Butcher là gì? Cần chuẩn bị gì để trở thành một Butcher giỏi?

butcher là gì

Trả lời cho thắc mắc “Butcher là gì?” và cung cấp các thông tin hữu ích, cần thiết xoay quanh công việc này mà bạn nên biết.

Butcher chắc hẳn là một thuật ngữ không còn xa lạ gì trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vậy bạn đã biết Butcher là gì? Các nhiệm vụ của Butcher như thế nào? Hãy cùng ezCloud tìm hiểu chi tiết về công việc này ngay sau đây.

1. Butcher là gì?

Nghề Butcher là thuật ngữ sử dụng để mô tả công việc của nhân viên cắt thịt. Hoặc còn được gọi là nhân viên định lượng thực phẩm. Đây là một vị trí công việc quan trọng trong quá trình sơ chế nguyên liệu ở các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm.

nhân viên butcher cắt thịt

Butcher thuộc bộ phận sơ chế nguyên liệu tại nhà hàng. Bởi vậy, họ có nhiệm vụ cắt và định lượng các loại thịt, cá, tôm,… Tùy theo yêu cầu cụ thể cho từng món ăn. Công việc của nhân viên Butcher thường diễn ra trong môi trường nhiệt độ thấp. Đặc biệt, họ phải tiếp xúc với các công cụ sắc, nhọn, sàn trơn trượt. Cũng như các loại tủ đông và tủ lạnh. Vì vậy, công việc này có tiềm ẩn nguy cơ và đòi hỏi nhân viên phải rất cẩn thận trong quá trình làm việc.

2. Công việc cụ thể của nhân viên Butcher

Khác với nhân viên cắt thịt thông thường, người làm nghề Butcher được đào tạo về các kỹ năng chuyên môn đặc biệt. Nhằm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của nhà hàng. Các công việc của một Butcher bao gồm:

2.1 Cắt và định lượng thịt, cá

  • Tiếp nhận các đơn đặt hàng từ bộ phận bếp liên quan đến việc cắt thịt, cá…
  • Xác định chính xác kích thước. Cũng như phương pháp cắt thích hợp cho từng món ăn dựa trên tiêu chuẩn của nhà hàng.
  • Thực hiện việc định lượng và tiến hành cắt theo yêu cầu cụ thể cho món ăn.
  • Giải quyết mọi vấn đề liên quan xuất phát từ bộ phận bếp trong quá trình cắt thịt cá.

công việc định lượng thịt của butcher

2.2 Đánh giá chất lượng, bảo quản thực phẩm

  • Đảm nhận nhiệm vụ đánh giá chất lượng thực phẩm khi nhập hàng. Sao cho đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm.
  • Phân loại thực phẩm khoa học và lưu trữ chúng dưới điều kiện và nhiệt độ phù hợp.

Bên cạnh đó, nhân viên Butcher còn có nhiệm vụ quản lý các dụng cụ làm việc như dao, tủ đông, tủ lạnh… Đồng thời liên tục kiểm tra nhằm chắc chắn rằng các thiết bị này hoạt động tốt và không gây ảnh hưởng tới chất lượng thịt. Đồng thời, Butcher cũng phải đảm bảo không gian làm việc luôn được sạch sẽ. Cũng như tuân theo các quy định của nhà hàng về vệ sinh và bảo quản các dụng cụ như dao và thớt.

3. Mức lương của nhân viên Butcher

Tùy thuộc vào quy mô và tính chất công việc của nhà hàng mà mức lương của nhân viên Butcher sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên tại các nhà hàng, thông thường mức lương trung bình của vị trí này thường rơi vào khoảng 5-7 triệu/tháng. Tuy nhiên, con số này cũng có thể lên đến 1000 USD nếu bạn vừa sở hữu dày dặn kinh nghiệm, tay nghề lâu năm vừa làm việc tại các nhà hàng chuẩn quốc tế.

nhân viên butcher sơ chế thịt cẩn thận

Do tính chất đặc biệt của công việc, nhà tuyển dụng thường không đặt yêu cầu về trình độ học vấn. Hay bằng cấp của nhân viên Butcher. Thay vào đó, họ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương tự. Cũng như đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra với những người dày dặn kinh nghiệm và có khả năng tài chính, họ có thể tự mở doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực này.

4. Những yếu tố cần có để trở thành một Butcher giỏi 

Tìm hiểu ngay những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn trở thành một nhân viên Butcher chuyên nghiệp:

4.1. Chịu đựng được môi trường làm việc có nhiệt độ thấp

Người đảm nhận vị trí này sẽ phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp. Bởi vậy, bạn cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt. Như vậy mới có thể duy trì công việc một cách hiệu quả. Đặc biệt nếu bị dị ứng với thức ăn hoặc thực phẩm trong quá trình làm việc thì bạn sẽ bị từ chối. Bởi điều này khiến bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc. Do đó nếu bạn đang có dự định thử sức với vị trí Butcher thì cần phải lưu ý đến vấn đề này.

butcher làm việc tại môi trường nhiệt độ thấp

4.2. Am hiểu và có kiến thức về định lượng thực phẩm

Butcher là một công việc thuộc ngành ẩm thực. Chính vì vậy, việc sở hữu kiến thức về các loại thực phẩm là điều phải có. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của bạn.
Bên cạnh đó khi trở thành nhân viên Butcher, kiến thức định lượng là một yêu cầu bắt buộc. Nhờ đó giúp bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả. Đồng thời đảm bảo rằng thực khách hàng được trải nghiệm những món ăn giàu dinh dưỡng và chất lượng nhất.

4.3. Biết sử dụng thành thạo các kỹ thuật về dao và công cụ làm việc

Đối với nhân viên Butcher, dao đóng vai trò quan trọng như một công cụ chính trong khi làm việc. Chính vì vậy, việc nắm vững kỹ thuật sử dụng dao và các thiết bị liên quan là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp đảm bảo rằng quá trình định lượng thực hiện một cách chính xác. Không những vậy, sự hiểu biết và khả năng thành thạo trong các kỹ thuật cắt và thái thịt còn là một cách để thể hiện trình độ và tay nghề của bạn.

nhân viên butcher sử dụng dao thành thạo

4.4. Là người chịu được áp lực công việc cao

Đa số mọi người thường nghĩ rằng làm việc trong nhà bếp sẽ không mang lại áp lực nào. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Bởi các đầu bếp nói chung và những người làm công việc Butcher nói riêng luôn đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu.
Áp lực đó sẽ càng lớn hơn nếu bạn làm việc trong các nhà hàng và khách sạn đông khách. Bởi khi đó, bạn sẽ phải vừa đảm bảo tốc độ phục vụ cho một lượng lớn khách hàng. Vừa đảm bảo chất lượng món ăn. Vì vậy, những người làm Butcher cũng cần phải có kỹ năng xử lý áp lực công việc. Nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng như đảm bảo rằng mọi món ăn đều đạt chuẩn dinh dưỡng và an toàn vệ sinh cho thực khách

5. Lời kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin đầy đủ nhất cho chủ đề “Butcher là gì?”. Hy vọng rằng qua đó, các bạn đã có thêm các thông tin hữu ích về vị trí công việc này trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết bổ ích tiếp theo tại chuyên mục Thuật Ngữ Nghề.

5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)