Quản lý khách sạn: Những suy nghĩ thầm kín có thể bạn chưa biết

những suy nghĩ thầm kín

4 suy nghĩ thầm kín của các nhà quản lý khách sạn khiến nhiều khách hàng phải nhìn nhận lại về hành động của bản thân.

Nhiều vị khách vì muốn thử cảm giác trở thành thượng đế tại khách sạn nên thường xuyên tỏ thái độ khó chịu, bắt lỗi nhân viên phục vụ. Đặc thù công việc yêu cầu những người phục vụ luôn phải thể hiện thái độ hòa đồng, nhã nhặn với khách hàng. Tuy nhiên, sâu trong đó là những suy nghĩ bí mật của họ. Nhiều chủ khách sạn chia sẻ nỗi lòng của bản thân về công việc phục vụ khách hàng. Họ bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc khó nói về những yêu cầu vô lý của khách hàng. Ngay bây giờ hãy cùng ezCloud tìm hiểu về những suy nghĩ thầm kín của các quản lý khách sạn nhé.

1. Những cuộc gọi ngu ngốc

Nhiều chủ khách sạn nhận được những cuộc gọi “vô nghĩa” từ khách hàng khiến họ cảm thấy ức chế. Những câu hỏi như: Chỉ đường cho tôi đến khách sạn của anh?” nhưng không có địa chỉ rõ ràng. Hay địa chỉ không cụ thể như: trên đường cao tốc, trên đường quốc lộ,… thực sự khiến chủ khách sạn cảm thấy khó xử.
Nhiều khách hàng thậm chí gọi điện cho nhân viên khách sạn để hỏi vô vàn thứ chuyện. Điển hình như ví dụ mà ezCloud thu thập được: “Tôi vừa đọc website giới thiệu về khách sạn. Phòng số 5 có nhà bếp riêng à, phòng thứ 3 có bồn tắm không, phòng nào cũng có tủ lạnh sao,…?”. Nhưng khi kết thúc lại không hề yêu cầu đặt phòng. Trong khi những thông tin cơ bản đó đều được ghi đầy đủ trên trang web.

Xem thêm:

nhân viên khách sạn nghe điện thoại

2. Cẩu thả khi nghe hướng dẫn

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận phòng, nhân viên lễ tân sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về những dịch vụ cơ bản. Bao gồm: mật khẩu wifi, điều khiển điều hòa, tivi,… Tuy nhiên, phần lớn khách hàng sẽ không để tâm đến chúng. Và gọi điện lại cho lễ tân khi cần. Để yêu cầu người lên phòng nhập wifi giúp.
Bên cạnh đó, những thông tin về bản đồ, giới thiệu khách sạn, khu vực tham quan, hướng dẫn đỗ xe,… đều được gửi đầy đủ vào email khách hàng khi đặt phòng. Nhưng nhiều khách hàng ngó lơ, không đọc kỹ chúng. Sau đó sẽ lại hỏi nhân viên khách sạn về những câu hỏi mà họ được cung cấp câu trả lời từ trước.

nhân viên khách sạn và khách

3. Bày bừa trong phòng khách sạn

Nhiều gia đình nghĩ rằng khách sạn có nhân viên lau dọn. Vậy nên bày bừa một chút cũng không có vấn đề gì. Những hộ gia đình có con nhỏ đi du lịch thậm chí “hồn nhiên” để đứa trẻ bày bừa mọi thứ. Dẫn đến việc nhân viên buồng phòng dọn dẹp “mệt nghỉ” ngày hôm đó. Một chủ khách sạn từng chia sẻ rằng: Một gia đình khi đến khách sạn của họ lưu trú đã mang tất cả đồ đạc như: tivi màn hình lớn, chăn, gối,… Vì nghĩ rằng khách sạn không có những thứ đó. Ngoài ra, khách hàng đó còn bày rất nhiều đồ chơi như: xe chạy bằng pin, đồ bơi nhựa,… ra sân cỏ của khách sạn. Khiến khu vực bãi cỏ trở thành “nhà trẻ” cho gia đình của họ.

Xem thêm:

4. Phạm pháp khi đi du lịch

Nhiều du khách khi đi du lịch thường không quan tâm đến vấn đề luật pháp ở nơi đó. Dẫn đến nhiều hành động bừa bãi tại khách sạn. Nhiều đối tượng khách hàng là trẻ vị thành niên đã hút thuốc, uống rượu ngay trong khách sạn. Thậm chí là trộm cắp, quấy phá trong bể bơi,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người khác. Nếu khách sạn báo cáo những hành vi này với cảnh sát. Chắc chắn nhiều du khách sẽ gặp phải rắc rối mà họ không ngờ tới.

cô gái hút thuốc
Nhìn chung, các quản lý khách sạn phải đối mặt với rất nhiều vị khách “khó ưa” mỗi ngày. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc nên họ luôn tỏ ra niềm nở, lịch sự.  Trước những hành động “ngu ngốc” của khách hàng. Thông qua bài viết trên, mong rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về những suy nghĩ thầm kín của nhà quản lý khách sạn. Từ đó, có ý thức hơn khi đi du lịch và lưu trú tại khách sạn. Nếu thấy những thông tin trên là hữu ích. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết mới của chúng tôi tại chuyên mục Quản lý khách sạn.

4.7/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)