Bán phòng trên Agoda.com và những điều cần lưu ý

bán phòng trên aogoda.com

Chia sẻ cách bán phòng  trên Agoda.com – Một trong những kênh bán phòng trực tuyến hot nhất hiện nay mà bạn nên biết.

Các kênh OTA hiện nay đang nổi lên như một công cụ rất hiệu quả cho việc đặt phòng qua internet. Nhưng nhiều khách sạn lại khá lúng túng trong việc đăng kí tài khoản khách sạn trên những website bán phòng trực tuyến. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách đăng ký khách sạn trên agoda.com – 1 trong những website đặt phòng lớn nhất hiện nay. ezCloudhotel hy vọng các bạn sẽ tận dụng được tốt cơ hội này để phát triển khách sạn của mình.

1. Giới thiệu về Agoda.com – Kênh bán phòng hot nhất hiện nay

Hiện nay, Agoda.com là một trong những kênh bán phòng online phổ biến nhất Việt Nam. Ngoài ra, kênh OTA này còn hoạt động hiệu quả tại 110 quốc gia khác. Điển hình như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Mỹ,… Khi thỏa thuận hợp tác trên Agoda, các chủ khách sạn sẽ phải trích ra 15-25% tiền hoa hồng cho kênh OTA này.

agoda là gì

Bên cạnh đó, Agoda.com mang đến rất lợi ích cho khách sạn của bạn. Trong đó phải kể đến như sau:

  • Trang web được tích hợp với 38 ngôn ngữ khác nhau. Thiết kế gần gũi, dễ sử dụng.
  • Sở hữu đội ngũ hơn 2000 chuyên gia du lịch, đại diện cho hơn 20 quốc gia. Họ là những người có trách nhiệm nghiên cứu thị trường. Đồng thời duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng.
  • Thường xuyên triển khai các chương trình quảng bá marketing trên các kênh Facebook, Twitter hay Google.
  • Tỷ lệ khách đặt phòng trên Agoda.com mỗi ngày rất cao. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bán phòng trên kênh OTA uy tín này.
  • Các chính sách rõ ràng. Qua đó tạo được lòng tin rất lớn với khách hàng.

2. Làm thế nào để đăng ký bán phòng trên Agoda.com?

Sau đây, ezCloud sẽ bật mí cách đăng ký bán phòng trên Agoda.com cho những người mới bắt đầu:

2.1 Đăng kí tài khoản bán phòng trên Agoda.com

Bước 1: Vào trang web : https://ycs.agoda.com

Xem thêm:

Bước 2: Đăng ký thông tin khách sạn.

Tại đó, bạn hãy hoàn thành thông tin trong bảng yêu cầu.

đăng ký thông tin khách sạn trên agoda

Bước 3: Hoàn tất thông tin đăng ký

Sau khi đã điền thông tin cơ bản về khách sạn của mình , bạn cần hoàn thành những thông tin chi tiết hơn về khách sạn của mình trong bảng tiếp theo. Cụ thể như: Địa chỉ, số điện thoại liên hệ, loại hình khách sạn, cách thanh toán, …

hoàn thành thông tin chi tiết khi đăng ký bán phòng agoda

Bước 4: Sau khi hoàn thành thông tin hãy nhấn Gửi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng ký khách sạn trên Agoda.com

Bước 5: Check mail và chờ support của Agoda liên hệ về thông tin của khách sạn của bạn.

2.2 Cài đặt tài khoản trên Agoda.com

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản trị khách sạn trên Agoda.com

Đầu tiên hãy truy cập vào đường link https://ycs.agoda.com để có thể đăng nhập tài khoản trên Agoda.com

Bước 2: Cài đặt Phòng và Loại phòng (Room & Rates)

Khi đăng nhập thành công trang quản trị, bạn bắt đầu đi vào cài đặt Phòng và Loại phòng (Room & Rates). Bạn chọn Cài đặt phòng (Room Setup). Sau đó click Thêm phòng (Add Room). Đồng thời điền đầy đủ các thông tin vào ô trống theo yêu cầu của Agoda.com. Cuối cùng nhấp Lưu (Save)
Ngoài ra bạn có thể thay đổi những thông số Loại giường (Bed), Số người (Number of person) và Giường phụ (Extra Bed), cơ sở vật chất có trong phòng (Facilities) ngay tại mục Cài đặt phòng (Room Setting).

