Thời gian vàng để thu hút khách du lịch trong nước

Thời gian vàng để thu hút khách du lịch trong nước

Bước sang năm 2022 với những hứa hẹn và mong chờ từ những người làm ngành Du lịch trong nước, ai trong chúng ta cũng sẽ mong muốn được trở lại những không khí nhộn nhịp, tấp nập của khách Du lịch thời trước dịch. 

Tuy nhiên, với những rào cản nhất định có thể sẽ vướng phải, người làm nghề “Ăn – Chơi” cần phải hiểu được rõ ràng tâm lý người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Cần biết họ lo lắng gì, e ngại gì hay gặp những cản trở nào. Những điều này, ezCloud đã phân tích chuyên sâu hơn tại một số bài viết trước. Tại bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khoảng thời gian vàng nào sẽ có thể thu hút khách du lịch trong năm 2022. Khảo sát được thực hiện từ những ngày đầu năm 2022.

Để làm được bảng khảo sát này, ezCloud đã phỏng vấn hơn 1000 đáp viên để có được cái nhìn tổng quan nhất và rút ra được những bài học nhất định với hy vọng giúp những người làm nghề hiểu được hơn vầ tình hình trung của khách du lịch Việt Nam 2022.

Thời gian vàng để tung ra các chương trình thu hút khách hàng

Khi được hỏi về những thời điểm có thể sẽ đi du lịch trong năm nay, du khách Việt đã có những nhận định rõ ràng dựa trên tình hình an ninh, luật pháp được ban hành tại thời điểm được phỏng vấn. Có khoảng 40% lựa chọn sẽ đi vào khoảng sau Tết Nguyên Đán, tức là khoảng tháng 1-2/2022. Đây cũng là lúc Chính Phủ Việt Nam bắt đầu mở cửa trở lại, đường biên giới bay giữa các nước cũng bắt đầu được kết nối khiến cho lượng bà con kiều bào đổ về rất đông đảo, dẫn đến nhu cầu đi chơi, thăm người thân cũng được tăng mạnh.

Tỷ lệ thu hút các khoảng thời gian trong năm

Tỷ lệ thu hút các khoảng thời gian trong năm

Chưa dừng ở đó, với tâm lý du lịch trả thù, thì ngay lập tức sau khi mở cửa, việc mong muốn được đi chơi, giải trí của phần đông người dân là có thể giải thích được.

Có khoảng 30% lựa chọn tháng 3-6 là khoảng thời gian hợp lý để đi chơi và lên kế hoạch cho những chuyến đi dài cùng gia đình, bạn bè và người thân. Đây cũng là khoảng thời gian những kỳ nghỉ lễ lớn như Giỗ Tổ (3 ngày), Tết Độc Lập (4 ngày), thì việc đi du lịch sẽ có thể sẽ tăng đột biến về nhu cầu và số lượng.

Trái với nửa đầu năm, nửa cuối năm có vẻ ảm đạm hơn khi chỉ có khoảng hơn 20% lựa chọn, trong đó 9.4% dành cho tháng 7-9 và Quý IV/2022. Chỉ có 2.4% vẫn còn lo ngại về tình hình dịch bệnh, an toàn của người thân nên chưa thể đưa ra được quyết định là sẽ đi du lịch và khoảng thời gian nào.

Sự chuẩn bị gấp gáp

Mặc dù đã gần kết thúc nửa đầu năm 2022, chúng ta chỉ còn 2 tháng nữa với kỳ nghỉ Tết Độc Lập và Tháng 6 chào hè. Nhưng, các khách sạn vẫn cần có sự chuẩn bị mạnh mẽ cả về nhân lực lẫn tài chính để chuẩn bị cho các kì nghỉ lớn khác trong năm như Quốc Khánh, Trung Thu hay Giáng Sinh.

Việc nửa cuối năm có thể ảm đạm, nhưng, với tình hình dịch bệnh ngày càng bị đẩy lùi, người dân đã dần quen. Nên tâm lý xã hội có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Việc của ngành Du lịch là đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng ngay lập tức, tránh được tình trạng overbooking, quản lý kém, thất thoát doanh thu.

