Cách quản lý kho khách sạn hiệu quả: Thủ công hay phần mềm?

Trong quá trình kinh doanh khách sạn, việc quản lý tốt mọi yếu tố đóng vai trò quyết định đến thành công. Cách quản lý kho khách sạn cũng là một phần trong số đó. Hiện nay có 2 hình thức quản lý kho là bằng thủ công và sử dụng phần mềm. Vậy ưu nhược điểm của mỗi loại là gì? Khách sạn nên quản lý thủ công hay sử dụng công nghệ?

Cách quản lý kho khách sạn thủ công

Đây là hình thức được sử dụng rất lâu trước đây và dường như đã trở thành thói quen khiến nhiều người vẫn thích dùng hơn so với áp dụng phần mềm.

Ưu điểm:

– Điều quan trọng nhất khiến cho nhiều chủ khách sạn vẫn bắt buộc nhân viên quản lý kho thủ công chính là để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu vì bạn sẽ không phải bỏ tiền mua những phần mềm đắt đỏ.

– Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản khi ghi chép bằng tay và nhập vào excel là một phần mềm mà ai cũng biết dùng.

Cách quản lý kho khách sạn thủ công

Quản lý thủ công giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm:

– Vì cách quản lý kho khách sạn thủ công là tùy thuộc vào từng người, nhập liệu dựa trên ý hiểu của bản thân nên nhiều khi người khác đọc sẽ không hiểu, gây khó khăn cho công tác quản lý.

– Việc nhập liệu cũng dễ dẫn đến sai sót, đây là điều gần như không thể tránh khỏi.

– Bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải ghi chép lại bằng tay, sau đó về nhập lại vào excel nên về lâu về dài chưa chắc hình thức này sẽ tiết kiệm hơn so với việc sử dụng phần mềm quản lý.

– Vấn đề bảo mật cũng khá kém, bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu bất cứ lúc nào nếu các đối thủ quyết tâm làm điều đó.

Cách quản lý kho khách sạn bằng phần mềm

Đây là hình thức quản lý mới và được các khách sạn lớn rất ưa chuộng hiện nay do nó có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức quản lý truyền thống.

Ưu điểm:

– Các loại hàng hóa nhập vào hay lấy ra khỏi kho đều được lưu dữ liệu lại một cách chính xác về thời gian, số lượng, loại hàng…

– Chủ của khách sạn nếu không có mặt tại kho cũng có thể dễ dàng quản lý được thông qua mạng internet cực kỳ chuẩn xác. Nếu có bất cứ vấn đề nào bạn sẽ biết được ngay lập tức.

– Một đặc điểm nữa khiến các khách sạn, nhà hàng lớn sử dụng phần mềm chính là tính bảo mật cực kỳ cao. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phần mềm free thì điều này cũng sẽ không đảm bảo.

– Mỗi loại hàng hóa khi nhập vào kho đều có mã vạch và được quản lý dễ dàng, chính xác tuyệt đối, nhất là trường hợp in hóa đơn và thống kê số lượng.

Cách quản lý kho khách sạn bằng phần mềm

Quản lý bằng phần mềm vô cùng tiện lợi

Nhược điểm:

– Để sử dụng được phần mềm chắc chắn bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định. Tuy nhiên phần lớn các phần mềm quản lý hiện nay có giá không quá cao nên bạn cũng không cần lo lắng.

– Nhân viên quản lý kho cần có sự tập trung cao khi làm việc vì tất cả loại hàng hóa đều có mã vạch riêng, chỉ cần sai sót là sẽ dẫn đến một loạt các hậu quả liên tiếp.

– Bên cạnh đó, quản lý khách sạn cũng nên lưu ý rằng các ưu điểm của cách quản lý này thường chỉ phát huy tốt đối với các phần mềm có bản quyền. Nếu sử dụng phần mềm free bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau.

Khi đã so sánh 2 cách quản lý kho khách sạn thông dụng nhất ở trên, bạn có thể lựa chọn cách làm thích hợp nhất cho bản thân. Tuy nhiên lời khuyên dành cho các nhà hàng, khách sạn lớn là nên sử dụng phần mềm vì chúng sẽ có độ chính xác cao hơn, khoa học hơn và cũng không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý kho cho khách sạn của mình thì hãy dùng thử ezCloudhotel – phần mềm quản lý khách sạn 0-2 sao, đã dành được danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019. Với tính năng quản lý kho được tích hợp trong phần mềm, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề gặp phải khi quản lý kho một cách thủ công nữa.

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Chương trình khuyến mại Pre order

ezCloud triển khai chương trình “Pre-order: Đặt sớm giảm sâu”

Quý khách hàng thân mến, Nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua sản phẩm phần mềm quản lý khách sạn của ezCloud, từ 01/04 – 30/04/2020, ezCloud triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn: “Pre-order – Đặt sớm giảm sâu”.  Theo đó, khách hàng chỉ cần …

ezCloud ra mắt ezPayment

ezCloud ra mắt ezPayment – trung tâm kết nối thanh toán tích hợp trên phần mềm quản lý khách sạn

Quý khách hàng thân mến, Hiện nay, việc thanh toán online đang ngày càng trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực, và du lịch – khách sạn cũng không phải là ngoại lệ. Hiểu được điều đó, ezCloud ra mắt ezPayment – trung tâm kết nối thanh toán giữa …

ezCloud triển khai chương trình Đồng hành cùng khách sạn mùa đại dịch Corona

Quý khách hàng thân mến, Như quý khách đã biết, đại dịch Corona đã khiến cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch khách sạn ở nước ta vô cùng điêu đứng. Và để đồng hành cùng quý khách trong thời gian khó khăn này, từ 01/03 – 31/03/2020, ezCloud …

Quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn: 8 bước không thể bỏ qua

Để đảm bảo tuyển được nhân viên có chất lượng và phù hợp với vị trí công việc thì nhà tuyển dụng cần phải có quy trình tuyển chọn chuyên nghiệp. Tất nhiên, các khách sạn cũng không ngoại lệ. Trong bài viết dưới đây, ezCloud sẽ “bật mí” quy …

Tăng doanh thu khách sạn mùa dịch Corona: Bài học từ dịch SARS 2003

Đại dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn tới lĩnh vực du lịch – khách sạn. Bên cạnh việc cắt giảm chi phí để sống sót, các khách sạn cũng cần tìm mọi cách để kiếm thêm doanh thu.  Trong bài viết dưới đây, …

6 cách đơn giản để tối ưu chi phí khách sạn mùa dịch Corona

Đại dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn tới lĩnh vực du lịch – khách sạn. Khi lượng khách hàng sụt giảm, doanh thu giảm sút, các khách sạn bắt buộc phải cắt giảm chi phí hoạt động nếu muốn sống sót qua đại …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud