Bản tin khách sạn: Du lịch Việt Nam – Một thập kỷ nhìn lại

DulichVietNamMotthapknhinlai5

Hãy cùng Bản tin khách sạn của ezCloudhotel điểm qua các tin tức – sự kiện HOT trong tuần qua nhé:

Du lịch Việt Nam – Một thập kỷ nhìn lại

Vậy là đã trôi qua một thập kỷ, ngành du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật: năm 2016 – lượng khách quốc tế đạt kỷ lục với hơn 10 triệu lượt khách, doanh thu du lịch tăng gấp 8 lần, từ một quốc gia ít người biết đến đã đứng vào top 5 nước đón lượng khách du lịch hàng đầu khu vực…

Xem thêm:

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 7 và 7 tháng năm 2017

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7/2017 ước đạt 1.036.880 lượt, tăng 9,2% so với tháng 06/2017 và tăng 21,1% so với cùng kỳ năm 2016. Tính chung 7 tháng năm 2017 ước đạt 7.243.216 lượt khách, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Chuyển “phố Tây” thành phố đi bộ, tạo điểm nhấn du lịch về đêm cho TP. Huế

Đó là nội dung vừa được UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) thống nhất với các ban ngành liên quan về chủ trương xây dựng các tuyến phố đi bộ tại phường Phú Hội nhằm phục vụ cho phát triển du lịch.
Theo đó vào các tối thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, các tuyến đường Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão và Chu Văn An (phường Phú Hội, TP. Huế) sẽ cấm hoàn toàn các phương tiện giao thông đi lại, đậu đỗ trong khung thời gian từ 18h đến 2h sáng ngày hôm sau.
Trong khoảng thời gian nói trên, các tuyến đường này sẽ chuyển thành phố đi bộ để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Tại các tuyến đường này sẽ có những điểm dừng ở vỉa hè phục vụ du khách các món ăn nhẹ, đặc trưng của Huế. Một số điểm ở các ngã ba sẽ có các nhóm nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ du khách.

Xem thêm:

Quảng Bình: đường bay quốc tế chính thức đi vào hoạt động

Đường bay Chiang Mai – Quảng Bình đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ mở rộng thị trường và thu hút nguồn du khách quốc tế đến với Quảng Bình, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ tại địa phương này.
Tối 11/8, chuyến bay đầu tiên từ Chiang Mai, Thái Lan đến Quảng Bình đã chính thức cập Cảng hàng không Đồng Hới, chuyến bay do Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện bằng máy bay Airbus A320.
Đây là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiang Mai. Việc mở đường bay thẳng đến Thái Lan sẽ góp phần kích thích tăng trưởng du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Bình, tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại người dân và du khách.

ezCloudhotel – Phần mềm quản lý dành cho hostel, homestay và khách sạn nhỏ

dùng thử miễn phí ezCloudhotel

 

4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)