Du lịch Việt Nam đang dần phát triển

Du lịch Việt Nam đang dần phát triển

Với hơn 2 năm bị trì hoãn, nhân sự ngành Du lịch đã bị phân cực rất nhiều khi sang những nhóm ngành khác “tránh dịch”. Việc cần làm lúc này là hoạt động với lượng nhân sự thực sự tối ưu, quản lý được các kênh bán trực tiếp, online, hay OTA để tạo được nguồn khách hàng ổn định, nhưng vẫn giữ được chất lượng dịch vụ.

Phương án chuyển đổi số là khả thi nhất với vì:

  • Các phần mềm quản lý khách sạn như ezCloudhotel hay ezFolio giúp giảm thiểu thời gian quản lý, tối ưu nhân sự cho khách sạn từ 0-5*. Quan đó giúp tránh được tình trạng hao hụt doanh thu và giữ vững được tính minh bạc tài chính.
  • Tối ưu hoá website với ezBe là việc tối quan trọng, giúp biến đây trở thành kênh bán hàng, đặt phòng hiệu quả, khai thác được đối tác Google Hotels một cách hiệu quả nhất, giảm bớt hoa hồng phải chia lại cho các OTA.
  • OTA sẽ vẫn mạnh mẽ, vậy nên hãy khai thác những kênh này và quản lý đồng bộ tình trạng phòng với ezCms trên một giao diện duy nhất, giảm bớt thời gian và gánh nặng trong quan lý và vận hành khách sạn.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

quản lý khách sạn mini

Cách quản lý khách sạn mini bài bản nhất, hiệu quả nhất

Cách quản lý khách sạn mini là chủ đề được nhiều người chủ khi mới thành lập khách sạn quan tâm. Thường những người mở mô hình khách sạn mini là người lần đầu kinh doanh dịch vụ này. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả? Hãy để ezCloud …

quản lý tiền sảnh là gì

Quản lý tiền sảnh khách sạn là ai? Cần làm những công việc gì?

Quản lý tiền sảnh khách sạn là một người không thể thiếu để đảm bảo khách sạn vận hành hiệu quả. Hãy cùng ezCloud tìm hiểu về người này và vai trò chính của họ trong khách sạn nhé! 1. Quản lý tiền sảnh là gì? Người quản lý tiền …

night auditor là gì

Night auditor là gì? Chi tiết những công việc cần làm

Night auditor là gì? Để khách sạn hoạt động trơn chu thì không chỉ cần những nhân viên buồng phòng, nhân viên nhà bếp, mà nhân viên Night auditor là một vị trí quan trọng giúp đảm bảo về tài chính của khách sạn. Cùng tìm hiểu chi tiết! 1. …

Dùng file excel quản lý đặt phòng khách sạn có hiệu quả không?

Sử dụng file excel quản lý đặt phòng khách sạn là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, nó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. 1. Các tính năng của excel trong quản lý khách sạn Có thể nói, phần mềm excel là một phần …

Thông báo phát hành sản phẩm ezFolio phiên bản 4.32.0

I. CÁC TÍNH NĂNG CẢI TIẾN 1. Điều chỉnh chức năng Cấu hình thuế phí khu kinh doanh 2. Bổ sung thông tin trên Báo cáo hóa đơn khu kinh doanh (BAR004) 3. Bổ sung thông tin trên Báo cáo chi tiết hóa đơn khu kinh doanh (BAR006) 4. Cải …

ha-noi-hotel

Đút túi ngay bí kíp chọn Khách sạn Hà Nội giá tốt nhất

Việc lựa chọn khách sạn Hà Nội để nghỉ dưỡng mỗi khi đến du lịch tại vùng đất này. Tuy nhiên làm sao để có thể chọn được khách sạn phù hợp với mức giá tốt nhất? cùng ezCloud tham khảo bài viết này nhé!

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