Xây dựng nhóm khách hàng trung thành của khách sạn

ezCloudhotel-xây dựng nhóm khách hàng trung thành 2

Xây dựng nhóm khách hàng trung thành của khách sạn để thu hút khách hàng là điểm mấu chốt để phát triển khách sạn. Việc chủ khách sạn không có nhiều kinh nghiệm quản lý luôn luôn xảy ra khiến việc thu hút khách du lịch đến với khách sạn ngày càng khó khăn. Trong khi đó, bạn nghĩ rằng bạn không thể điều khiển được sự lựa chọn của khách hàng? Bạn có thể làm được điều đó nếu tiếp cận khách hàng theo 2 kênh là online và offline. Bài viết dưới đây ezCloudhotel sẽ giới thiệu cách để có thể thu hút khách sạn bằng nhóm khách sạn trung thành.

Bạn cần có khả năng để giữ nhóm khách hàng trung thành

có khách hàng trung thànhNhóm khách hàng trung thành là nhóm khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm của khách sạn. Nhóm khách hàng này hoàn toàn có thể tập hợp được. Và thông qua việc thu hút sự quan tâm của khách hàng, một số vấn đề đặc trưng của khách sạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cuối cùng khách sạn sẽ có thời gian để tập trung vào vấn đề của khách hàng.

Nếu ít lời phàn nàn và dành nhiều sự ngạc nhiên cho khách hàng sẽ làm khách hàng thực sự thích sản phẩm của bạn. Ít những quy định và giảm phí tài sản bạn sẽ được khách hàng đón nhận nhiều hơn. Hãy tận dụng những cách để làm khách hàng thoải mái hơn khi đến với khách sạn của bạn.

Xây dựng mạng lưới nhóm khách hàng từ khách hàng trung thành

Khi khách sạn của bạn có nhóm khách hàng trung thành, bạn không cần mất chi phí cho quảng cáo, marketing, chính nhóm khách hàng này sẽ trở thành kênh marketing của khách sạn. Cung cấp dịch vụ chất lượng xứng đáng để chắc chắn rằng những người được giới thiệu sẽ tin rằng dịch vụ của bạn tốt như những khách hàng trung thành đã trải nghiệm.

Khi thu hút nhiều phân khúc khách hàng khách nhau thương hiệu của khách sạn được vươn xa. Nó không chỉ giúp khách sạn xây dựng niềm tin với khách hàng mà còn dễ dàng thu được lợi nhuận.

Khi bắt đầu, khách sạn có thể cảm thấy không thoải mái khi chỉ tập trung vào 1 nhóm khách hàng đặc biệt thay vì toàn bộ các nhóm khách hàng. Nhưng bù đắp lại, sau thời gian đó bạn sẽ có 1 khách sạn luôn hết phòng. Với việc đề cao chất lượng hơn số lượng bạn đã có một thứ vô giá chính là nhóm khách hàng trung thành đại diện cho khách sạn của bạn, cũng chính là những kênh marketing không mất phí của khách sạn. Khi đó những review trên TripAdvisor cũng chẳng còn quan trọng.

Bạn có thể duy trì nhóm khách hàng trung thành này bằng nỗ lực chất lượng mà khách sạn cung cấp, cách tốt nhất để nấu 1 miếng bít tết ngon chính là chọn nguyên liệu tốt  hơn những người khác. Khả năng thực hiện điều đó là vô tận.

Làm thế nào để xây dựng một nhóm khách hàng trung thành?

Có một câu nói nổi tiếng: “Hãy nhớ bạn là ai và bạn đang đứng ở đâu”. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là việc bắt đầu xây dựng nhóm khách hàng trung thành. Hãy thật rõ ràng về giá trị mà bạn cung cấp và những phân khúc khách hàng nào mà bạn muốn nhắm tới. Sau đó tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng – những người là khách hàng mục tiêu của khách sạn có thể trở thành khách hàng mục tiêu. Hãy tìm những chủ đề thu hút, có liên quan và quan trọng để bắt đầu thuyết phục họ.

