Một số kênh phân phối bán phòng mà chủ khách sạn nên biết!

Khi lĩnh vực phân phối tiếp tục phát triển, các nhà quản lý khách sạn có nhiệm vụ tiếp tục theo dõi các kênh mới nhất và hay nhất hiện nay để áp dụng cho kinh doanh khách sạn. Vậy có bao nhiêu kênh bán phòng phổ biến, chúng hoạt động thế nào?

ezFolio xin giới thiệu các kênh phân phối phổ biến:

g

Nguồn khách offline (Khách ngoại tuyến)

1) TA/TO (Travel Agency/ Travel Operation)

Đây là kênh phân phối quan trọng và hầu hết các khách sạn đều có và quan tâm, một số khách sạn có nguồn khách từ công ty du lịch chiếm hơn 50% công suất phòng. Lý do là các khách du lịch thường đặt phòng thông qua các công ty du lịch vì công ty du lịch đã ký kết hợp đồng với các khách sạn có mối quan hệ và trở thành một đại lý bán phòng cho khách sạn, vì vậy giá phòng mà các khách sạn cung cấp cho công ty du lịch là giá tốt nhất. Các công ty du lịch có chương trình tour của công ty và nếu khách sạn cung cấp giá phòng tốt tất nhiên những khách đi chương trình tour đó sẽ được ở tại khách sạn mà công ty du lịch đã ký hợp đồng.

2) Corporation

Nguồn khách thứ hai là từ các công ty thương mại, đây cũng là một nguồn khách quan trọng và chiếm số lượng lớn. Công việc của khách sạn là ký hợp đồng với các công ty đó, cung cấp giá tốt và chăm sóc các khách hàng khi họ ở tại khách sạn

3) Mice

MICE là từ viết tắt của 4 từ: MEETING (hội họp), INCENTIVE (khen thưởng), CONVENTIONS (hội thảo), EXHIBITION (triển lãm). Đây là loại hình du lịch được rất nhiều nước đẩy mạnh phát triển, vì giá trị của loại dịch vụ này lớn hơn rất nhiều so với du lịch cá nhân hay du lịch nhóm. Như chúng ta biết, MICE không phải là loại sản phẩm du lịch mới, nó phát triển qua nhiều giai đoạn, theo nhận thức khác nhau của những người làm du lịch. Ngày nay, MICE được xem là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định. MICE là thị trường được đánh giá là tạo doanh thu lớn cho ngành du lịch của một nước, nhờ đối tượng khách nhiều, tập trung và chi tiêu cao. So với khách đi lẻ, khách đi nhóm, thì khách du lịch của MICE được xem là khách hạng sang, chủ yếu là các thương nhân, chính khách… sẵn sàng chi để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền.

4) Government

Nguồn khác từ các cơ quan chính phủ như: cơ quan nhà nước, bộ ngoại giao, bộ công an, bộ quốc phòng, bộ y tế, bộ nội vụ

5) Non-government

Nguồn khách từ các cơ quan phi chính phủ như: đài tiếng nói, đài truyền hình, viện khoa học xã hội việt nam…

6) Hotellier

Một nguồn khách nữa là hotellier, nhân viên trong các khách sạn khác nhau của các khu vực khác nhau cũng có nhu cầu đi du lịch và đặt khách sạn hay khách đang ở khách sạn này nhờ đặt phòng dùm cho mình ở khách sạn khác. Vì vậy các khách sạn cung cấp cho nhau một giá phòng hợp tác để hợp tác, trao đổi nguồn khách lẫn nhau.

7) Embassy

Từ embassy có gốc tiếng pháp là ambassy hoặc văn hòng của 1 đại sứ. Những nhà đại sứ là đại diện ngoại giao có chức bậc cao là phát ngôn viên cho chính phủ quốc gia. Đại sứ quán cũng làm các công việc hành chính như lãnh sự quán tuy nhiên còn là đại diện cho chính phủ tại nước ngoài. Do đó việc duy chuyển, công việc và ở khách sạn là không thể thiếu.

