Bảo vệ tiếng anh là gì? Mô tả công việc của bảo vệ khách sạn

bảo vệ tiếng anh là gì

Bạn có biết bảo vệ tiếng anh là gì? Trong khách sạn, nhân viên bảo vệ đóng vai trò quan trọng như thế nào? Chi tiết công việc gồm những gì?

Nhân viên bảo vệ là một trong những vị trí công việc quan trọng trong hệ thống hoạt động của bất kỳ cơ sở lưu trú nào. Vậy bảo vệ tiếng anh là gì? Nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ khách sạn như thế nào? Cần sở hữu những kỹ năng gì để trở thành nhân viên bảo vệ khách sạn? Cùng ezCloud đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Bảo vệ tiếng anh là gì? Nhân viên bảo vệ khách sạn là gì?

Trong tiếng anh, nhân viên bảo vệ được gọi là Security Guard hay Security Officer. Trong khách sạn, nhân viên bảo vệ là những người có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Công việc của họ bao gồm tuần tra các khu vực của khách sạn để đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra. Đồng thời giám sát hệ thống an ninh như camera và báo động. Ngoài ra còn thực hiện các biện pháp an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, họ cũng chịu trách nhiệm kiểm soát ra vào và xác minh danh tính của những người đến và rời khách sạn.

nhân viên bảo vệ trong tiếng anh

2. Tại sao khách sạn cần dịch vụ bảo vệ?

Khách sạn không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ lưu trú. Mà còn là điểm đến khiến khách hàng cảm thấy an tâm và thoải mái khi trải nghiệm các dịch vụ. Do đó, nhân viên bảo vệ là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với mỗi khách sạn.

2.1 Bảo đảm an ninh cho khách hàng và tài sản

Một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kỳ khách sạn nào là đảm bảo an ninh cho khách hàng và tài sản của họ. Nhân viên bảo vệ giúp ngăn chặn các hành vi phạm tội như trộm cắp, gian lận hoặc bạo lực. Từ đó bảo vệ an toàn cho mọi người và đồ đạc trong khách sạn.

2.2 Tạo cảm giác an toàn cho khách hàng

Sự có mặt của nhân viên bảo vệ tạo ra một môi trường an toàn và an ninh cho khách hàng. Điều này giúp tạo ra sự tin tưởng và thoải mái. Cũng như làm tăng trải nghiệm của khách hàng tại khách sạn.

công việc của nhân viên an ninh khách sạn

2.3 Đối phó với tình huống khẩn cấp

Nhân viên bảo vệ được đào tạo để xử lý các tình huống khẩn cấp. Điển hình như hỏa hoạn, sự cố an ninh. Hoặc cần sự can thiệp nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp khác.

2.4 Bảo vệ danh tiếng của khách sạn

Một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo về vật chất và con người. Mà còn bảo vệ danh tiếng của khách sạn, giữ cho hình ảnh của khách sạn luôn tốt đẹp.

3. Mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết

Cùng ezCloud khám phá bản mô tả công việc chi tiết, chính xác của một nhân viên bảo vệ khách sạn mà có thể bạn chưa biết:

3.1 Kiểm soát người và tài sản ra/vào khách sạn

  • Với nhân viên: Bảo vệ thực hiện kiểm tra thẻ nhân viên mỗi khi họ ra vào khách sạn.
  • Với khách hàng: Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là kiểm tra và kiểm soát việc ra vào của đối tác, nhà cung cấp, khách hàng. Họ phải đảm bảo rằng không ai hoặc bất kỳ tài sản nào được phép vào hoặc ra khách sạn mà không tuân thủ quy định.

