5 cách cải thiện sự hài lòng của khách thông qua tin nhắn văn bản

tin nhắn văn bản

Sử dụng tin nhắn văn bản trong liên hệ và tương tác với khách hàng giúp tăng cường chất lượng phục vụ và quyết định thành công của khách sạn

Khi điều hành kinh doanh một khách sạn, dịch vụ khách hàng cần được quan tâm hàng đầu. Trong đó, điều tiên quyết là đảm bảo khả năng tương tác và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nắm vững được yêu cầu này, các khách sạn hiện nay ưu tiên triển khai tính năng nhắn tin văn bản. Đây là kênh hiệu quả để gia tăng gắn kết giữa khách hàng và khách sạn.

1. Tầm quan trọng của nhắn tin văn bản trong khách sạn

Sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi khi kinh doanh bất kì ngành nghề nào. Điều này đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực khách sạn. Triển khai kênh nhắn tin hiện đại trong khách sạn là giải pháp tốt nhất giúp tăng cường giao tiếp với khách hàng. Đây là phương thức liên lạc phổ biến và hiệu quả được nhiều du khách sử dụng. Do đó, khách sạn hoàn toàn có thể biến phương tiện này trở thành lợi thế doanh nghiệp. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng các ưu đãi độc quyền. Hoặc đề xuất nâng cấp phòng vào phút cuối khi khách sạn còn phòng trống. Tin nhắn văn bản giúp tăng tổng doanh thu. Đồng thời, giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

các bước tiếp nhận thông tin

2. Cách tối ưu hóa hiệu quả của nhắn tin văn bản cần biết

Cùng ezCloud tìm hiểu ngay chi tiết các giải pháp tăng cường hiệu quả của nhắn tin văn bản cho khách sạn. 

2.1 Tạo ưu đãi độc quyền cho khách lưu trú tại khách sạn

Hãy tạo ưu đãi độc quyền chỉ dành riêng cho nhóm khách hàng đăng ký nhận tin nhắn văn bản từ khách sạn của bạn. Đây là chiến lược hiệu quả giúp thúc đẩy thành công tương tác giữa khách hàng và khách sạn. Bạn có thể cân nhắc đến nhu cầu nâng cấp của du khách nếu có. Để tìm hiểu, hãy gửi tin nhắn đến khách hàng sử dụng phòng tiêu chuẩn. Qua đó, đề nghị nâng cấp với mức chiết khấu hấp dẫn. Bằng cách sử dụng công nghệ phù hợp, bạn có thể tiếp cận tệp khách hàng dễ dàng và chính xác.

2.2 Xác nhận đặt phòng qua tin nhắn văn bản

Khi khách đặt phòng khách sạn, khách sạn có thể gửi tin nhắn văn bản xác nhận nhanh chóng. Điều này giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và biết được tình đặt phòng thành công hay không. Ngoài ra, khách sạn cũng có thể gửi tin nhắn một ngày trước khi khách đến. Điều này giúp xác nhận lại thông tin nhận phòng. Từ đó, khách sạn có thể chuẩn bị trước phòng và cung cấp một số dịch vụ miễn phí. Bên cạnh đó, nếu khách đặt chỗ tại nhà hàng hoặc spa của bạn, hệ thống tin nhắn sẽ gửi ngay yêu cầu này đến khách sạn. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn nhắc nhở khách sắp có lịch đặt phòng.

tin nhắn văn bản xác nhận phòng

2.3 Chia sẻ các sự kiện diễn ra tại khách sạn hoặc cộng đồng xung quanh

Du khách mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn ở các địa điểm du lịch. Do đó, họ muốn tìm hiểu thêm về các sự kiện được tổ chức tại khách sạn. Hoặc các hoạt động cộng đồng xung quanh. Khi các sự kiện được lên lịch trong tuần, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản để thông báo cho khách. Nếu điểm du lịch có tổ chức sự kiện hoặc hoạt động thú vị, hãy chia sẻ với khách hàng nếu họ quan tâm.

2.4 Sử dụng tin nhắn văn bản để đặt dịch vụ phòng ăn

Khi khách sạn cung cấp dịch vụ ăn uống, hãy thiết lập tin nhắn văn bản cho phép khách đặt đồ ăn. Nhờ đó, việc đặt hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời, khách sạn có thể gửi lại văn bản xác nhận để xác nhận đơn hàng. Cũng tin nhắn thông báo đơn hàng đang trên đường đến phòng. Một số khách cảm thấy thoải mái hơn khi đặt hàng qua tin nhắn thay vì qua điện thoại. Đây là giải pháp thuận tiện để tối ưu hóa, hợp lý hóa hệ thống dịch vụ phòng ăn.

màn hình tin nhắn xác nhận

2.5 Nhận phản hồi của khách hàng

Để thu thập phản hồi có giá trị từ khách, bạn có thể gửi mẫu khảo sát qua tin nhắn văn bản. Điều này cho phép du khách dễ dàng cung cấp thông tin về trải nghiệm lưu trú của họ. Bất kể ở đâu, họ cũng có thể hoàn thành khảo sát dễ dàng và nhanh chóng ngay khi nhận được tin nhắn. Nếu nhận được đánh giá kém, khách sạn có thể giải quyết ngay lập tức để hạn chế tối đa rủi ro về thương hiệu. Đồng thời, gia tăng cơ hội “lấy lòng” lại du khách trải nghiệm. Còn nếu khách hàng hài lòng, bạn có thể gợi ý khách hàng điền đánh giá trực tuyến.

nhận phản hồi của khách

3. Tạm kết

Khi điều hành một khách sạn, chất lượng dịch vụ khách hàng cần được quan tâm hàng đầu. Khi triển khai tính năng nhắn tin văn bản, bạn đang cung cấp cho khách hàng phương tiện liên lạc hiệu quả. Bạn có thể cung cấp các ưu đãi có thời hạn, nâng cấp phòng và chia sẻ thông tin sự kiện nhanh chóng. Đồng thời, khách sạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Điều này giúp nâng tầm trải nghiệm, sự hài lòng và giữ chân khách hàng trung thành. Tham khảo ngay những bài viết hữu ích về kinh doanh khách sạn của ezCloud để kinh doanh thành công.

3.2/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)