8) Walk-in

Bất kỳ khách hàng nào đến và ở khách sạn nhưng không có đặt phòng trước gọi là walk-in. Đây là nguồn khách mà khách sạn có thể bán giá cao nhất và có thể áp dụng nghệ thuật upselling. Tuy nhiên nguồn khách này là nguồn khách cuối cùng mà khách sạn nghĩ đến vì không thể ước lượng được trong kế hoạch kinh doanh

Nguồn khách online (kênh trực tuyến)

Ngày nay internet ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng, theo số liệu mới nhất của travelthink, một sự án của google dành riêng cho ngành du lịch thì ngày nay internet là nguồn quan trọng nhất trong việc lên kế hoạch du lịch chiếm hơn 85%. Về kênh phân phối trên internet gồm 3 mảng chính sau:

1)OTA

Online Travel Agency OTA ngày càng trở nên quan trọng và phô biến, hầu hết các khách sạn điều có mặt trên các kênh bán hàng onine như Agoda, Expedia, booking.com, Ivivu…Các khách du lịch ngày nay cũng thông qua các kênh này để đặt phòng khách sạn. Lý do là nhanh, thuận tiện, giá tốt và có thể tìm hiểu hầu hết thông tin trên đó

2)GDS (Global Distribution System) 

Hệ thống phân phối phòng toàn cầu, đây là phương thức bán phòng B2B (business to business) các khách sạn ký kết hợp đồng với 1 công ty phân phối phòng trực tuyến. Và trên hệ thống của công ty này có hàng trăm, hàng ngàn công ty du lịch khác vào hệ thống lấy thông tin khách sạn và bán cho khách du lịch của mình.

4)Airlines

Khách sạn ký hợ đồng với các hãng hàng không và các hãng hàng không này đưa tên khách sạn vào trong trang web đặt vé. Khách book vé máy bay có thể đặt phòng của những khách sạn có trong danh sách của website.

5) Website

Khách du lịch vào các website khách sạn muốn đặt phòng và đặt phòng cho họ.Vì vật việc có mặt của khách sạn trên internet là cực kỳ quan trọng vì khách sạn có thể bán trực tiếp phòng của mình đến các khách du lịch mà không cần phải thông qua bên thứ ba, như vậy có nghĩa rằng khách sạn không cần phải chia hoa hồng cho bên thứ 3.

As the distribution sector continues to grow, the hotel managers have task to monitor the latest and best channel to apply for the hotel business. So, hơ many common channels are there? How do they work?

ezCms would like to introduce common room sale channels:

g

Offline client source (offline client)

1. TA/TO (Travel Agency/Travel Operation)

It is the most important and basic distribution channel for hotels. Some hotels have tourists from tourist companies, which accounts for more than 50% occupancy. The reason is that the tourists usually book through the travel agency because they have a good relationship with the hotels and become a hotel agent. So the offered hotel room price is the best price.

The tour companies have company tour, and if hotel offers the best hotel room price, of course, all in that tour will stay at the hotel that the company has signed contract.

2. Corporation

The second source is from the trade companies, an important source accounting for large numbers. What the hotel need to do is contracting with companies, offering the best price and taking care of their customers during their stay at the hotel.

3. Mice

MICE stands for: MEETING, INCENTIVE, CONVENTIONS, and EXHIBITION. This type of travel is greatly promoted by many countries, because the value of this type of service is much greater than individual tourist or group travel.

As we all know, MICE is not the new tourist type, it has developed through several stages, depending on different perceptions. Today, MICE is considered the collective tourism product consisting of individual tourism products and the organization and infrastructure. MICE market is appreciated the largest revenue generating for the country’s tourism industry due to numerous, focused and high spending customers. Compared to individual travelers, or group travelers, the MICE tourists are considered luxurious customers, mostly businessmen, politicians,… who are willing to spend to enjoy high service and products.

4. Government

Other source is from government agencies such as state agencies, foreign ministries, ministry of public security, Department of Defense, Department of health, the ministry of interior.

5. Non- government

Tourists are from non-government organizations such as Television, Voice, Academy of Sciences , ..

6. Hotelier

Another source is hotelier, hotel staffs from different hotels in different areas, who need to travel and hotel reservations or in case the guest staying their hotel needs to book in another hotel for their further trip. So, the hotels need provide rates together to cooperate and mutual exchange of tourists.

