Những nguyên tắc cơ bản của nhân viên khách sạn

Những nguyên tắc cơ bản của nhân viên khách sạn

Công tác quản lý khách sạn hiện nay đã được đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều khi ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn. Tất cả các nghiệp vụ được tích hợp toàn bộ trong phần mềm, thật đơn giản chỉ cần mở phần mềm lên và thực hiện các thao tác đơn giản để vận hành khách sạn. Nhưng kinh doanh khách sạn không chỉ đơn giản như vậy, mà hoạt động của khách sạn còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn của tất cả các nhân viên, thành phần trong khách sạn, vậy nhân viên trong khách sạn cần như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ.

c12

Tinh thần làm việc theo nhóm

Trong khách sạn có rất nhiều các bộ phận khác nhau, nhưng lại liên hệ mật thiết, liên quan với nhau, tuy nhiên mục tiêu chung của tất cả các phòng, bộ phận đều hướng tới làm cho khách hàng thỏa mãn, thích thú khi lưu trú tại đây. Vì thế, các bộ phận trong khách sạn cần vận hành thật khớp, ăn nhập với nhau một cách nhịp nhàng để khách sạn hoạt động suôn sẻ, thuận lợi. Để làm được điều đó, nhân viên khách sạn cần có khả năng làm việc theo nhóm, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Không sợ làm sai

Nhân viên khách sạn thường sợ mắc phải những sai lầm, lúc đó sẽ bị quản lý chỉ trích, ảnh hưởng tới vị trí trong khách sạn. Dù vậy nhưng không ai có thể thoát khỏi tình huống như vậy. Sai sót là cơ hội để bạn cọ sát để học hỏi kinh nghiệm công việc. Hãy mạnh dạn hỏi đồng nghiệp, người quản lý. Việc làm này sẽ rất hiệu quả vì họ sẽ sẵn sàng giúp bạn. Bạn sẽ tránh được những sai lầm lần sau, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ.

Đặt cái tôi sang một bên

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều khách hàng thích soi mói nhân viên, luôn tìm những thiếu sót của nhân viên để bắt lỗi, trước tình huống đó, chắc chắn ai cũng muốn tự vệ. Nhưng trong việc kinh doanh khách sạn, hoàn toàn nghiêm cấm sự tranh cãi giữa nhân viên với khách hàng trong khách sạn. Trước hết hãy bỏ cái tôi sang một bên, xin lỗi khách hàng cho họ nguôi giận, và nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng hiểu.

Chưa đủ hiểu biết thì đừng làm

Muốn chứng tỏ khả năng của mình cho mọi người thấy là điều tốt, tuy nhiên cần xác định vấn đề đó mình có năng lực để giải quyết không , chưa am hiểu mội trường đã làm những điều ngoài khả năng của mình có thể sẽ gây tai họa đáng tiếc cho khách sạn. Hãy làm tròn công việc được giao trong khả năng cho phép, nâng cao tay nghề dần dần để đủ trình độ với các vị trí cao hơn trong khách sạn.

Một phần mềm quản lý tốt là chìa khóa để kinh doanh khách sạn thành công!

Kinh doanh khách sạn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Waitress la gi

Waitress là gì? Vai trò của waitress trong Nhà hàng – Khách sạn

Bạn đã hiểu waitress là gì chưa? Là một mô hình kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hoá phương Tây, vậy nên, ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ có rất nhiều những từ, cụm từ tiếng anh chuyên ngành bạn cần phải biết để có thể hiểu …

Muc luong cua nhan vien nha hang

Tiêu chuẩn phục vụ 5 sao tại Nhà Hàng – Khách Sạn mà bạn nên biết

Để đạt được Tiêu chuẩn phục vụ 5 sao, các Nhà hàng – Khách sạn phải đảm bảo rất nhiều điều kiện của Việt Nam và Thế giới? Vậy các khách sạn cần phải làm gì và đáp ứng được những yêu cầu nào?

Cách tính khấu hao tài sản cố định trong Nhà hàng Khách sạn

Khấu hao tài sản cố định trong Nhà hàng – Khách sạn là gì? Làm thế nào để tính được khấu hao một cách chuẩn xác nhất? Sau bài viết này, ezCloud sẽ hướng dẫn các nhà hàng khách sạn tính một cách cụ thể nhất. Khấu hao tài sản …

Cac loai hinh tiec nha hang

Các loại hình tiệc nhà hàng và tiêu chuẩn phục vụ

Với mục đích kinh doanh là các loại hình phục vụ thực phẩm và không gian sự kiện cho khách hàng, nhà hàng là nơi cung cấp rất nhiều loại hình tiệc cho thị trường với nhiều quy mô và mô hình khác nhau. Mỗi loại hình tiệc sẽ có …

ruou vang

Rượu vang là gì? Kiến thức cơ bản về rượu vang trong Nhà hàng

Bạn đã bao giờ tự hỏi Rượu vang là gì chưa? Rượu vang luôn là những sản phẩm được giới thượng lưu ưa chuộng nhờ hương vị thanh dịu, hương thơm quý phái mà nó mang lại. Tuy nhiên, với sự phát triển và Giao thông – Vận tải và …

Banquet là gì

Banquet là gì? cơ cấu nhận sự trong Banquet trong Nhà hàng khách sạn

Banquet là gì? Nhân sự trong Banquet được phân bổ như thế nào? cùng ezCloud tham khảo và tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn
[stm-calc id="32026"]