3.2 Tuần tra

Một trong những công việc thường gặp của nhân viên bảo vệ khách sạn là tuần tra. Điều này nhằm đảm bảo rằng không có gì bất thường ở trong lẫn ngoài khách sạn. Các khu vực này gồm có: sảnh, bể bơi, cầu thang, hành lang, khu vực nhân viên, phòng không có khách thuê, …
Nhân viên bảo vệ thường xuyên đi tuần tra có thể giúp họ kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố bất ngờ. Sau mỗi tuần tra, nhân viên bảo vệ sẽ ghi lại những thông tin cụ thể vào sổ tuần tra. Rồi chuyển giao nhiệm vụ cho người trực ca kế tiếp.

bảo vệ khách sạn đi tuần tra

3.3 Vận hành, kiểm soát các thiết bị an ninh

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ quản lý hệ thống giám sát và camera an ninh được cài đặt tại khách sạn. Qua đó nhằm theo dõi và phát hiện nhanh chóng các vấn đề tại các khu vực quan trọng. Họ cũng phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống đèn báo khẩn cấp. Nếu có vấn đề bất thường, họ sẽ thông báo ngay cho bộ phận kỹ thuật và bảo trì để khắc phục.
Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn đảm nhận việc kiểm tra định kỳ các thiết bị an ninh khác. Ví dụ như hệ thống camera và màn hình giám sát. Sau khi kiểm tra, họ sẽ thông tin lại với bộ phận kỹ thuật và bảo trì.

3.4 Kiểm tra các thiết bị PCCC

Thực hiện công tác kiểm tra định kỳ các thiết bị PCCC. Gồm có: bình chữa cháy, hệ thống báo cháy và chuông báo động. Khi phát hiện các sự cố liên quan đến thiết bị PCCC, nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ chịu trách nhiệm khắc phục. Nhân viên bảo vệ của khách sạn sẽ xử lý các sự cố liên quan đến thiết bị PCCC một cách kịp thời. Họ cũng có nhiệm vụ cập nhật tình hình hoạt động của các thiết bị PCCC vào sổ ghi chép. Nhằm đảm bảo việc theo dõi và bảo trì được hiệu quả.

nhân viên bảo vệ kiểm tra thiết bị pccc

3.5 Xử lý một số vấn đề khác

Ngoài những nhiệm vụ nêu trên, vị trí còn có trách nhiệm trong việc xử lý các vấn đề khác. Điển hình như các tình huống tranh chấp, mất trộm, hư hỏng, hỏa hoạn,…

4. Những yêu cầu đối với bảo vệ khách sạn

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình, nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải trau dồi các yếu tố và kỹ năng sau đây:

  • Kiến thức về an ninh: Người đảm nhận vị trí này cần có hiểu biết về các nguy cơ an ninh. Đồng thời biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp là yếu tố quan trọng.
  • Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên bảo vệ cần giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết tình huống và xử lý yêu cầu dễ dàng hơn.
  • Kiểm soát cảm xúc: Trong các tình huống khó khăn, căng thẳng, họ cần giữ bình tĩnh. Cũng như kiểm soát cảm xúc của mình để đảm bảo an toàn cho mọi người.
  • Kỹ năng quan sát: Khả năng quan sát và nhận biết các dấu hiệu bất thường là vô cùng quan trọng. Kỹ năng này sẽ giúp họ phát hiện sớm các vấn đề an ninh. Từ đó xử lý chúng một cách hiệu quả.
  • Kỹ năng tự vệ: Trong một số trường hợp, nhân viên bảo vệ có thể cần sử dụng kỹ năng tự vệ. Nhằm bảo vệ bản thân và khách hàng, đồng nghiệp trong tình huống nguy hiểm.

nhân viên bảo vệ khách sạn kiểm soát an ninh qua camera

5. Thu nhập của nhân viên bảo vệ khách sạn là bao nhiêu?

Công việc bảo vệ khách sạn được cho là khá phức tạp. Không những vậy còn có yêu cầu cao về kinh nghiệm và kỹ năng. Do đó, mức lương của vị trí này thường ở mức tương đối cao so với các ngành nghề khác. Cụ thể, khoản thu nhập của họ sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Con số này còn tùy thuộc vào quy mô của khách sạn đó.

6. Lời kết 

Trong bài viết trên, ezCloud đã giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc “Bảo vệ tiếng anh là gì?”. Đồng thời cung cấp các thông tin hữu ích về khái niệm, vai trò, nhiệm vụ, yêu cầu và thu nhập của một nhân viên bảo vệ khách sạn. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Thuật Ngữ Khách Sạn của ezCloud để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)