ezCloud tham gia “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa, nhỏ Chuyển đổi số” 

Ông Nguyễn Hoàng Dương - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu lên nhận hoa của Phó Thủ tướng trong buổi Lễ

Sáng ngày 12/01/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ công bố chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. Buổi lễ nằm trong khuôn khổ hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. ezCloud tự hào là một trong 12 nền tảng số đầu tiên tham gia SMEdx

Ông Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu lên nhận hoa của Phó Thủ tướng trong buổi Lễ 

Chương trình được thực hiện theo Quyết định của Chính phủ số 749QĐ/TTg ngày 03/06/2020 phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia năm 2025, định hướng đến năm 2030” nhằm mục đích vừa hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa thực hiện quá trình chuyển đổi số. Với tầm nhìn đó, Bộ TT&TT đặt mục tiêu trong năm 2021 sẽ có 50.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận với chương trình, trong đó tối thiểu 30.000 doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm miễn phí các nền tảng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Việt Nam hiện có khoảng 800.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Theo Bộ TT&TT, “Nỗi đau” hiện nay của doanh nghiệp nhỏ và vừa là không có đầu ra, thị trường truyền thống bị thu hẹp lại do giãn cách, sự phụ thuộc vào các trung gian, đồng thời, vẫn phải chịu chi phí duy trì hoạt động. Doanh thu đã sụt giảm trên 50%. Số lượng doanh nghiệp nhỏ tạm ngừng hoạt động vào khoảng 24%. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới sụt giảm 15%. Vì vậy, khoảng 47% doanh nghiệp khi được khảo sát coi chuyển đổi lên môi trường số là nhu cầu cấp thiết, tuy nhiên, còn lạ lẫm và chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nền tảng số là chìa khoá để giải bài toán chuyển đổi số. Bộ TT&TT chủ trì, tập hợp, đánh giá, lựa chọn và công bố những Nền tảng số Make in Việt Nam để phục vụ chuyển đổi số. Nhằm mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, năm 2021, Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ KH&ĐT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số bằng các Nền tảng số xuất sắc Make in Việt Nam. Chương trình sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp. 

ezCloud nằm trong danh sách 12 nền tảng số xuất sắc Make in Việt Nam đầu tiên đáp ứng toàn bộ nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp nhỏ. Nền tảng Quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud cho phép các khách sạn và khu vui chơi tối ưu hóa quá trình vận hành, phân phối phòng khách sạn và vé khu vui chơi một cách thông minh và đưa ra những giải pháp kinh doanh đạt hiệu quả cao. Bên cạnh giải pháp dành cho khách sạn và khu vui chơi của ezCloud, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng nền tảng tương ứng phù hợp để thực hiện chuyển đổi số toàn diện một nhóm nghiệp vụ của mình. 12 nền tảng được chia thành năm nhóm nghiệp vụ được hỗ trợ gồm: Kế toán; Quảng cáo, tiếp thị; Phân phối; Thanh toán và Chăm sóc khách hàng.

Được biết, các nền tảng số tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số sẽ triển khai nhiều chính sách ưu đãi như sau: Chính sách ưu đãi tối thiểu bao gồm 3 điểm chính: 

– Miễn phí trải nghiệm sử dụng nền tảng trong thời gian 03 tháng; 

– Ký hợp đồng sử dụng 01 năm được miễn phí sử dụng 06 tháng (giảm 50%); 

– Miễn phí các khóa đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nền tảng.Chính sách ưu đãi bổ sung tuỳ đặc thù của mỗi nền tảng.

Có thể nói, Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu trong hoạt động kinh doanh và đã trở thành chiến lược tại các doanh nghiệp, tổ chức trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Với sự quan tâm sát sao của Chính phủ, chắc chắn rằng công cuộc chuyển đổi và hoạt động kinh doanh của các mô hình vừa và nhỏ trong tương lai sẽ đạt được nhiều thành tựu mới quan trọng, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam sánh ngang với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

4.6/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)