Marshmallow là gì? Hướng dẫn một số cách thưởng thức marshmallow hấp dẫn, nâng cao hương vị, nhất định không nên bỏ lỡ.
Marshmallow có lẽ là món ăn vặt đã quá quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt là giới trẻ có khẩu vị “hảo ngọt”. Được mệnh danh là loại kẹo “đốn tim” người thưởng thức bởi hương vị béo ngậy, hấp dẫn, marshmallow còn mang đến nhiều lợi ích hiệu quả cho sức khoẻ con người. Vậy Marshmallow là gì? Những cách thưởng thức Marshmallow đúng cách nào dành cho các bạn? Hãy cùng ezCloud tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!
1. Marshmallow là gì?
Nội dung
Marshmallow là loại kẹo dẻo có kết cấu xốp mềm, dẻo ngọt như bông gòn. Để có thể tạo nên hương vị hấp dẫn này, marshmallow là sự kết hợp hoàn hảo giữa đường, gelatin, nước, phẩm màu cùng một số chất phụ gia. Ngoài ra, để tạo sự khác biệt và độc đáo, một số loại kẹo marshmallow còn sử dụng thêm trứng trong quá trình chế biến.
Điển khác biệt của marshmallow so với các loại kẹo khác đó là không sử dụng đường tinh luyện. Đường sucrose hay còn được gọi là đường mía là nguyên liệu trong marshmallow có công dụng tại vị ngọt tự nhiên. Tại sao loại kẹo dẻo này lại được ưa chuộng đến vậy? Marshmallow có khả năng cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể như sắt, canxi, kali, magie… Chính vì vậy, các bạn có thể thấy marshmallow xuất hiện trong các món ăn vặt, bánh ngọt, thức uống. Không chỉ giúp ích cho cơ thể, marshmallow còn kích thích độ dai mềm, hấp dẫn cho món ăn.
2. Nguồn gốc của món kẹo dẻo marshmallow
Marshmallow là gì? Đây vốn là loại kẹo thuốc có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Khi đó, những người dân Ai Cập đã sử dụng phương pháp truyền thống, trộn nhựa của cây marshmallow với mật ong cùng một số loại hạt để tạo thành vị thuốc chữa ho cực hiệu quả. Cho đến giai đoạn cận đại, người dân nơi đây mới áp dụng phương pháp đun sôi thân cây marshmalow cùng siro đường để có thể cô đọng thành loại kẹo có kết cấu dẻo ngọt.
Đầu thế kỷ 19, một thợ làm kẹo người Pháp đã suy nghĩ đến việc nâng cấp kẹo marshmallow. Thông qua phương pháp kéo dài thời gian đun nóng nhựa cây marshmallow. Chất lượng của loại kẹo này đã được cải thiện. Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỷ 19, hương vị của kẹo marshmallow với được định hình hoàn chỉnh. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã cho thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, gelatin vào thành phần kẹo. Điều này sẽ giúp tạo nên hương vị marshmallow bất bại.
Áp dụng công nghệ hiện đại vào trong quá trình sản xuất kẹo, hỗn hợp nguyên liệu được nấu chảy với nhiệt độ, thời gian chuẩn xác tuyệt đối. Công đoạn quan trọng nhất chính là cho thêm tinh bột ngô và gelatin vào bước cuối cùng. Điều này sẽ giúp cho kẹo marshmallo có được kết cấu dẻo dai hoàn hảo. Độ xốp và vị ngọt mát cũng sẽ đạt đến độ lý tưởng nhất. Không chỉ vậy, kẹo marshamllow hiện nay còn được sản xuấ thành nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Từ đó mang đến nhiều lựa chọn đẹp mắt và hấp dẫn cho người tiêu dùng.
3. Công dụng của món đồ ngọt marshmallow
Sau khi tìm hiểu về marshmallow là gì, hãy cùng ezCloud khám phá công dụng của loại kẹo dẻo này nhé!
3.1. Món ăn vặt hấp dẫn được “sủng ái” nhất hiện nay
Nhiều người yêu thích marshmallow bởi hương vị ngọt ngào, không gây béo của loại kẹo này. Hương vị của marshmallow cũng vô cùng đa dạng nên các bạn chẳng phải lo sợ ngán. Kẹo dẻo Marshmallow có nguồn gốc tự nhiên 100% thường sẽ có màu trắng. Thành phần cấu thành phần lớn là đường mía và gelatin có ích cho sức khỏe.