cài đặt phòng và loại phòng trên agoda

Bước 3: Thêm các dịch vụ tại phòng tương ứng

Bạn vào Cài đặt chính sách giá khách sạn (Rate Plan Setup) và chọn Tiện ích (Benefit). Tiếp đó, chọn các tiện ích tương ứng và nhấp Áp dụng (Apply). Sau đó nhấp Lưu (Save).

thêm các dịch vụ phòng trên agoda

Bước 4: Đặt giá cho các phòng

Bạn chọn vào Quản lý (Manager) và chọn Lịch (Calendar). Chọn một loại phòng trên thanh tìm kiếm và kéo những phòng bạn muốn đặt một mức giá chung. Rồi nhấp sửa giá ở ô bên tay phải và nhấp Lưu (Save).
Tại Lịch (Calendar) bạn cũng có thể đóng bán phòng trong những ngày đặc biệt. Hoặc đóng dịch vụ trong những ngày đặc biệt. Bạn chọn những phòng muốn đóng bán. Sau đó chọn tắt bán phòng như ô bên phải và nhấp Lưu (Save).

đặt giá phòng

Xem thêm:

Bước 5: Giảm tiếp thị phòng bằng cách Discount giá phòng

Truy cập vào Khuyến mãi (Promotion) trong mục Cài đặt (Setting). Tiếp đó chọn Thêm một khuyến mãi mới (Add New Promotion). Chọn tiếp Tuỳ chỉnh khuyến mãi (Customized Promotion). Cuối cùng điền các thông tin khuyến mãi và nhấp Lưu (Save).

disccount giá phòng

Bước 6: Xem các Booking đã nhận được trong một khoảng thời gian

Bạn chọn “Booking” trong mục Cài đặt (Setting). Rồi chọn khoảng thời gian muốn xem và nhấn Tìm kiếm (Search). Nhấp vào các Booking để xem chi tiết.

xem các booking chi tiết

3. Bí quyết bán phòng hiệu quả trên Agoda.com

  • Chú trọng đầu tư hình ảnh khách sạn đẹp, ấn tượng: Thay vì đọc, khách hàng ngày nay có xu hướng thích nhìn hơn. Vậy nên, một hình ảnh đẹp sẽ gây thiện cảm đối với khách hàng. Đồng thời đóng vai trò là một công cụ truyền tải thông điệp vô cùng hiệu quả.
  • Mô tả ngắn gọn, súc tích: Thay vì dài dòng, lan man thì bạn chỉ cần tập trung vào những nội dung cần thiết. Cụ thể như: vị trí, view, giá phòng, trang thiết bị, các dịch vụ nổi bật kèm theo, chương trình khuyến mãi (nếu có).
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất: Thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ kích thích khách hàng đặt phòng. Ngoài ra, khách sạn nên giải đáp nhanh chóng những thắc mắc, yêu cầu của khách trong phần đánh giá trên Agoda. Điều này sẽ thể hiện được sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của khách sạn.
  • Niêm yết giá rõ ràng: Bạn phải niêm yết một mức giá rõ ràng khi đăng bán phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo mức giá của các đối thủ. Từ đó đưa ra một mức giá cạnh tranh nhất.
  • Liên tục cập nhật thông tin về giá và dịch vụ, tiện nghi, hình ảnh mới nhất của khách sạn. Cũng như các chương trình khuyến mãi mà khách sạn sắp triển khai.

Hy vọng với những bước bán phòng trên Agoda.com ezCloud đã hướng dẫn trên sẽ giúp chủ khách sạn có thể tiếp cận với công cụ bán phòng này dễ dàng hơn. Tham khảo ngay những bài viết hữu ích về kinh doanh khách sạn của ezCloud để kinh doanh thành công. 

 

4.1/5 - (14 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)