Xây dựng mẫu khách hàng tiêu biểu

Cách tốt nhất để tìm hiểu thị hiếu của khách hàng là đưa ra một hình mẫu chung được xây dựng dựa trên 1 hoặc nhiều khách hàng. Nó có thể giúp chủ khách sạn hiểu rõ ràng được khách hàng, dễ dàng xây dựng được content chính xác và thái độ đúng đắn với khách hàng. Cần tìm hiểu kĩ càng hơn về khách hàng: giá trị của họ là gì, họ nói và nghĩ là như thế nào, điều gì quan trọng với họ, họ tới từ đâu và họ tìm kiếm những giá trị gì. Càng tìm hiểu chi tiết về khách hàng càng tốt hơn cho bạn liên kết với họ.

Giao tiếp một cách nhất quán và nói chuyện trực tiếp với họ

Một khi bạn đã nhận ra khách hàng lý tưởng của bạn là ai, hãy gặp họ và nói chuyện. Nền tảng bạn sử dụng (email, newsletter, blog, mạng xã hội) không quản trong bằng việc giao tiếp trực tiếp. Hãy là chính mình. Không cần phải có tiêu chuẩn hay quy tắc trong cuộc trò chuyện, khi nói chuyện một cách chân thành và tự nhiên bạn sẽ chiếm được cảm tình từ khách hàng.

Nếu khách hàng của bạn của thấy hài lòng họ sẽ bị thu hút bởi khách sạn của bạn. Một khi họ đã bắt đầu cởi mở, những điều tuyệt với sẽ bắt đầu.

Luôn giữ liên lạc với nhóm khách hàng trung thành bởi những chủ đề mà họ quan tâm

Mọi người thường không quan tâm đến những cái mà bạn cho là quan trọng, họ muỗn nói về những cái quan trọng với họ. Điều đó đã chỉ ra rằng bạn có thể giúp các thành viên trong nhóm khách hàng trung thành của bạn thật hào phóng. Không cái gì kết nối với người khách nhanh hơn những cuộc nói chuyện đáng tin và sự giúp đỡ rộng lượng – cho đi là không mong nhận lại. Nếu khách hàng của bạn thích rượu vang Boxdeaux thì hãy share với họ địa chỉ của một quán bar địa phương nơi có loại rượu chính xác họ cần và bắt đầu nói chuyện với họ về rượu.

Nhiều khách hàng đã nói rằng quãng đường quay trở về rất dài và nhiều áp lực. Hãy chia sẻ cho họ những tip để họ có thể thư giãn ở sân bay trong thời gian transit.

Hãy lắng nghe và chắc chắn khách của bạn cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

Khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy họ là người đặc biệt

Họ muốn mình là người đặc biệt, vì vậy hãy động viên và khiến các khách hàng của thấy giá trị của bản thân trong nhóm khách hàng. Chia sẻ những dự án sắp tới của khách sạn và hỏi những quan điểm của họ. Cho phép khách hàng tham gia và đóng góp vào dự án bằn cách này, họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm và gắn bó với khách sạn hơn. Hãy tìm ra những điều quan trọng của các thành viên trong nhóm khách hàng trung thành và những điều họ muốn sau đó nói chuyện với họ để giải quyết vấn đề này. Cuối cùng, cung cấp cho họ những trải nghiệm tuyệt vời khi họ lưu trú.

Phát triển cộng đồng khách hàng trung thành không phải là mãi mãi, nhưng một khi bạn đã có một lượng những người ủng hộ trung thành, những hiệu ứng tích cực sẽ rất ấn tượng thâm chí với một nhóm nhỏ.

ezCloudhotel – Phần mềm quản lý dành cho hostel, homestay và khách sạn nhỏ

dùng thử miễn phí ezCloudhotel

 

4.9/5 - (8 bình chọn)
Bài viết liên quan
Chính sách và điều khoản của ezCloud

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

1. GIỚI THIỆUNội dung1. GIỚI THIỆU2. EZCLOUD THU THẬP THÔNG TIN KHI NÀO?3.MÔ TẢ CỤ THỂ CÁCH THỨC THU THẬP THÔNG TIN TỰ ĐỘNG4.EZCLOUD THU

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)