7. Embassy

The origin of this word is Ambassy in French language, which means ambassador’s office. The ambassador is the highest diplomatic representative, who is the spokesperson for the national government. Embassy also does administrative tasks, like consulate, but also represents foreign governments. Therefore the moving, staying hotel are necessary.

8. Walk-in

Customer who arrives at the hotel and doesn’t make advanced reservations is called walk-ins. This is the source which hotel may sell the highest price and apply upselling. However, this type of tourists is the last source of hotel because hotel can not estimate in the business plan.

Source guests online (online channel)

Today the internet is becoming increasingly popular and important, according to the latest figures from travelthink, a project of google for the tourism industry, the internet today is the most important resource in planning tourism accounting for more than 85%. The distribution channels on the internet contain 3 main areas:

1) OTA

OTA Online Travel Agency is becoming increasingly important and popular, most of the hotels today are present on onine sales channels such as Agoda, Expedia, booking.com, iVIVU … The travelers today make hotel reservations through the channel because of the fastness, convenience, good value and full information.

2) GDS (Global Distribution System)

Global distribution system is the mode of B2B selling rooms (business to business) which hotel signs contract with online distribution companies. And the company’s systems have hundreds, thousands of other travel companies to get information from the system and sell rooms for their tourists.

3) Airlines

Hotels sign contract with the airline and the airline put the name of the hotel into booking sites. Guests can book airline tickets and book room hotels in the list.

4) Website

Tourists access the hotel website and book reservations. So, the present of the hotel on the internet is extremely important for hotels to sell their rooms directly to the traveler without a third party’s , meaning that the hotel do not have to split the commission for 3rd party.

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ15 ngày đầy đủ tính năng

Đừng bỏ lỡ

ezCloud và Workway ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh

Quý khách hàng thân mến, Sáng nay, ngày 14/08/2019, tại văn phòng Công ty Cổ phần Workway đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa…

Giải pháp công nghệ để khách sạn đáp ứng những kỳ vọng mới của khách hàng

Sự đổi mới công nghệ, xu hướng cập nhập liên tục đã dẫn đến hành vi của khách hàng cũng thay đổi không ngừng. Đặc biệt, đối với ngành khách…

10 Điểm du lịch Quy Nhơn không thể bỏ lỡ 2019

Quy Nhơn đang vào mùa cao điểm du lịch trong năm, thu hút một lượng lớn khách du lịch nghỉ dưỡng tại đây. Ngoài những món ăn ngon hấp dẫn…

App ezCloudhotel Manager cập nhật phiên bản 3.0.2

Quý khách hàng thân mến, App ezCloudhotel được ezCloud ra mắt vào năm 2016 với mục đích giúp các chủ/quản lý có thể quản lý khách sạn, homestay của mình…

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc từ A đến Z mới nhất 2019

Bản đồ du lịch Việt Nam sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi vùng đất cát trắng, nắng vàng, vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, xinh đẹp -…

Room Service là gì? Quy trình phục vụ room service trong khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì Room Service là một thuật ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên đối với những ai vừa mới tiếp xúc với lĩnh vực…

Reception là gì? Những điều cần biết về reception trong ngành khách sạn

Reception là thuật ngữ quen thuộc trong khối khách sạn, nhà hàng. Bạn có biết Reception là gì không, nó giữ vai trò như thế nào trong quá trình kinh…

Lounge là gì? Phù hợp với đối tượng nào trong khách sạn?

Lounge được biết đến là loại hình dịch vụ ăn uống hiện đại ngày càng được khách hàng ưa chuộng và mở ra ngày càng nhiều tại các khách sạn…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm ezCloud tại Vietnam ICT Summit 2019

Quý khách hàng thân mến, Sáng ngày 08/08/2019 vừa qua, ezCloud đã tham dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit…

Hostess là gì? Những công việc của Hostess trong khách sạn

Trong một nhà hàng không thể thiếu vị trí Hostess. Vậy, bạn có biết công việc cụ thể của một Hostess bao gồm những gì? Nếu chưa thì hãy theo…
[X]
Đang tải...