Giải pháp giảm thiểu chi phí OTAs siêu hiệu quả dành cho khách sạn

9

Giảm thiểu chi phí OTAs luôn là một vấn đề nan giải của các khách sạn. Càng ngày, với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng công nghệ và sự cập nhật xu hướng mạnh mẽ từ khách sạn. Những người quản lý, kinh doanh dịch vụ lưu trú đang hướng tới đẩy mạnh việc đặt phòng trực tiếp để tránh đi được chi phí cho bên thứ ba.

Như hiện tại, việc tham gia vào nhận đặt phòng từ bên thứ ba đang là một “thói quen” trong kinh doanh khi ngày một mở rộng do sự phát triển mạnh mẽ từ các kênh OTAs và các TAs. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích sẵn có, việc bán qua các kênh trung gian khiến khách sạn phải chịu khá nhiều những chi phí hoa hồng từ 10-20%, cá biệt có những kênh thu tới 30% tuỳ theo điều kiện hợp đồng giữa các bên. Theo như nghiên cứu của Staah, hiện tại doanh thu của các khách sạn đang phụ thuộc tới 60% vào các kênh OTAs, ngoài ra, Booking đang là nền tảng OTAs có lượng doanh thu lớn nhất thế giới hiện nay.        

Chi phi OTAS

Với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh truyền thông xã hội, nền tảng tìm kiếm đã khiến khách hàng ngày càng chủ động hơn tìm kiếm các sự lựa chọn cho chuyến đi của mình. Nhận thấy được điều đó, các khách sạn đang dần đẩy mạnh những nguồn lực tự có của bản thân như các website, fanpage,.. để thu hút những lượt đặt phòng trực tiếp. Việc sử dụng các kênh trực tiếp đã khiến cho doanh thu được tăng nhờ giảm bớt các chi phí. Đây là điều mà không khách sạn nào muốn bỏ lỡ.

Xem thêm:

Việc các khách sạn cần làm đầu tiên là trang bị cho mình một công cụ đặt phòng mạnh mẽ như ezBe (Booking Engine) của ezCloud. ezBe là một sản phẩm được phát triển và thiết kế bởi nhiều kỹ sư công nghệ dày kinh nghiệm của ezCloud. Với ezBe, khách sạn có thể.

  • Kết nối trực tiếp với website và fanpage facebook, biến hai kênh này trở thành nơi bán hàng hiệu quả nhất.
  • Tận dụng trực tiếp được Google Hotels, khai thác được hàng tỷ lượt tìm kiếm từ nền tảng Google. Hiện tại, ezCloud đang là đối tác của Google tại Việt Nam trong việc đẩy mạnh bán phòng qua kênh Google. Nếu sử dụng dịch vụ của ezCloud, khách hàng sẽ nhận được những sự ưu tiên nhất định.
  • Việc dùng ezBe sẽ khiến website của bạn được định vị sẵn trên Google Maps, khách hàng sẽ dễ tìm kiếm hơn.
  • Thu hút thêm được những lượt truy cập trực tiếp, giúp điểm uy tín của khách sạn sẽ được tăng cao mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo.

Ngoài ra còn nhiều những lợi ích lớn khác như:

  • Cơ hội gia tăng bán hàng

Lĩnh vực khách sạn bản chất chính là dựa vào con người và thiết lập mối quan hệ tốt với khách. Và dịch vụ khách hàng tốt là nền tảng xây dựng lên điều đó. Cách tốt nhất để tạo nên mối quan hệ tốt với khách hàng là tương tác trực tiếp với họ và không thông qua đại lý bên thứ ba. Không ai hiểu doanh nghiệp của bạn như bạn; do đó, chỉ bạn mới có thể hỗ trợ khách hàng của mình khi họ trực tiếp quan tâm.

giảm thiểu chi phí OTAs

  • Nhận thêm nhiều dữ liệu quý giá

Khi khách đặt phòng trực tiếp trên trang web sẽ mang lại cho bạn cơ hội vàng để cung cấp các dịch vụ bán kèm, các gói dịch vụ thêm, chương trình khuyến mãi,…. Bán thêm là một kỹ thuật bán hàng để mời khách hàng mua các bản nâng cấp hoặc tiện ích bổ sung để tạo ra doanh thu gia tăng.

Xem thêm:

  • Thêm được tệp khách hàng trung thành

Một trong những nhược điểm khi mọi người đặt phòng ở các đại lý, bên thứ ba là họ thu thập dữ liệu có giá trị về khách hàng của bạn, chẳng hạn như loại phòng họ đã xem, địa điểm họ đã tìm kiếm hoặc thời gian khách đưa ra quyết định. Những OTA sẽ thu thập tất cả những dữ liệu này, nếu khách sạn muốn tiếp cận sẽ phải mất một khoản phí. Những thói quen của khách hàng là điều cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

giảm thiểu chi phí OTAs

  • Có được những phản hồi giá trị

Một khách hàng đặt phòng trực tiếp là một lựa chọn tích cực dành cho các khách sạn so với việc đặt phòng quan bên thứ ba. Việc khách hàng trực tiếp sử dụng, đánh giá sẽ khiến khách sạn hiểu hơn được về những trải nghiệm, thiếu sót mà họ đã trải qua, nhờ đó có thể giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao chất lượng khách sạn ngày một tốt hơn.    

 

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)