Xu hướng du lịch công nghệ số – Trải nghiệm tích hợp hiện đại

du lịch công nghệ số

Du lịch công nghệ là sự phát triển du lịch dựa trên sự hỗ trợ từ công nghệ số tiên tiến. Từ đó, tạo ra và cung cấp các dịch vụ du lịch tiện lợi nhất và đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Nhiều công nghệ tiên tiến đã và đang được áp dụng vào lĩnh vực du lịch như:

  • Công nghệ thực tế ảo giúp du khách có thể trải nghiệm thăm quan 360 độ như thật.
  • Công nghệ 3D giúp các hiện vật, cảnh quan trở nên sống động
  • Tự động tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng dựa vào kho dữ liệu số hóa khổng lồ

Các công nghệ trên đã hỗ trợ thúc đẩy số hóa ngành du lịch trở nên thông minh và hiện đại hơn. Từ đó, làm thay đổi diện mạo ngành du lịch với đa dạng lợi ích mang đến cho du khách.

Lập kế hoạch cho chuyến đi chỉ với chiếc điện thoại

Xu hướng tìm kiếm dịch vụ du lịch thông qua Internet và các ứng dụng hỗ trợ ngày càng trở thành điều không thể thiếu với khách du lịch.

  • Tại Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây, tìm kiếm thông tin du lịch tăng gấp 32 lần.
  • Mỗi tháng có hơn 5 triệu lượt tìm kiếm tour, đặt phòng khách sạn và các ứng dụng du lịch. Vào mùa du lịch, con số này có thể lên đến 8 triệu lượt.
  • 87% thế hệ trẻ Việt Nam tin rằng thiết bị di động rất cần thiết cho cho du lịch.
  • Hơn 80% chuyến đi du lịch được đặt trực tuyến

Du khách có thể lên kế hoạch sẵn cho chuyến đi của mình chỉ với vài thao tác trên thiết bị di động kết nối mạng. Từ đó, cho phép dự trù, tiết kiệm chi phí và chủ động thiết kế các trải nghiệm trong chuyến đi. Với nền tảng OneInventory của ezCloud, du khách có thể tìm kiếm địa điểm du lịch, đặt phòng, đặt vé tham quan, giải trí và thanh toán dễ dàng.
Ngoài ra, đặt phòng trên các nền tảng trực tuyến còn cho phép khách hàng nhận phòng nhanh chóng mà không phải chờ đợi. Đó là bởi các khách sạn hiện nay ưu tiên ứng dụng phần mềm quản lý trong quá trình vận hành. Trong đó, phải kể đến phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel, ezFolio,… Nó cho phép người dùng có thể theo dõi thông tin đặt phòng với tính năng lưu trữ và tự động đồng bộ thông tin ngay lập tức.

Công nghệ thực tế ảo trong trải nghiệm du lịch

Thực tế ảo 3D tăng cường ngày càng phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng cho nhiều địa danh nổi tiếng. Công nghệ này giúp gia tăng chất lượng tương tác và mang đến trải nghiệm đa chiều cho du khách. Du khách có thể thấy được các cảnh quan, hoạt động của các khu du lịch đó chỉ với tấm bản đồ số trên tay. Chưa kể, nhiều nơi còn ứng dụng Hướng dẫn viên du lịch ảo. Trải nghiệm chân thật và đa chiều giúp kích thích hứng thú và mong muốn đến ngay lập tức của du khách.
Theo ông Nguyễn Hoàng Dương, CEO ezCloud: “Thay vì trước đây chúng ta chỉ nhìn bằng hình ảnh chụp hoặc video. Hiện tại, chúng có có thêm lựa chọn tiếp theo là thực tế ảo giúp người dùng tương tác, tìm hiểu thông tin một cách đa chiều hơn và giúp khách hàng đánh giá, phân tích và lựa chọn các điểm dịch vụ trước khi họ đến một cách hiệu quả”.

👉 Xem thêm các xu hướng du lịch thời công nghệ số thông qua video dưới đây:

1.3/5 - (341 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)