ezCloud khởi động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

okkkk

 Ngày 29/1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (gọi tắt là SMEdx).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc Make in Việt Nam trong năm 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức. Nền tảng SMEdx có sự tham gia của 15 doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ Make in Viet Nam. Qua đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi các phương pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, tính năng quan trọng nhất của SMEdx là các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay các nền tảng số mà mình cần dùng để đăng ký triển khai sử dụng kèm theo nhiều ưu đãi lớn.

Cùng với việc ra mắt, các nhà cung cấp nền tảng chuyển đổi số đưa ra chính sách ưu đãi: Miễn phí trải nghiệm sử dụng trong thời gian 3 tháng; ký hợp đồng sử dụng 1 năm được miễn phí sử dụng 6 tháng (giảm 50%); miễn phí các khoá đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nền tảng.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT hy vọng Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số sẽ tiếp ngọn lửa cho các doanh nghiệp trong suốt hành trình chuyển đổi số.

Chương trình hướng tới việc hiện thực hóa mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, xã hội, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, vừa phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đủ năng lực chiếm lĩnh thị trường trong nước và đi ra toàn cầu. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, lễ khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm các nền tảng số để lựa chọn nền tảng số phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, chương trình như một địa chỉ tin cậy cùng đồng hành trong suốt quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SME) với nguồn lực hạn chế, đa số còn lạ lẫm với khái niệm chuyển đổi số có thể nhanh chóng bắt tay vào thực hiện chuyển đổi số thông qua các nền tảng với chính sách sử dụng ưu đãi mà không cần bất kỳ một cam kết nào. Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam như “trăm hoa đua nở”. Mỗi doanh nghiệp có những vấn đề chung song cũng có những vấn đề rất riêng. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, chương trình hiện nay mới đáp ứng phần nào các nhu cầu cơ bản, thiết yếu của doanh nghiệp. Trong khuôn khổ lễ khởi động, Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT và 15 doanh nghiệp cung cấp nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số đã ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình SMEdx.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT hy vọng Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số sẽ tiếp ngọn lửa cho các doanh nghiệp trong suốt hành trình chuyển đổi số.

Trong thời gian tới, ngoài tiếp tục giải quyết các vấn đề cơ bản, chương trình sẽ tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo từng lĩnh vực, ngành nghề hoạt động cụ thể. Thông qua chương trình, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các bên liên quan mong muốn được các doanh nghiệp nhỏ và vừa chia sẻ nhiều hơn nữa về các khó khăn, các “nỗi đau” trong quá trình hoạt động. Đây chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, thực tế nhất để cộng đồng công nghệ Việt Nam nắm bắt được “nỗi đau” của các doanh nghiệp SME, định hình các bài toán của Việt Nam để từ đó giải quyết bằng công nghệ số.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết thêm, năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức cuộc thi Viet Solutions (Giải pháp Việt) để tìm kiếm các giải pháp giải quyết các vấn đề lớn mà doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải mà chưa được giải quyết. Để phát huy hiệu quả tối đa, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp.

Trong chương trình, các doanh nghiệp cũng đã đặt bàn để trực tiếp để tư vấn, giới thiệu các sản phẩm chuyển đổi số đến với khách hàng. Tại gian hàng của mình, ezCloud cũng đã đón tiếp được rất nhiều những khách hàng tiềm năng là các đơn vị kinh doanh du lịch quy mô vừa và nhỏ. Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud là nền tảng chuyển đổi số duy nhất thuộc lĩnh vực Du lịch được Cục Tin học hóa lựa chọn tham gia trong buổi lễ khởi động đầu tiên này. Đây không chỉ là một niềm từ hào đối với ezCloud mà còn là minh chứng rõ nhất cho sự ưu việt, và tiện lợi của các giải pháp mà ezCloud có thể mang đến cho khách hàng của mình.  Rõ ràng, đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bộ Thông tin và Truyền thông để đẩy mạnh chuyển đổi số cũng như kết nối các doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu.

 

 

Việt Nam hiện có khoảng 800.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực. Khó khăn hiện nay của doanh nghiệp nhỏ và vừa là không có đầu ra, thị trường truyền thống bị thu hẹp lại do giãn cách, sự phụ thuộc vào các trung gian, đồng thời, vẫn phải chịu chi phí duy trì hoạt động. Theo thống kê sơ bộ, doanh thu đã sụt giảm trên 50%. Số lượng doanh nghiệp nhỏ tạm ngừng hoạt động vào khoảng 24%. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới sụt giảm 15%. Vì vậy, khoảng 47% doanh nghiệp khi được khảo sát coi chuyển đổi lên môi trường số là nhu cầu cấp thiết, nhưng còn lạ lẫm và chưa biết bắt đầu từ đâu.
Với nhận định nền tảng số là chìa khoá để giải bài toán chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, tập hợp, đánh giá, lựa chọn và công bố những nền tảng số Make in Việt Nam để phục vụ chuyển đổi số. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi các phương pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp mình địa chỉ https://smedx.vn. Đây là cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với tính năng quan trọng nhất là các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay các nền tảng số mà mình cần dùng để đăng ký triển khai sử dụng kèm theo nhiều ưu đãi lớn.

ezCloud nhận kỷ niệm chương của chương trình

Các nền tảng chuyển đổi số tại Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) đều là các nền tảng có uy tín, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình.Từ đó, đội ngũ lãnh đạo các doanh nghiệp này sẽ từng bước thay đổi nhận thức, biến đổi tư duy và hành động mạnh mẽ, tham gia hiệu quả hơn vào thúc đẩy kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy sự hoàn thiện quốc gia số

Theo Thứ trưởng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lại xuất hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, nhu cầu thúc đẩy Chuyển đổi số trong xã hội sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Sự kiện là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp các nền tảng số để lựa chọn những nền tảng số phù hợp với nhu cầu của mình. Tham gia chương trình là các nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc do Bộ TT&TT tổng hợp, đánh giá, lựa chọn và công bố. Chương trình như là một phép thử đối với các doanh nghiệp số và các nền tảng số Make in Vietnam. Phần thưởng khi vượt qua được phép thử này chính là cơ hội được khách hàng biết đến và sử dụng lâu dài, ổn định. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thứ trưởng cho biết chương trình như là một địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong suốt quá trình Chuyển đổi số. doanh nghiệp nhỏ và vừa với năng lực hạn chế, đa số còn lạ lẫm với khái niệm Chuyển đổi số có thể nhanh chóng bắt tay vào thực hiện Chuyển đổi số thông qua các nền tảng số xuất sắc với nhiều chính sách ưu đãi mà không phải thực hiện bất cứ một cam kết nào.

Khởi động SMEdx 2021 hỗ trợ doanh nghiệp giải "nỗi đau" nhờ chuyển đổi số - Ảnh 1.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)