Nền tảng xuất vé điện tử của ezCloud áp dụng tại Khu Du lịch tâm linh Chùa Hương

lễ hội chùa hương

1. Tình hình lượng khách du lịch tại Khu Du lịch tâm linh Chùa Hương

Chùa Hương là di tích có mùa lễ hội dài nhất, thu hút đông khách thập phương nhất của Hà Nội. Theo đại diện Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương, tính từ ngày khai hội (ngày 27/1, tức mồng 6 tháng Giêng âm lịch) đến 16/02, quần thể danh thắng Hương Sơn đã đón khoảng 500 nghìn lượt khách. Thống kê từ ngày 24/1 đến hết ngày 13/4 đạt 1.026.275 lượt khách. Tổng số 2 đợt đạt 1.126.275 lượt khách.

2. Thực trạng

Khu Du lịch tâm linh Chùa Hương có vô vàn khách đổ về vào dịp lễ hội. Chắc hẳn du khách không còn xa lạ với hình ảnh đoàn người chen chúc tham quan. Có thể nói, đi kèm với giá trị văn hóa, kinh tế, việc quá tải số lượng khách khiến khu du lịch gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý. Đặc biệt là trong quá trình bán vé. Du khách tốn rất nhiều thời gian và mệt mỏi khi phải chờ đợi một hàng dài mới đến lượt. Bởi vậy, vấn đề đặt ra là cần một giải pháp tối ưu hoạt động bán vé, tiết kiệm thời gian và công sức cho du khách đến tham quan.

dòng khách thập phương về chùa hương

khách du lịch đến với chùa hương

3. Giải pháp

Với tính năng xuất vé trực tiếp và đồng bộ thông tin hiệu quả, Chùa Hương đã tin tưởng ezCloud trở thành đơn vị xuất vé điện tử cho người dân, du khách thập phương đến trẩy hội. Người dân và du khách đã xếp hàng, sử dụng vé điện tử để vào khu di tích thắng cảnh chùa Hương để tham quan, bái lễ đầu năm. Hình thức soát vé mới khiến việc check-in diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đặc biệt là không khiến du khách phải chờ lâu.
Cụ thể, bán vé thăm quan và vé xuồng đò từ hình thức vé truyền thống sẽ chuyển sang mô hình bán vé điện tử (đến nay đã in vé hóa đơn điện tử và lắp đặt hoàn thiện mới hệ thống kiểm soát vé qua mã vạch QR Code với 10 lối kiểm soát vé bằng điện tử. Đây là giải pháp quản lý & phối vé tối ưu ezCmt của ezCloud với những lợi ích vượt trội sau:

  • Xác nhận đặt chỗ và xuất vé QRCode ngay lập tức
  • Hình thức thanh toán linh hoạt và đa dạng
  • Cơ cấu giá linh hoạt
  • Hệ thống báo cáo trực quan, biểu đồ Realtime

thiết bị quét mã điện tử

Nhờ ứng dụng chuyển đổi số trong vận hành và kinh doanh, đặc biệt là hệ thống sản phẩm của ezCloud, việc vận hành và kiểm soát vé tại chùa Hương trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Khu du lịch có thể tự tin đón hàng trăm nghìn khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc xếp hàng dài đợi chờ mua vé như trước. Sự thay đổi này còn khiến số lượng khách thập phương đến đây ngày càng tăng mạnh. Minh chứng là trong 4 tháng đầu năm, số lượng khách đã lên đến hơn 1 triệu người. 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)