Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn và lưu trú thì hạng sao khách sạn trở thành tiêu chí đánh giá, khẳng định đẳng cấp của khách sạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bước vào cuộc đua chất lượng để thu hút khách hàng.
Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không chỉ ở việc trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi mà còn thể hiện ở sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý, đội ngũ nhân viên vững về chuyên môn, chắc về nghiệp vụ; được đào tạo và công nhận bởi các cơ sở uy tín. Nâng sao cho khách sạn chính là nâng tầm vị thế cạnh tranh của khách sạn trên thị trường.
Hiện nay, không chỉ nước ngoài mà ngay tại Việt Nam cũng có những khóa học chuyên đào tạo nghiệp vụ cho các nhân viên khách sạn. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: VAAC – Quản lý khách sạn Việt Úc, công ty cổ phần Giáo dục Việt Nam – trực thuộc Trường Cao đẳng nghề Văn Lang,… hàng năm mở ra những khóa đào tạo cho hàng trăm học viên khắp 64 tỉnh thành. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì việc tổ chức cho các nhân viên của mình đi học nâng cao là điều nên làm. Đặc biệt,với những vai trò chủ chốt của khách sạn dưới đây:
Quản lý khách sạn
Khóa học giúp học viên hiểu rõ những yêu cầu về quản trị khách sạn, cung cấp những kiến thức cơ bản về quy trình sắp xếp nhân sự, tổ chức các bộ phận của một khách sạn hoặc một khu vui chơi nghỉ dưỡng. Đặc biệt khóa học còn chia sẻ những bí quyết trong việc thiết kế kiến trúc, xây dựng cảnh quan, phương pháp thiết kế menu và hạch toán chi phí.
Lễ tân khách sạn
Bộ phận lễ tân được ví như bộ mặt của khách sạn
Khóa học cung cấp những kiến thức, kỹ năng giao tiếp, có thể xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Sau khóa học, học viên có đủ năng lực làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế.
Nghiệp vụ phòng
Học viên tham gia khóa học được đảm bảo sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị; hóa chất; phương pháp giặt ủi; phương pháp vệ sinh; bài trí các loại phòng cũng như tổng thể khách sạn; vệ sinh khu vực công cộng; chuẩn bị phòng VIP; quản lý, sử dụng các kho hàng…
Kết thúc khóa học, kỹ năng phục vụ của học viên sẽ theo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Có đủ khả năng làm việc trong hệ thống chuyên nghiệp của các tập đoàn, khách sạn nổi tiếng.
Đầu bếp
Cung cấp cho học viên những kiến thức về ẩm thực, cách phân biệt các kiểu nhà hàng Âu Á; các kỹ thuật chế biến và trang trí món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam, các món ăn Âu Á đang được khách hàng ưa thích. Giúp học viên biết cách xây dựng menu, nhận biết thực đơn, định lượng suất ăn, nguyên liệu chế biến, bảo quản, an toàn thực phẩm…
ezFolio – Phần mềm quản lý khách sạn từ 3*-5*