Hướng dẫn bán phòng trên TripAdvisor “chuẩn không cần chỉnh”

hướng dẫn bán phòng trên tripadvisor

Tham khảo các bước hướng dẫn bán phòng trên Tripadvisor – Một trong những website bán phòng lớn nhất thế giới.

Tripadvisor là một trong những website bán phòng lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu đánh giá và ý kiến của du khách. Bao gồm về cả chất lượng phòng, cơ sở vật chất của khách sạn lẫn thái độ của nhân viên. Trong bài viết này, ezCloud sẽ hướng dẫn bán phòng trên TripAdvisor chi tiết cho các chủ khách sạn mới bắt đầu.

1. Tổng quan về TripAdvisor – Kênh bán phòng uy tín hàng đầu

Cái tên TripAdvisor được hiểu theo nghĩa là “Tư vấn về những chuyến du lịch”. Trang web này cho phép khách hàng đặt phòng khách sạn, vé máy bay,… Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, TripAdvisor còn mang lại nhiều lợi ích cho các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp du lịch. Trong đó bao gồm:

 • Hỗ trợ các khách sạn cung cấp thông tin và bán dịch vụ cho khách hàng một cách dễ dàng, thuận tiện.
 • Bán phòng trên TripAdvisor là một cách marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho khách sạn. Từ đó phủ sóng hình ảnh thương hiệu trong cộng đồng khách du lịch trên toàn thế giới.
 • Thông qua kênh TripAdvisor, bạn có thể thu thập các thông tin phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Điều này giúp khách sạn nhận được các nhận xét, đánh giá chân thực, chính xác nhất. Qua đó tiếp tục duy trì, phát triển ưu thế của mình.
 • Cũng như đưa ra giải pháp phù hợp nhằm khắc phục các hạn chế còn tồn tại. Như vậy, chất lượng dịch vụ của khách hàng sẽ ngày càng tốt hơn.

kênh bán phòng tripadvisor

2. Hướng dẫn bán phòng trên TripAdvisor chi tiết, đầy đủ nhất

Làm cách nào để bán phòng trên TripAdvisor? ezCloud sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật thông tin liên quan đến thắc mắc sau đây:

2.1 Đăng ký tài khoản TripAdvisor

Bước 1: Truy cập website https://www.tripadvisor.com.vn/GetListedNew
Bước 2: Chọn loại hình kinh doanh bạn muốn đăng ký.

Bạn hãy chọn loại hình kinh doanh mà bạn muốn đăng kí trên tripadvisor.com.vn tại mục Chọn loại hình doanh nghiệp của quý vị.

chọn loại hình doanh nghiệp muốn đăng kí

Bước 3: Niêm yết cơ sở lưu trú trên Tripadvisor

Sau khi chọn loại hình doanh nghiệp, bạn sẽ điền thông tin về doanh nghiệp của mình vào mục mà website cung cấp. Chú ý những mục có dấu (*) là những mục bắt buộc cần điền đầy đủ thông tin. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ phải chờ để website xem xét. Bộ phận hỗ trợ sẽ liên lạc với bạn để xác nhận đăng ký thành công.

niêm yết cơ sở lưu trú trên tripadvisor

 Xem thêm:

2.2 Xác minh danh tính

Để tăng cường bảo mật cho tài khoản của các cơ sở kinh doanh, TripAdvisor đưa vào một yêu cầu xác minh trong quá trình đăng ký. Yêu cầu này giúp ngăn chặn gian lận, tạo khả năng chịu trách nhiệm. Đồng thời bảo vệ thêm tính toàn vẹn của trang web cho hàng triệu người dùng.
Bạn cần phải hoàn thành quá trình đăng ký xác minh trước khi có thể tiếp tục tới Trung tâm quản lý. Có các cách xác minh danh tính như sau:

Xác minh bằng điện thoại:

Khi chọn xác minh bằng điện thoại, số điện thoại của doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị. Lưu ý số điện thoại này phải là của khách sạn, không phải số điện thoại cá nhân. Nếu số được hiển thị không chính xác hoặc đã cũ, vui lòng nhấp vào liên kết “Yêu cầu cập nhật” ở cuối ô. Sau đó làm theo hướng dẫn để yêu cầu cập nhật.
Nếu số điện thoại đã chính xác, vui lòng chọn một phương thức để nhận mã xác minh. Đó là bằng cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản SMS. Nếu số điện thoại của bạn yêu cầu số máy lẻ, bạn có thể nhập số máy lẻ vào trường và tiếp tục. Hệ thống sẽ gọi điện hoặc nhắn tin báo cho bạn mã xác minh gồm bốn chữ số. Nhập bốn chữ số này vào ô sẵn có. Sau đó nhấp “Gửi mã” để hoàn thành quá trình xác minh bằng điện thoại.

