ezCloud nhận Giải Kết nối cộng đồng tại lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023

ezCloud nhận Giải thưởng Kết nối cộng đồng tại Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023.

20h tối 20/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 với chủ đề “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị” nhằm tìm kiếm và tôn vinh tài năng trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y – Dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khuyến học – Tự học thành tài, và lĩnh vực Công nghệ số vẫn là lĩnh vực cốt lõi.

Giải thưởng do Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì, cùng sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp tổ chức của: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Lễ trao giải còn có sự hiện diện của GS. TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo giải thưởng; Các vị Bộ trưởng, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương…

Lễ trao giải vinh dự được đón nhận lẵng hoa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, chăm lo, gây dựng, trọng dụng nhân tài luôn được ông cha ta quan tâm, chú trọng, kế thừa qua bao nhiêu thế hệ. Thủ tướng đánh giá Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có ý nghĩa xã hội to lớn, là sân chơi rộng mở để khẳng định, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các cá nhân, nhân tài Việt Nam; Động viên, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học có giá trị, tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước. Hầu hết các sản phẩm được trao giải đều được ứng dụng trong thực tế và mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong nước, thậm chí quốc tế. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ban Tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt phát huy kết quả đạt được; đồng thời, nghiên cứu, bổ sung các lĩnh vực khoa học phù hợp khác vào Giải thưởng như khoa học sư phạm, khoa học giáo dục với những công trình nghiên cứu về mô hình trường học thông minh, lớp học trực tuyến, tài nguyên giáo dục số hóa, đặc điểm tâm lý của học sinh và sinh viên trong kỷ nguyên số, đặc biệt là phát triển giáo dục tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Phát biểu tổng kết cuộc thi của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

“Đây thực sự là những công trình xuất sắc, xứng đáng được tôn vinh. Có thể khẳng định, các tác giả đều là hiền tài của dân tộc, là nguyên khí quốc gia cần được tiếp tục quan tâm để họ được phát huy hết tài năng, trí tuệ vì sự phát triển bền vững của đất nước”, bà Doan nói.

Bà chia sẻ thêm rằng, Giải thưởng cũng đã thực hiện tốt phương châm thúc đẩy “Khuyến học – khuyến tài – xây dựng xã hội học tập” trong đó ai cũng phải học thường xuyên, học suốt đời để bồi đắp tri thức, phát triển kinh tế bằng tri thức thông qua các sản phẩm khoa học được nghiên cứu thành công, ứng dụng rộng rãi, hiệu quả vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội. Đây là cách đi đúng đắn, giúp đất nước phát triển nhanh, bền vững nhất, cũng chính là triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tri thức trong thời kỳ mới./.

GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo giải thưởng phát biểu khai mạc Lễ trao giải.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ số; 4 giải thưởng dành cho 4 nhóm tác giả trong lĩnh vực Y dược; 2 giải thưởng dành cho 2 nhóm tác giả trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; 5 giải thưởng cho 5 cá nhân trong lĩnh vực Tự học thành tài.

Được khởi xướng từ năm 2005, với mục tiêu ban đầu là tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam, trải qua 18 năm hoạt động với 16 lần trao giải, Nhân tài Đất Việt đã trở thành Giải thưởng có quy mô lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam, không ngừng mở rộng và phát triển các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường…

Đến nay, giải thưởng đã thu hút trên 7.500 tác giả, trong đó có 260 Việt Kiều, hơn 3.600 sản phẩm và công trình khoa học dự thi. Giải đã tôn vinh 210 sản phẩm công nghệ thông tin và công trình khoa học. Trong đó, có 50 sản phẩm được áp dụng triển khai ra thị trường khu vực và thế giới. Năm nay, lĩnh vực Công nghệ số đã thu hút hơn 300 tác giả dự thi với 156 sản phẩm công nghệ. Nhiều sản phẩm dự thi từ các tác giả trẻ ở độ tuổi 19 – 30 tuổi, đặc biệt nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp đã có thương hiệu trên thị trường công nghệ và đã đạt nhiều giải thưởng trong nước. Các sản phẩm đều được đánh giá đầy triển vọng. Nhiều sản phẩm có triển vọng lớn trong việc kêu gọi vốn của các nhà đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, GS. TS Nguyễn Thị Doan, Ban Tổ chức cùng các vị khách mời, đơn vị tài trợ, chụp ảnh kỷ niệm chung, mừng thành công của Cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2023.

Được đánh giá cao về chất lượng và tiềm năng phát triển, sản phẩm “Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud” của nhóm tác giả Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn cầu vinh dự được nhận Giải Kết nối cộng đồng trong lĩnh vực Công nghệ số. Đây là sự công nhận quý báu trước những nỗ lực mà ezCloud đã, đang và sẽ mang đến cho cộng đồng. Động lực to lớn này càng giúp chúng tôi quyết tâm hoàn thiện và tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, đóng góp vào quá trình chuyển đổi số thành công.

ezCloud nhận Giải thưởng Kết nối cộng đồng tại Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023.

Tập thể ezCloud nhận bằng khen

3.6/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)