Lễ tân tiếng anh là gì? ‘Gương mặt đại diện’ của doanh nghiệp

lễ tân tiếng anh là gì

Giải đáp thắc mắc “Lễ tân tiếng anh là gì?” và bật mí top 5 vị trí công việc lễ tân được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay không nên bỏ lỡ.

Lễ tân là một trong những vị trí công việc hot nhất trong ngành khách sạn. Vậy chính xác nhân viên lễ tân là gì? Lễ tân tiếng anh là gì? Nhân viên lễ tân cần thực hiện những công việc như thế nào? Hãy cùng ezCloud giải đáp tất tần tật thắc mắc trên trong bài viết sau đây.

1. Lễ tân tiếng anh là gì?

Nhân viên lễ tân tiếng anh là receptionist. Họ là người chịu trách nhiệm chào đón và hướng dẫn khách hàng. Hoặc khách du lịch khi đến một tổ chức, khách sạn, nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh khác. Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân chịu trách nhiệm tiếp nhận và ghi lại thông tin của khách hàng. Đồng thời hỗ trợ khách hàng khi cần. Cũng như cung cấp thông tin cần thiết về dịch vụ hoặc cơ sở đó. Nhân viên lễ tân thường là gương mặt đại diện đầu tiên của tổ chức. Do đó, họ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng.

nhân viên lễ tân khách sạn

2. Mô tả công việc của nhân viên lễ tân

Tương tự như các bộ phận khác, lễ tân cũng đóng một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày của mỗi doanh nghiệp. Tùy thuộc vào ngành nghề và quy định cụ thể của từng nơi làm việc, nhiệm vụ của nhân viên lễ tân có thể biến đổi. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng thường bao gồm các công việc sau:

  • Công việc chính của lễ tân là tiếp đón và chào đón khách hàng. Họ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ đến cơ sở. Do đó, họ phải cho thấy sự chào đón nồng hậu và thân thiện. Như vậy mới có thể tạo ra ấn tượng tích cực đầu tiên.
  • Nhân viên lễ tân cần thu thập và ghi lại thông tin cơ bản về khách hàng. Trong đó bao gồm tên, thông tin liên lạc và yêu cầu cụ thể của họ.
  • Cung cấp hướng dẫn cho khách hàng về các dịch vụ và tiện ích có sẵn tại cơ sở. Cũng như các thông tin về các hoạt động và sự kiện diễn ra trong khu vực.
  • Nhân viên lễ tân xử lý yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Bao gồm việc đặt phòng, đặt vé, cung cấp dịch vụ hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh.
  • Trong trường hợp có vấn đề phát sinh hoặc khiếu nại từ phía khách hàng, nhân viên lễ tân phải giải quyết tình huống một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Những công việc của nhân viên lễ tân nhằm tạo ra một trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Không những vậy còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín của tổ chức.

nhân viên lễ tân giải đáp thắc mắc của khách hàng

3. Những vị trí nhân viên lễ tân được quan tâm nhất hiện nay

Hiện nay, lễ tân là vị trí công việc phổ biến rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Sau đây, ezCloud sẽ bật mí top 5 vị trí nhân viên lễ tân hot nhất mà bạn không nên bỏ qua:

3.1 Lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân không chỉ là gương mặt đại diện đầu tiên của khách sạn. Mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng tích cực đầu tiên cho khách hàng.
Nhiệm vụ chính của nhân viên lễ tân khách sạn là tiếp đón và chào đón khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tình. Cùng với đó là thực hiện quá trình check-in và check-out cho khách hàng. Cũng như cung cấp các thông tin về dịch vụ và tiện ích của khách sạn. Bên cạnh đó, họ cần phải có sự linh hoạt và khả năng giải quyết các yêu cầu của khách hàng. 

3.2 Lễ tân nhà hàng

Sự chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân nhà hàng là yếu tố hàng đầu góp phần tạo ra một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Ngay từ khi khách vừa bước vào nhà hàng, họ sẽ phải chào đón một cách nồng hậu. Sau đó, cung cấp thông tin về thời gian chờ đợi. Cũng như hướng dẫn khách đến bàn hoặc khu vực chờ đợi. Không chỉ vậy, vị trí này còn có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý yêu cầu đặt chỗ từ khách hàng. Đồng thời phải sắp xếp lịch trình đặt bàn. Nhằm đảm bảo sự phân bổ hợp lý về cả bàn đặt và thời gian.
Trong quá trình ăn uống tại nhà hàng, nhân viên lễ tân phải sẵn lòng giúp đỡ khách hàng trong mọi yêu cầu. Bao gồm từ việc cung cấp thực đơn đến tư vấn về món ăn và đồ uống.

nhân viên lễ tân nhà hàng đón khách

3.3 Lễ tân văn phòng

Nhân viên lễ tân văn phòng chịu trách nhiệm chào đón và hướng dẫn mọi người khi họ đến văn phòng. Cụ thể, người đảm nhận vị trí này sẽ cung cấp thông tin cần thiết. Đồng thời hướng dẫn về cách sử dụng các dịch vụ và tiện ích của văn phòng.
Mặt khác, nhân viên lễ tân sẽ phải điều phối và quản lý lịch trình của các cuộc họp tại văn phòng. Qua đó đảm bảo rằng mọi cuộc hẹn đều được tổ chức một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân cũng sẽ tiếp nhận và xử lý cuộc gọi đến và thư từ đến văn phòng. Cũng như chuyển tiếp nội dung hoặc yêu cầu tới các phòng ban tương ứng.

3.4 Lễ tân phòng khám

Nhân viên lễ tân phòng khám là người đầu tiên mà bệnh nhân và người nhà gặp khi đến phòng khám. Họ phải tiếp đón khách nhiệt tình. Đồng thời hướng dẫn họ đến khu vực chờ đợi hoặc phòng khám tương ứng.
Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý hồ sơ của bệnh nhân. Bao gồm việc điền thông tin đăng ký, tạo và cập nhật hồ sơ điện tử hoặc giấy tờ. Hay chuyển tiếp hồ sơ đến các bộ phận y tế liên quan.
Mặt khác, lễ tân phòng khám sẽ phải xử lý việc đặt lịch hẹn cho bệnh nhân. Thêm vào đó là điều phối lịch trình của các cuộc hẹn và kiểm tra y tế. Trong quá trình bệnh nhân thăm khám, nhân viên lễ tân phòng khám sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho bệnh nhân và người nhà về các dịch vụ, thủ tục. Cũng như chính sách của phòng khám.

lễ tân phòng khám nhận cuộc gọi từ khách hàng

3.5 Lễ tân Spa – Thẩm mỹ viện

Lễ tân là bộ phận quan trọng giúp tạo ra trải nghiệm thư giãn và chăm sóc đẳng cấp cho khách hàng. Một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của mọi nhân viên lễ tân chính là chào đón khách hàng. Sau đó. họ sẽ cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ spa. Điều này giúp họ lựa chọn các liệu pháp phù hợp với nhu cầu và mong muốn cá nhân.
Ngoài ra, lễ tân spa có nhiệm vụ sắp xếp và quản lý lịch trình của các cuộc hẹn và liệu pháp điều trị. Qua đó đảm bảo rằng mọi khách hàng được phục vụ đúng giờ và hiệu quả.

4. Mức lương của nhân viên lễ tân là bao nhiêu?

Thu nhập của vị trí lễ tân cũng tương tự như các ngành nghề khác. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Gồm có khối lượng công việc, quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây mức lương tham khảo của nhân viên lễ tân nếu xem xét dựa trên kinh nghiệm làm việc:

  • Nhân viên dưới một năm kinh nghiệm: 6 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên có kinh nghiệm 2 – 3 năm: 12 – 18 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên trên 5 năm kinh nghiệm: 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra trường hợp bạn có trình độ chuyên môn cao và thành thạo ngoại ngữ. Thì mức lương mà các spa, thẩm mỹ viện chi trả có thể cao hơn so với những nhân viên thông thường.

lễ tân khách sạn trao đổi công việc

5. Lời kết

Qua bài viết trên, ezCloud đã giải đáp chi tiết cho bạn về thắc mắc “Lễ tân tiếng anh là gì?”. Đồng thời giúp bạn hiểu rõ về khái niệm, công việc và mức lương cơ bản của một nhân viên lễ tân. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Thuật Ngữ Khách Sạn của ezCloud để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)