[VOV] Bộ TT&TT ra mắt Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud

[VOV.VN] – “Sống sót” qua giai đoạn dịch Covid-19, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng sẽ tự chuyển đổi mô hình và có tiềm năng để phát triển lớn mạnh hơn.

Ngày 11/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức lễ ra mắt Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch có tên gọi ezCloud. Đây là nền tảng công nghệ giải quyết những “bài toán” chính trong lĩnh vực du lịch do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ ezCloud toàn cầu xây dựng và phát triển sản phẩm.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, “sống sót” qua giai đoạn dịch Covid-19, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng sẽ tự chuyển đổi mô hình và có tiềm năng để phát triển lớn mạnh hơn.

Nền tảng ezCloud được Bộ TT&TT đánh giá là tốt ngang, thậm chí tốt hơn nhiều sản phẩm nước ngoài trong lĩnh vực này. Sự ra đời và phát triển của nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch của ezCloud là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đáp ứng được các nhu cầu trong nước và quốc tế.

Đánh giá cao chất lượng của nền tảng ezCloud, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề xuất Cục Tin học hóa làm cầu nối kết nối với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để đông đảo hơn nữa các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ của Việt Nam có thông tin đầy đủ hơn về nền tảng ezCloud. Đây vừa là hướng để mở đường phát triển cho nền tảng công nghệ Việt, vừa là lựa chọn để doanh nghiệp du lịch Việt Nam chuyển đổi số, bắt kịp xu hướng của cách mạng công nghiệp 4.0.

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn 5 năm nay, nền tảng ezCloud được nhiều doanh nghiệp đánh giá là công cụ số giúp đơn giản hóa công việc quản lý, vận hành và kinh doanh du lịch. Đến nay, nền tảng ezCloud đã có mặt tại 5 quốc gia và đang chiếm thị phần số 1 Việt Nam trong lĩnh vực du lịch với hơn 6.000 khách hàng.

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ cho nền tảng công nghệ Make in Vietnam này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện quá trình chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy nhanh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Bộ TT&TT giới thiệu nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud

Bộ TT&TT giới thiệu nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Du lịch được xác định là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Nền tảng số để phát triển du lịch đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là những nền tảng số có khả năng triển khai rộng khắp.

Sau 5 năm tăng trưởng cao, năm 2020, ngành du lịch vướng vào dịch Covid-19 khiến gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là “tê liệt”. Chuyển đổi số trong du lịch, hướng đến du lịch thông minh sẽ giúp ngành du lịch Việt Nam khắc phục những điểm yếu trong sản phẩm du lịch, chất lượng du lịch, môi trường, công tác xúc tiến và quảng bá.

Phát triển du lịch thông minh là xu hướng tất yếu trong cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện nay toàn ngành du lịch đã vào cuộc để tích cực chuyển đổi, phát triển du lịch thông minh trên những nền tảng số, tạo ra những chuyển biến đột phá. Các địa phương, doanh nghiệp cũng phát triển trên các ứng dụng, kết nối liên thông qua các hệ thống phần mềm quản trị kinh doanh dịch vụ. Đây là hướng đi hữu hiệu để giúp các dịch vụ du lịch, khu vui chơi.

Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud cung cấp các sản phẩm phần mềm thuộc lĩnh vực du lịch, có khả năng đáp ứng đầy đủ các hoạt động chính và quan trọng nhất của lĩnh vực này, từ vận hành, phân phối đến bán sản phẩm. Điểm mạnh nổi trội của nền tảng ezCloud là các dữ liệu được đồng bộ và cập nhật ở thời gian thực, tạo hiệu quả kinh doanh cao cho các chủ doanh nghiệp. 

Giải pháp này được phát triển có thể chạy đa nền tảng, trên nhiều thiết bị khác nhau. Các công đoạn của doanh nghiệp như quản lý hệ thống bán vé, quản lý người ra vào và xuất vé tự động, hỗ trợ các khu vui chơi phát triển kênh bán hàng giúp doanh nghiệp tối ưu doanh thu bằng mô hình quản trị tập trung.

Nền tảng ezCloud cung cấp công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng nghỉ, bán vé trên nhiều kênh, bao gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa cũng như các kênh bán qua đại lý du lịch hay các sàn thương mại, hệ thống giới thiệu sản phẩm liên kết. Ngoài ra, người sử dụng có thể kết nối trực tiếp với doanh nghiệp qua các giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của chính doanh nghiệp./.

Nguồn: VOV

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

6 xu hướng du lịch hàng đầu mà các khách sạn phải hành động để nắm bắt nhu cầu vào năm 2021

Sau “trận chiến” với covid 19, ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng gặp khá nhiều khó khăn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Làm sao để lấy lại thế cân bằng sau đại …

Bán phòng khách sạn đơn giản và tiết kiệm

Việc kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ gói gọn trong việc bán  phòng truyền thống thông qua các đại lý du lịch địa phương, nhờ công nghệ và các đối tác bán phòng toàn cầu như Booking.com, Agoda, Expedia… khách sạn của bạn dễ dàng tiếp cận khách …

[VnEconomy] 50.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số để giải quyết “nỗi đau”

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số được triển khai nhằm giải quyết “nỗi đau” hiện nay của doanh nghiệp là không có đầu ra, thị trường truyền thống bị thu hẹp… Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng …

[Báo Quân đội Nhân dân] Công bố chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

QĐND Online – 12 nền tảng số “Make in Vietnam” đã được “mở hàng” Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm …

[ictvietnam.vn] Bộ TT&TT công bố 12 nền tảng “Make in Viet Nam” hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số

Việt Nam hiện có khoảng 800.000 DN, trong đó DN nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, trên 90% DN nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực. Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT cho …

[Báo Đại biểu nhân dân] Ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud

Sáng 11.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn