Một số kênh phân phối bán phòng mà chủ khách sạn nên biết!

Khi lĩnh vực phân phối tiếp tục phát triển, các nhà quản lý khách sạn có nhiệm vụ tiếp tục theo dõi các kênh mới nhất và hay nhất hiện nay để áp dụng cho kinh doanh khách sạn. Vậy có bao nhiêu kênh bán phòng phổ biến, chúng hoạt động thế nào?

ezFolio xin giới thiệu các kênh phân phối phổ biến:

g

Nguồn khách offline (Khách ngoại tuyến)

1) TA/TO (Travel Agency/ Travel Operation)

Đây là kênh phân phối quan trọng và hầu hết các khách sạn đều có và quan tâm, một số khách sạn có nguồn khách từ công ty du lịch chiếm hơn 50% công suất phòng. Lý do là các khách du lịch thường đặt phòng thông qua các công ty du lịch vì công ty du lịch đã ký kết hợp đồng với các khách sạn có mối quan hệ và trở thành một đại lý bán phòng cho khách sạn, vì vậy giá phòng mà các khách sạn cung cấp cho công ty du lịch là giá tốt nhất. Các công ty du lịch có chương trình tour của công ty và nếu khách sạn cung cấp giá phòng tốt tất nhiên những khách đi chương trình tour đó sẽ được ở tại khách sạn mà công ty du lịch đã ký hợp đồng.

2) Corporation

Nguồn khách thứ hai là từ các công ty thương mại, đây cũng là một nguồn khách quan trọng và chiếm số lượng lớn. Công việc của khách sạn là ký hợp đồng với các công ty đó, cung cấp giá tốt và chăm sóc các khách hàng khi họ ở tại khách sạn

3) Mice

MICE là từ viết tắt của 4 từ: MEETING (hội họp), INCENTIVE (khen thưởng), CONVENTIONS (hội thảo), EXHIBITION (triển lãm). Đây là loại hình du lịch được rất nhiều nước đẩy mạnh phát triển, vì giá trị của loại dịch vụ này lớn hơn rất nhiều so với du lịch cá nhân hay du lịch nhóm. Như chúng ta biết, MICE không phải là loại sản phẩm du lịch mới, nó phát triển qua nhiều giai đoạn, theo nhận thức khác nhau của những người làm du lịch. Ngày nay, MICE được xem là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định. MICE là thị trường được đánh giá là tạo doanh thu lớn cho ngành du lịch của một nước, nhờ đối tượng khách nhiều, tập trung và chi tiêu cao. So với khách đi lẻ, khách đi nhóm, thì khách du lịch của MICE được xem là khách hạng sang, chủ yếu là các thương nhân, chính khách… sẵn sàng chi để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền.

4) Government

Nguồn khác từ các cơ quan chính phủ như: cơ quan nhà nước, bộ ngoại giao, bộ công an, bộ quốc phòng, bộ y tế, bộ nội vụ

5) Non-government

Nguồn khách từ các cơ quan phi chính phủ như: đài tiếng nói, đài truyền hình, viện khoa học xã hội việt nam…

6) Hotellier

Một nguồn khách nữa là hotellier, nhân viên trong các khách sạn khác nhau của các khu vực khác nhau cũng có nhu cầu đi du lịch và đặt khách sạn hay khách đang ở khách sạn này nhờ đặt phòng dùm cho mình ở khách sạn khác. Vì vậy các khách sạn cung cấp cho nhau một giá phòng hợp tác để hợp tác, trao đổi nguồn khách lẫn nhau.

7) Embassy

Từ embassy có gốc tiếng pháp là ambassy hoặc văn hòng của 1 đại sứ. Những nhà đại sứ là đại diện ngoại giao có chức bậc cao là phát ngôn viên cho chính phủ quốc gia. Đại sứ quán cũng làm các công việc hành chính như lãnh sự quán tuy nhiên còn là đại diện cho chính phủ tại nước ngoài. Do đó việc duy chuyển, công việc và ở khách sạn là không thể thiếu.

