cần biết

ezCloud xin chia sẻ một vài bí quyết giúp giảm thiếu thất lạc hành lý khi đi máy bay như sau:

2.1 Chọn vali có kiểu dáng đơn giản

Những chiếc vali có kiểu dáng bắt mắt, thu hút thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách. Tuy nhiên, đây cũng lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thất lạc hành lý. Bởi nó sẽ khiến kẻ gian dễ để mắt tới. Vậy nên khi đi máy bay, bạn nên ưu tiên những chiếc vali có kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng.

lựa chọn mẫu vali đơn giản khi đi máy bay

2.2 Tạo dấu hiệu nhận dạng cho vali của bạn

Nếu chiếc vali của bạn quá đơn điệu và dễ bị trùng lặp với của người khác. Hãy điểm một vài chi tiết đặc biệt để dễ dàng nhận dạng vali hơn. Bạn có thể dán nhãn trên vali, buộc ruy băng. Hay đơn giản là ghi tên bằng bút sáng màu. Như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng cầm nhầm hành lý khi đi máy bay

2.3 Sử dụng những chiếc khóa đơn giản

Thêm một dấu hiệu dễ gây sự chú ý với kẻ gian là chiếc khóa vali của bạn. Những chiếc khóa nổi bật, bắt mắt sẽ khiến kẻ gian để ý hơn. Bởi chúng nghi ngờ bạn đang có tài sản quý giá trong vali. Vì thế, hãy sử dụng những chiếc khóa đơn giản nhưng vẫn có dấu hiệu nhận dạng riêng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho chiếc vali của bạn đấy.

khóa vali đơn giản giúp giảm thiểu thất lạc hành lý

2.4 Nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay

Nếu bạn là người cuối cùng chờ lấy hành lý nhưng vẫn không thấy đâu. Đừng vội hốt hoảng mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sân bay. Họ sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tìm hành lý bị thất lạc cho bạn. Thông thường trong vòng 24 tiếng đồng hồ, hành lý của bạn sẽ được tìm thấy và hoàn trả.

2.5 Kiểm tra tem hành lý

Lấy nhầm hành lý là trường hợp rất dễ bắt gặp khi đi máy bay. Vậy nên trước khi nhận lại hành lý, hãy kiểm tra mã số trên tem hành lý. Hãy chắc chắn rằng nó khớp với mã số chuyến bay và điểm đến của bạn. Đây cũng là cách duy nhất để hãng hàng không có thể tìm ra hành lý của bạn.

kiểm tra tem khi nhận hành lý

2.6 Áp dụng công nghệ thông minh

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hành lý của mình bằng các thiết bị công nghệ thông minh. Ví dụ như thẻ hành lý thông minh Rebound Tag gắn microchip bên trong. Hoặc hệ thống bảo vệ hành lý Bag2Go kết nối với ứng dụng điện thoại. Từ đó giúp bạn biết chính xác hành lý của mình đang ở đâu. Tuy nhiên, những công nghệ này khá đắt đỏ. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

2.7 Ghi thông tin cá nhân bên ngoài hành lý

Một bí quyết hay ho để tránh việc thất lạc đồ đó là viết tên, địa chỉ, số điện thoại bên ngoài hành lý. Ngoài ra nếu không may bị thất lạc hành lý. Khi tìm lại được các nhân viên sân bay sẽ dễ dàng liên hệ để gửi lại bạn hơn.

ghi thông tin cá nhân lên thẻ vali

2.8 Không để giấy tờ, tài liệu quan trọng trong vali

Để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của việc thất lạc hành lý thì bạn không nên để những thứ quan trọng trong vali. Đồ đạc mất đi có thể mua lại được. Nhưng những giấy tờ, tài liệu quan trọng mất đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy luôn mang theo bên mình những đồ vật “bất ly thân” này.

Xem thêm:

2.9 Xé bỏ các thẻ hành lý cũ

Với những người thường xuyên đi máy bay, hãy xé những thẻ hành lý ngay khi hoàn thành chuyến bay. Việc không loại bỏ nhãn cũ sẽ dễ gây ra nhầm lẫn khiến hành lý của bạn bị chuyển nhầm chuyến bay.
Ngoài ra, nếu cẩn thận bạn có thể làm một thẻ tên dính vào vali của mình. Điều này sẽ giúp hành lý của bạn dễ tìm thấy hơn. Đồng thời giúp bạn tránh được tình trạng thất lạc hành lý.

giữ thẻ hành lý cũ dễ gây nên thất lạc hành lý

2.10 Khóa vali

Điều này không chỉ giúp cho vali của bạn tránh được những vết bẩn, vết trầy xước. Mà còn giúp bạn tránh được những tên trộm đang dòm ngó. Bởi việc mở khóa sẽ gây tốn thời gian của chúng khi thực hiện. Vậy nên đừng quên khóa vali cẩn thận mỗi khi đi máy bay.

Thất lạc hành lý là điều mà bất kỳ hành khách và các hãng hàng không đều không mong muốn. Vậy nên hãy lưu lại những bí quyết trên để hạn chế tình trạng thất lạc hành lý khi đi máy bay. Theo dõi ngay những vài viết hữu ích của ezCloud về cẩm nang du lịch để có những trang bị tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

4.8/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)