Không chỉ vậy, các bạn cũng có thể thế biến marshmallow bằng nhiều phương pháp khác nhau. Một số cách thưởng thức marshmallow được nhiều người lựa chọn phải kể đến như: nướng xiên que marshmallow trên bếp lửa để tạo thành phẩm tương tự như caramen. Hoặc kẹp kẹo dẻo marshmallow giữa hai miếng chocolate rồi nước lên để thưởng thức như bánh chocopie cũng vô cùng thú vị.
3.2. Giúp ích quá trình làm đẹp
Gelatin có trong marshmallow có công dụng giúp ích cho cơ thể. Đặc biệt là trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Gelatin có khả năng thúc đẩy quá trình loại bỏ các tế bào loã hoá, già cỗi. Đồng thời, tăng cường các mô liên kết. Từ đó giúp làn da luôn chắc khoẻ, đàn hồi và tràn đầy sức sống. Không chỉ vậy, khi gelatin tiếp xúc với nước sẽ lập tức chuyển hoá thành các axit amin collagen trong cơ thể, giúp hỗ trợ hệ xương khớp, móng tay và tóc. Bên cạnh đó, marshmallow chứa lượng calo vô cùng thấp, thích hợp cho đối tượng muốn giảm cân.
3.3. Giảm thiểu tình trạng đau rát cổ họng
Marshmallow là gì mà lại có ích cho quá trình điều trị chứng đau rát cổ họng. Nếu cổ họng của bạn đang gặp phải tình trạng sưng đau, không thể nuốt bất cứ thứ gì thì loại kẹo dẻo mềm mịn như marshmallow sẽ là giải pháp hiệu quả giúp xoa dịu cơn đau họng.
3.4. Ngăn ngừa một số căn bệnh
Như đã nhắc đến ở phần trên, gelatin sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành axit amin néu gặp nước. Trong đó, Glycine là loại axit amin có trong marshmallow không thể sự sản sinh. Thay vào đó, các bạn cần phải tự bổ sung thông qua thức ăn. Glucine có khả năng giúp gan luôn khoẻ mạnh. Chính vì vậy, chúng ta thường thấy gelatin xuất hiện trong thành phần của sữa trẻ em.
Không chỉ vậy, Glycine có trong Gelatin còn có khả năng năng chặn sự tác động tiêu cực của methionine chứa trong thịt. Cơ thể tích tụ quá nhiều methionine sẽ khiến nồng độ homocysteine gia tăng. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh về tim mạch hay ung thư.
4. Một số cách thưởng thức marshmallow hấp dẫn không nên bỏ lỡ
Bên cạnh việc thưởng thức như một loại kẹo dẻo thông thường, marshmallow còn sở hữu vô vàn những cách ăn hấp dẫn cho tín đồ “hảo ngọt”:
4.1. Xiên nướng marshmallow
Các bạn chỉ cần xiên marshmallow vào que rồi nướng trên bếp lửa là đã có ngay một món ăn vặt hấp dẫn rùi đó. Marshmallow sẽ được phủ một lớp caramen bên ngoài. Tuy nhiên, phần bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo hấp dẫn. Tại các buổi picnic, các bạn có thể thử áp dụng công thức chế biến marshmallow này để cuộc vui thêm ngọt ngào.
4.2. Marshmallow ăn kèm với các loại bánh
Nếu bạn là một tín đồ yêu thích làm bánh thì marshmallow không còn là nguyên liệu xa lạ. Các bạn có thể sử dụng loại kẹo dẻo này làm nhân bánh hay nguyên liệu trang trí đều được.
4.3. Thước thức cùng đồ uống
Marshmallow vốn là loại kẹo dẻo dễ tan khi tiếp xúc với nước nóng. Chính vì vậy, khi thưởng thức sữa nón, chocolate hay cacao, các bạn có thể thả vào trong ly vài viên marshmallow để tăng hương vị nhé!
5. Lời kết
Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về marshmallow là gì? Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích phần nào cho các bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Thuật ngữ nghề của ezCloud để có thêm nhiều thông tin được cập nhật mới nhất nhé!