Bản tin khách sạn: Khách sạn ven biển chật cứng trong đợt nắng nóng cuối tuần

ezCloudhotel-biển đợt nắng nóng

Khách sạn ven biển chật cứng trong đợt nắng nóng cuối tuần 

Trong mấy ngày vừa qua, nhiệt độ của miền Bắc đã lên cao kỉ lục có nơi lên tới 42oC. Những ngày nắng nóng này vào đúng dịp cuối tuần, người dân kéo nhau về các bãi biển để giải nhiệt. Những bãi biển cuối tuần ken đặc người như đang trong kì nghỉ lễ.
Với tình hình thời tiết nắng nóng trong tuần qua là một cơ hội tăng doanh thu cho các chủ khách sạn ven biển. Gần 16.000 phòng nghỉ, trong đó có gần 1.000 phòng VIP phục vụ nhu cầu của du khách đã kín chỗ, nhiều khách đến muộn không đặt được phòng nghỉ tại đây đã phải ra các nhà nghỉ cách xa thành phố Sầm Sơn, thậm chí vào các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để nghỉ chân. Các tuyến đường nội thị từ sáng sớm đến chiều tối luôn đông nghịt người. Các trục đường dẫn vào Sầm Sơn chiều đến luôn kẹt cứng do các phương tiện ùn ùn đổ về bãi biển. 17 giờ chiều, toàn bộ các bãi biển ở Sầm Sơn đã đông nghẹt người. Các dịch vụ cho thuê phao bơi, áo tắm, thuê ô che, ghế ngồi, tắm nước ngọt rất đắt khách. Các nhà hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn thị xã Sầm Sơn luôn hoạt động hết công suất mới phục vụ được lượng khách quá lớn này.

Xu hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Theo IBM, điện toán đám mây hay gọi tắt là đám mây, là việc cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nôi Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính như: phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.
Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí, giúp giảm chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu, chi phí mua phần cứng, phần mềm và chi phí bảo dưỡng, chi phí lắp đặt, tìm chỗ đặt server và chi phí thường xuyên bảo hành, sửa chữa. Khi sử dụng đám mây, chỉ cần thiết bị kết nối internet bạn có thể lưu hay sử dụng ngay tài nguyên mà bạn đã lưu mà không cần cài đặt phức tạp. Bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào các thiết bị như phần cứng hay phần mềm. Hơn nữa, thông tin luôn được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối so với việc bạn tự lưu thông tin hay khi bạn bị mất các thiết bị lưu thông tin như điện thoại, laptop, hỏng máy chủ thì dữ liệu vẫn được an toàn.
Có một số hạn chế của điện toán đám mây như cần có kết nối internet hay quyền riêng tư. Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đã hạn chế tối đa hạn chế của xu hướng công nghệ này. Những lợi ích sử dụng đám mây là không thể phủ nhận và đè bẹp hoàn toàn hạn chế của nó, khiến xu hướng này đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ví dụ: Công nghệ đám mây đã được sử dụng cách đây khoảng 5 năm trong hoạt động quản lý khách sạn và đã trở nên khá phổ biến hiện nay.

Tiếp tục miễn visa du lịch cho khách Tây Âu

Trong thời gian vừa qua các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch rất lo lắng, chờ đợi thông tin từ chính phủ về chính sách miễn VISA cho khách du lịch Tây Âu. Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông báo tại cuộc họp chiều 3/6 tiếp tục miễn visa cho khách Tây Âu từ 1/7/2017 đến 30/6/2018 nếu thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Đây là lần thứ 2 chính sách này được Chính phủ gia hạn để thực hiện mục tiêu tăng trưởng của ngành du lịch. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cần tận dụng cơ hội này để có những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới.

Bán đảo Sơn Trà: Bảo tồn cần phải đi đôi với phát triển

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng chính phủ, ngày 30/5/2017, Bộ VHTTDL đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững tại khu du lịch quốc gia Sơn Trà” nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan liên quan về vấn đề phát triển du lịch Sơn Trà. Quy hoạch bán đảo Sơn Trà đã giảm từ 5.000 phòng xuống còn 1.600 phòng và chỉ sử dụng một phần diện tích rất nhỏ dành cho xây dựng cơ sở vật chất. Sau buổi tọa đàm, Thứ trường Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết của các chuyên gia, nhà khoa học. Với tinh thần minh bạch, công khai và cầu thị, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm để lấy ý kiến đóng góp để phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà.

Festival Quảng Nam: Bạn đã sẵn sàng?

Festival di sản lần thứ 6 với chủ đề Quảng Nam – Hành trình kết nối di sản chính thức khai mạc vào đêm ngày 9/6 tại biển Tam Thanh, TP Tam Kì và bế mạc vào đêm 14/6 tại Hội An.
Trong Festival này sẽ có 21 sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, kết nối hài hòa giữa các di sản văn hóa tỉnh Quảng Nam với di sản văn hóa của cả nước. Ngoài ra còn có 22 chương trình, hoạt động lớn, quy mô diễn ra từ ngày 9-14/6, trải rộng hầu hết các thành phố, thị xã, huyện đồng bằng đến miền núi của Quảng Nam. Lượng khách du lịch sẽ tăng vọt trong thời gian tổ chức Festival, các chủ khách sạn cần chuẩn bị tốt chất lượng phòng và chất lượng phục vụ để quảng bá du lịch thân thiện cho tỉnh Quảng Nam. 
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hi vọng bản tin khách sạn trên sẽ giúp bạn cập nhật tình hình du lịch tuần qua và những sự kiện sắp diễn ra để có thể tận dụng cơ hội vào hoạt động động kinh doanh.

Một phần mềm quản lý tốt là chìa khóa để kinh doanh khách sạn thành công!

dùng thử miễn phí ezCloudhotel

4.4/5 - (9 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)