8) Walk-in

Bất kỳ khách hàng nào đến và ở khách sạn nhưng không có đặt phòng trước gọi là walk-in. Đây là nguồn khách mà khách sạn có thể bán giá cao nhất và có thể áp dụng nghệ thuật upselling. Tuy nhiên nguồn khách này là nguồn khách cuối cùng mà khách sạn nghĩ đến vì không thể ước lượng được trong kế hoạch kinh doanh

Nguồn khách online (kênh trực tuyến)

Ngày nay internet ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng, theo số liệu mới nhất của travelthink, một sự án của google dành riêng cho ngành du lịch thì ngày nay internet là nguồn quan trọng nhất trong việc lên kế hoạch du lịch chiếm hơn 85%. Về kênh phân phối trên internet gồm 3 mảng chính sau:

1)OTA

Online Travel Agency OTA ngày càng trở nên quan trọng và phô biến, hầu hết các khách sạn điều có mặt trên các kênh bán hàng onine như Agoda, Expedia, booking.com, Ivivu…Các khách du lịch ngày nay cũng thông qua các kênh này để đặt phòng khách sạn. Lý do là nhanh, thuận tiện, giá tốt và có thể tìm hiểu hầu hết thông tin trên đó

2)GDS (Global Distribution System) 

Hệ thống phân phối phòng toàn cầu, đây là phương thức bán phòng B2B (business to business) các khách sạn ký kết hợp đồng với 1 công ty phân phối phòng trực tuyến. Và trên hệ thống của công ty này có hàng trăm, hàng ngàn công ty du lịch khác vào hệ thống lấy thông tin khách sạn và bán cho khách du lịch của mình.

4)Airlines

Khách sạn ký hợ đồng với các hãng hàng không và các hãng hàng không này đưa tên khách sạn vào trong trang web đặt vé. Khách book vé máy bay có thể đặt phòng của những khách sạn có trong danh sách của website.

5) Website

Khách du lịch vào các website khách sạn muốn đặt phòng và đặt phòng cho họ.Vì vật việc có mặt của khách sạn trên internet là cực kỳ quan trọng vì khách sạn có thể bán trực tiếp phòng của mình đến các khách du lịch mà không cần phải thông qua bên thứ ba, như vậy có nghĩa rằng khách sạn không cần phải chia hoa hồng cho bên thứ 3.

As the distribution sector continues to grow, the hotel managers have task to monitor the latest and best channel to apply for the hotel business. So, hơ many common channels are there? How do they work?

ezCms would like to introduce common room sale channels:

g

Offline client source (offline client)

1. TA/TO (Travel Agency/Travel Operation)

It is the most important and basic distribution channel for hotels. Some hotels have tourists from tourist companies, which accounts for more than 50% occupancy. The reason is that the tourists usually book through the travel agency because they have a good relationship with the hotels and become a hotel agent. So the offered hotel room price is the best price.

The tour companies have company tour, and if hotel offers the best hotel room price, of course, all in that tour will stay at the hotel that the company has signed contract.

2. Corporation

The second source is from the trade companies, an important source accounting for large numbers. What the hotel need to do is contracting with companies, offering the best price and taking care of their customers during their stay at the hotel.

3. Mice

MICE stands for: MEETING, INCENTIVE, CONVENTIONS, and EXHIBITION. This type of travel is greatly promoted by many countries, because the value of this type of service is much greater than individual tourist or group travel.

As we all know, MICE is not the new tourist type, it has developed through several stages, depending on different perceptions. Today, MICE is considered the collective tourism product consisting of individual tourism products and the organization and infrastructure. MICE market is appreciated the largest revenue generating for the country’s tourism industry due to numerous, focused and high spending customers. Compared to individual travelers, or group travelers, the MICE tourists are considered luxurious customers, mostly businessmen, politicians,… who are willing to spend to enjoy high service and products.

4. Government

Other source is from government agencies such as state agencies, foreign ministries, ministry of public security, Department of Defense, Department of health, the ministry of interior.

5. Non- government

Tourists are from non-government organizations such as Television, Voice, Academy of Sciences , ..

