10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết

"10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết". 

Ngày nay, xu hướng du lịch tối giản đang ngày càng trở nên phổ biến và bùng nổ trong năm 2019. Do vậy, việc tối giản hoá hành lý cũng là một trong những những xu hướng được các bạn trẻ ưa thích hiện nay. Thay vì việc bạn phải mang quá nhiều đồ cá nhân, thì ở các khách sạn có những thứ hoàn toàn miễn phí mà bạn nên biết để có thể đơn giản hoá hành lý của mình.

Sau đây, ezCloud xin chia sẻ với bạn “10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết”. 

1. Sạc pin điện thoại

Ngày nay, sạc điện thoại trở thành vật bất ly thân đối với mọi người. Nếu không may phát hiện ra mình bỏ quên sạc điện thoại ở nhà hay không may sạc bị hỏng thì bạn cũng đừng lo lắng nhé.  Khách sạn luôn có rất nhiều sạc điện thoại dự phòng cho khách sử dụng. Và cũng đừng sợ chân sạc của mình không khớp với ổ cắm, nhiều khách sạn sẽ có mọi loại phục vụ du khách.

2. Máy sấy tóc

Đối với chị em phụ nữ, máy sấy tóc là vật dụng không thể thiếu trong vali du lịch. Tuy nhiên, ở hầu hết các khách sạn đều có sẵn máy sấy tóc. Nếu trong phòng không có, chị em có thể yêu cầu lễ tân cho mượn máy sấy tóc.

"10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết". 

3. Bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân

Hầu hết tại tất cả các khách sạn đều cung cấp miễn phí bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân. Bao gồm: xà bông tắm, dầu gội đầu, bàn chải cùng kem đánh răng…một số nơi còn có mũ chụp tóc, chỉ nha khoa, nước súc miệng, dao cạo râu, lược chải tóc,…Nếu phòng lưu trú bị thiếu hoặc không có những thứ này, du khách hãy gọi điện thoại xuống quầy lễ tân và yêu cầu được cung cấp.

"10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết". 

4. Sách, bản đồ, brochure và cẩm nang hướng dẫn du lịch

Du khách sẽ không cần phải tốn tiền để mua sách hay bản đồ tại các nhà sách địa phương. Đa số các khách sạn đều trưng bày những tài liệu (brochure, bản đồ thành phố, sách chỉ dẫn du lịch, các điểm đến,…) tại sảnh, phòng chờ, quầy lễ tân hoặc thậm chí để sẵn trong phòng.
Ngoài ra, một số khách sạn còn chăm sóc khách hàng tận tình trong việc tư vấn và giới thiệu những điểm đến đặc trưng, yêu thích cũng như các dịch vụ có hoạt động khuyến mại trong thời gian khách lưu trú như bảo tàng, khu vui chơi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, quán ăn ngon – rẻ, địa điểm thuê xe chất lượng,…

5. Nước uống đóng chai

Có rất nhiều du khách không biết rằng nước uống đóng chai để bên ngoài là vật dụng miễn phí tại khách sạn. Hầu hết các khách sạn hiện nay đều áp dụng miễn phí 2 chai nước suối cho khách lưu trú. Ngoài ra, một số khách sạn khác còn miễn phí trà hoặc cà phê. Tuy nhiên, để tránh “mất tiền” bạn nên hỏi lễ tân trước khi sử dụng đồ trong phòng nhé.

"10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết". 

6. Bàn là

Bàn là cũng là một trong những vật dụng miễn phí tại khách sạn bạn nhé. Ngoài ra, một số nơi còn có cả phòng là ủi riêng, với đầy đủ vật dụng cần thiết. Bạn hãy liên hệ lễ tân khi cần bạn nhé.

7. Tất, áo choàng tắm

Áo choàng tắm thường là vật dụng miễn phí được đặt trong tủ quần áo ở các phòng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tại không ít các khách sạn cũng trữ sẵn một vài đôi tất chân.

8. Bộ kim chỉ may vá

Bộ kim chỉ may vá là một trong những vật dụng cần thiết cho du khách. Bạn không thể biết trước trang phục của mình sẽ hư hỏng vào lúc nào. Do vậy, nếu không tìm thấy bộ kim chỉ may vá hãy gọi điện xuống lễ tân hỏi mượn bạn nhé.

9. Khăn tắm biển và ghế nằm

Tại những khách sạn ven biển hoặc có hồ bơi, đa số thường cho du khách mượn những loại khăn tắm dài, dép lê, ghế nằm cho khách sử dụng trên bãi biển (quanh hồ bơi). Vì vậy, vali của bạn sẽ không cần phải tốn một diện tích kha khá cho những chiếc khăn tắm dài và dày rắc rối. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với lễ tận khách sạn để hỏi trước vấn đề này nếu không muốn tốn thêm tiền mua mới khi đến nơi nhé.

"10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết". 

10. Ổ cắm điện và thiết bị chuyển đổi dòng điện

Tùy vào phần đông nhu cầu sử dụng và đặc điểm nguồn điện tại mỗi quốc gia mà có nước dùng điện thế 220V hay 110V, đầu cắm theo tiêu chuẩn 2 hay 3 chấu, tròn hay dẹp khác nhau. Khi có sự khác biệt về đầu cắm điện, hoặc có nhu cầu sử dụng nhiều hơn số ổ cắm điện trong phòng, hãy liên hệ lễ tân để được giúp đỡ bạn nhé.

Trên đây, ezCloud đã chia sẻ với bạn“10 vật dụng hoàn toàn miễn phí trong khách sạn bạn nên biết”Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong mỗi chuyến đi.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)