ezCloud và Google giúp người dùng tối ưu chi phí trong COVID-19

Thub

Dưới sự gia tăng chóng mặt của người dùng internet và sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội tìm kiếm đặc biệt là Google, hành vi tìm hiểu thông tin của người dùng trên toàn thế giới đã được định hình và thay đổi rất nhiều.

Nếu bạn muốn đi du lịch một homestay tại Đà Lạt, việc đầu tên bạn sẽ làm gì? Có phải bạn sẽ nhấc chiếc smartphone hoặc mở chiếc laptop và bắt đầu tìm kiếm trên Google về hành trình chuyến đi, địa điểm sống ảo và không thể thiếu đó chính là những nơi lưu trú hay ho để bạn có thể thoải mái vui chơi trong những ngày du lịch cùng bạn bè và người thân

Google Free Booking Links đang mang lại nhiều lợi ích cho các sản phẩm du lịch.

Google Free Booking Links đang mang lại nhiều lợi ích cho các sản phẩm du lịch.

Để khách hàng và chủ các cơ sở lưu trú có thể tiếp cận nhau dễ dàng, Google đã cho ra mắt tính năng Liên kết đặt phòng miễn phí (Free Booking Links) và ezCloud đã bắt tay cùng ông lớn này để giúp các chủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay có thể tối ưu được doanh thu qua kênh online.

Những lợi ích mà Liên kết đặt phòng miễn phí đem lại.

Đối với ezCloud, việc tối ưu hoá được trải nghiệm của các khách hàng, giúp họ gia tăng doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu. Việc bắt tay giữa Google và ezCloud giống như sự thúc đẩy lớn tới với những người đang làm chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. Sự liên kết này mang lại rất nhiều lợi ích to lớn như:

 1. Chủ cơ sở kinh doanh có thể giúp khách hàng đặt phòng trực tiếp qua website khách sạn mà không cần ngân sách lớn để quảng cáo qua Google Adword.
 2. Khách hàng sẽ biết nhiều tới trang web của khách sạn, tăng lượt nhận diện thương hiệu, trang web sẽ nhận được những lượt truy cập miễn phí, từ đó giúp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm mà không mất chi phí quá nhiều cho các hoạt động như seeding, backlinks,..
 3. Gia tăng doanh thu và với giá phòng nhờ việc website được tối ưu.
 4. Việc ezCloud kết nối trực tiếp với Google, khách hàng được ưu tiên thấy website hơn. Ngoài ra, việc cập nhật giá theo thời điểm và các kênh phân phối cùng một lúc sẽ giúp người xem có thêm nhiều sự lựa chọn và có được mức giá tốt nhất đặt phòng.
 5. Khi website được ưu tiên, các cơ sở kinh doanh lưu trú sẽ giảm bớt được các chi phí vì không cần phải liên kết thêm với các OTA, giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí hoa hồng phải chi trả.
 6. Vị trí website xuất hiện ở vị trí thuận lợi cho việc đặt phòng và hoàn toàn miễn phí (chưa tính các chi phí cài đặt – nếu có).
 7. ezCloud sẽ giúp bạn cập nhật giá phòng đồng bộ và tự động, tăng hiệu suất công việc khi giảm bớt được sức lao động.
Quản lí đặt phòng đơn giản với ezBe (Booking Engine)

Quản lí đặt phòng đơn giản với ezBe (Booking Engine)

Tính năng Liên kết đặt phòng miễn phí hoạt động như thế nào

Google tiếp nhận hàng tỉ lượt tìm kiếm mỗi năm về lĩnh vực du lịch, ăn uống, vui chơi của người dùng. Các chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, đã và đang đổ hàng tỷ đô la vào việc chạy quảng cáo Google Adword hay tối ưu hoá trang web của họ để có thể tăng lượng truy cập, điểm uy tín, xếp hạng và lượt hiển thị tới với khách hàng của mình một cách nhiều nhất.

Google luôn quan sát, kết nối và phân tích hành vi của người dùng, tương tác với các sản phẩm du lịch trên mạng xã hội của mình thông qua một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp họ có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Và tính năng Liên kết đặt phòng miễn phí (Free Booking Links) được ra đời. Mặc dù chưa được sử dụng lâu, tuy nhiên Free Booking Links đã có rất nhiều ưu điểm giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn các sản phẩm du lịch trên nền tảng của Google. Có thể bạn đang sử dụng tính năng thường xuyên này mà không hề hay biết!

Mỗi khi tìm kiếm khách sạn hoặc nơi lưu trú mong muốn, Google sẽ trả về kết quả giúp bạn có thêm thông tin hơn để đưa ra quyết định.

Mỗi khi tìm kiếm khách sạn hoặc nơi lưu trú mong muốn, Google sẽ trả về kết quả giúp bạn có thêm thông tin hơn để đưa ra quyết định.

Mỗi khi khách tìm kiếm thông tin về các từ khóa như tên khách sạn, homestay, nhà nghỉ,… thì Google ngay lập tức sẽ trả về những thông tin liên quan đến các sản phẩm du lịch liên quan đến nhu cầu của khách hàng như:

 1. Tên, hình ảnh, số điện thoại, website, địa chỉ cơ sở lưu trú được tìm kiếm, ngoài ra còn các đánh giá, tiện ích và những thông tin nổi bật khác.
 2. Những kênh OTA kèm mức giá đang phân phối số phòng trống của cơ sở lưu trú.
 3. Nút đặt phòng khi được nhấn sẽ hiện ra các loại phòng, mức giá trên những kênh OTA và website khách sạn để khách hàng tiện so sánh.
 4. Thời gian nhận và trả phòng, số lượng khách hàng, biểu phí theo từng thời điểm khác nhau.
 5. Chức năng lọc theo giá hoặc số ngày lưu trú
 6. Chủ cơ sở lưu trú sẽ cài đặt thêm những liên kết free giúp khách hàng có thể dễ dàng truy cập để tìm hiểu thông tin
 7. Khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ thì có thể tự viết bài đánh giá.
Chủ cơ sở kinh doanh có thể tùy chọn các đường dẫn truy cập, website luôn được ưu tiên

Chủ cơ sở kinh doanh có thể tùy chọn các đường dẫn truy cập, website luôn được ưu tiên

Khi chủ kinh doanh cơ sở lưu trú là một đối tác của ezCloud, việc khách hàng tìm kiếm và truy cập và đăng ký đặt phòng, toàn bộ quá trình sẽ được diễn ra trên hệ thống ezBe – phần mềm quản lí đặt phòng của ezCloud. Nhờ đó, việc quản lý và theo dõi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi ezCloud bắt tay hợp tác liên kết với Google thông qua Free Booking Links là một bước tiến giúp nâng cấp trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Free Booking Links mang lại vô số những tính năng, lợi ích to lớn mà hoàn toàn miễn phí, một điểm cộng rất lớn trong quá thời kì COVID-19 đang đè nặng lên ngành du lịch trong 2 năm vừa qua. Dịch bệnh sẽ sớm qua đi, ezCloud hy vọng đây sẽ là một điểm sáng, giúp chúng ta sớm hồi phục và trở lại đầy mạnh mẽ. Hãy tận dụng tính năng này để cải thiện hiệu suất kinh doanh trong thời kỳ đầy rẫy khó khăn như hiện tại. Bạn hãy bắt đầu ngay đi nhé và đừng ngại để lại bình luận dưới bài viết này.

5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)