6. Hotelier

Another source is hotelier, hotel staffs from different hotels in different areas, who need to travel and hotel reservations or in case the guest staying their hotel needs to book in another hotel for their further trip. So, the hotels need provide rates together to cooperate and mutual exchange of tourists.

7. Embassy

The origin of this word is Ambassy in French language, which means ambassador’s office. The ambassador is the highest diplomatic representative, who is the spokesperson for the national government. Embassy also does administrative tasks, like consulate, but also represents foreign governments. Therefore the moving, staying hotel are necessary.

8. Walk-in

Customer who arrives at the hotel and doesn’t make advanced reservations is called walk-ins. This is the source which hotel may sell the highest price and apply upselling. However, this type of tourists is the last source of hotel because hotel can not estimate in the business plan.

Source guests online (online channel)

Today the internet is becoming increasingly popular and important, according to the latest figures from travelthink, a project of google for the tourism industry, the internet today is the most important resource in planning tourism accounting for more than 85%. The distribution channels on the internet contain 3 main areas:

1) OTA

OTA Online Travel Agency is becoming increasingly important and popular, most of the hotels today are present on onine sales channels such as Agoda, Expedia, booking.com, iVIVU … The travelers today make hotel reservations through the channel because of the fastness, convenience, good value and full information.

2) GDS (Global Distribution System)

Global distribution system is the mode of B2B selling rooms (business to business) which hotel signs contract with online distribution companies. And the company’s systems have hundreds, thousands of other travel companies to get information from the system and sell rooms for their tourists.

3) Airlines

Hotels sign contract with the airline and the airline put the name of the hotel into booking sites. Guests can book airline tickets and book room hotels in the list.

4) Website

Tourists access the hotel website and book reservations. So, the present of the hotel on the internet is extremely important for hotels to sell their rooms directly to the traveler without a third party’s , meaning that the hotel do not have to split the commission for 3rd party.

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Đừng bỏ lỡ

Có nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí không?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn miễn phí trên thị trường. Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp việc quản lý và kinh…

5 Khách sạn ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang ngày một phát triển góp phần lớn vào việc xây dựng nền kinh tế của vùng núi Tây Bắc này khởi sắc hơn. Cùng với sự…

Tìm hiểu các loại chi phí trong kinh doanh khách sạn

Khi muốn bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào bạn cũng phải dự trù được các chi phí cần thiết để có thể chuẩn bị lượng vốn thích hợp.…

ezFolio cập nhật phiên bản mới nhất v3.33.0 với 2 tính năng quan trọng

Quý khách hàng thân mến, Đầu tiên ezCloud xin chân thành cảm ơn quý khách vì đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời…

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín giá rẻ 2019

Vẻ đẹp của đất trời vùng cao luôn làm say đắm biết bao du khách và ống kính của các nhiếp ảnh gia. Cứ độ tháng 9 tháng 10 thu…

Tìm hiểu công việc chính của bộ phận Marketing trong khách sạn

Bộ phận Marketing trong khách sạn là một nhân tố chủ chốt mang lại khách hàng cho khách sạn. Chính vì vậy bạn cần nắm được khái niệm, nội dung…

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2019

Ở Việt Nam có một hòn đảo ngọc đẹp lung linh mang tên Phú Quốc. Thiên nhiên có lẽ đã ghép vào nơi đây một "mảnh" của Thiên đường. Là…

TA và OTA là gì? Cách mở rộng mạng lưới TA và OTA cho khách sạn

TA và OTA là gì? Bạn có thực sự hiểu rõ về 2 kênh bán phòng cho khách sạn này không? Nếu nắm được khái niệm và biết cách mở…

ezCloud ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác – Đầu tư tại Diễn đàn Du lịch Huế 2019

Quý khách hàng thân mến,   Sáng hôm nay (18/9/2019), tại Khách sạn Indochine Palace (105A Hùng Vương, Tp. Huế) đã diễn ra Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019…

Quy trình phục vụ hành lý đúng chuẩn Bellman cần biết

Bellman là nhân viên phụ trách hành lý tại khách sạn. Họ là bộ phận phục vụ tại khu vực cửa sảnh khách sạn, khi khách đặt phòng thì họ…
[X]
Đang tải...