Việt Nam sẽ sớm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế

anh cau vang

Bộ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể Thao & Du lịch đã khẳng định với Chính Phủ về việc sẽ mở lại biên giới để khôi phục hoàn toàn đường bay Quốc tế vào 31/03/2022.

Theo như VOV, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực duy trì chính sách mở cửa đón khách quốc tế với hộ chiếu vaccine tới cuối tháng 3. Hiện tại đã có thêm nhiều địa phương tham gia vào hoạt động này và nới lỏng các quy định về phòng chống dịch. Để phù hợp, khách quốc tế sẽ phải xét nghiệm Covid-19 tại địa phương du lịch thay vì tại sân bay như trước kia.

Từ ngày 31/03/2022, Việt Nam sẽ mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế. Theo như Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chia sẻ, việc mở cửa muộn sẽ là một bước thụt lùi đối với các nước trong khu vực khu họ đã mở cửa hoặc chuẩn bị sẵn kịch bản cho việc mở lại ngành Du lịch.

Đọc thêm: Danh sách 15 điểm đến mở lại đường bay Quốc tế tới Việt Nam

Đáng chú ý rằng, tháng 5/2022, Việt Nam sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Sea Game 31, việc mở cửa lại hứa hẹn sẽ thu hút một lượng khách du lịch trong nước và quốc tế lớn đến tham gia và cổ vũ cho các môn thể thao.

Thêm vào đó, chiến dịch tiêm chủng thần tốc của Việt Nam đang có nhiều kết quả tích cực và kết thúc vào tháng 3, khi người dân được tiêm mũi 3 đtạ trên 60% và đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo như con số chính thức từ chính phủ, trong khoảng cuối năm âm lịch Tân Sửu đã có 8500 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chủ yếu từ: Nga, Uzbekistan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ và Canada. Theo VOV, chương trình thí điểm mở cửa đã giúp Phú Quốc, Khánh Hoà và Quảng Nam đón được nhiều khách du lịch nhất với số lượng lần lượt là: 1,282, 7,000 và 239 khách.

Nguồn: vietnaminsider

4/5 - (7 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)