Xác minh bằng thẻ tín dụng:

Nếu phương thức xác minh bằng điện thoại không hiệu quả, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ do bạn cung cấp chỉ phục vụ mục đích ủy quyền. Phí duy trì thẻ $1 sẽ được giữ lại trên thẻ. Điều này nhằm xác nhận tính hợp lệ của thẻ và danh tính của bạn.
Đặc biệt lưu ý rằng thẻ sử dụng phải có tên của bạn. Không phải tên của người quản lý hoặc đồng nghiệp. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sau về thẻ:

 • Quốc gia (quốc gia cấp thẻ)
 • Loại thẻ (Visa, American Express, v.v.)
 • Số thẻ tín dụng
 • Tên chủ thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Mã bảo mật ở mặt sau thẻ
 • Thông tin thanh toán (bao gồm tên, địa chỉ và mã bưu điện cùng với mã vùng điện thoại của quốc gia và số điện thoại của quý vị)

Sau khi gửi thành công thông tin, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận trên màn hình. Tiếp đó, bạn sẽ được liên kết với Trung tâm quản lý dành cho cơ sở kinh doanh.

2.3 Cách tạo hồ sơ trên TripAdvisor

Sau khi nhận được mail xác nhận của TripAdvisor, hãy bắt đầu tạo hồ sơ khách sạn của bạn.

Bước 1: Truy cập trung tâm quản lý

Trong Trung tâm quản lý, bạn có thể dễ dàng thấy những mục bạn cần để quản lý khách sạn trên trang TripAdvisor. Bao gồm:

trung tâm quản lý trên tripadvisor

 • Tiểu sử: Thêm ảnh, sửa chi tiết doanh nghiệp. Hoặc tùy chọn email, quản lý người có quyền truy cập vào trung tâm quản lý của khách sạn.
 • Đánh giá: Trả lời đánh giá, báo cáo đánh giá và yêu cầu đánh giá mới.
 • Sản phẩm: Nếu có thì các khách sạn sẽ thấy liên kết để quản lý Chiến lược doanh nghiệp và đặt phòng.
 • Báo cáo: Truy cập bảng quản lý TripAdvisor và các phân tích dành cho cơ sở kinh doanh của bạn.
 • Công cụ miễn phí: Thu hút sự chú ý của khách du lịch tiềm năng với Ứng dụng TripAdvisor dành cho Facebook, Widget và nhãn dính của sở trên tab Công cụ miễn phí.
 • Tài nguyên: Nhận được câu trả lời cho mọi câu hỏi của bạn.
Bước 2: Cập nhật hồ sơ

Chức năng này giúp bạn sửa hồ sơ khách sạn. Có hai cách để cập nhật hồ sơ doanh nghiệp. Thứ nhất, bạn vào phần Cập nhật chi tiết doanh nghiệp ngay tại giao diện của Trung tâm quản lý. Thứ hai là chọn phần Sửa chi tiết doanh nghiệp trong phần Tiểu sử.
Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị bảng thông tin về doanh nghiệp của bạn mà bạn đã cung cấp khi đăng ký. Nếu bạn muốn sửa thông tin trên, hãy chọn nút Sửa. Và điền thông tin vào những phần bạn muốn thay đổi.

chức năng sửa chi tiết doanh nghiệp

Xem thêm:

Bước 3: Tải lên và quản lý ảnh

Hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy nhấp chọn mục Quản lý ảnh tại giao diện đầu của Trung tâm quản lý. Hoặc truy cập vào mục Tiểu sử rồi chọn Quản lý ảnh.

chức năng quản lý ảnh

Sau đó bạn chọn Thêm ảnh để cập nhật hình ảnh khách sạn của mình. Trong chức năng này, bạn có thể chọn ảnh chính để đặt làm ảnh hiển thị của khách sạn trên trang web. Vì vậy, tốt nhất hãy lựa chọn những ảnh thể hiện được đặc điểm nổi bật nhất của khách sạn.

thêm ảnh trên tripadvisor

Bước 4: Quản lý quyền truy cập người dùng

Trong mục này, bạn có thể thêm người dùng mới. Hoặc chỉnh sửa thông tin người dùng đã có. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là vào mục Tiểu sử. Sau đó nhấp chọn Quản lý quyền truy cập người dùng. Như vậy bạn đã cơ bản hoàn thành các bước để thiết lập thông tin khách sạn của mình trên trang TripAvisor.com.

chức năng quản lý quyền truy cập người dùng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bán phòng trên TripAdvisor mà ezCloud đã tổng hợp. Chúc bạn đăng ký bán phòng thành công trên trang web TripAdvisor. Tham khảo ngay những bài viết hữu ích về kinh doanh khách sạn của ezCloud để kinh doanh thành công. 

 

5/5 - (8 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)