Nhân viên thu ngân tiếng anh là gì? Bản mô tả công việc chi tiết

thu ngân tiếng anh là gì

Nhân viên thu ngân tiếng anh là gì? Tìm hiểu khái niệm, bản mô tả công việc chi tiết mà một nhân viên thu ngân cần thực hiện hàng ngày.

Trong môi trường bán lẻ và dịch vụ, vị trí nhân viên thu ngân đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên bạn có biết thu ngân là gì? Thu ngân tiếng anh là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về khái niệm, nhiệm vụ và kỹ năng cần có của một nhân viên thu ngân.

1. Thu ngân tiếng anh là gì?

Nhân viên thu ngân trong tiếng Anh được gọi là cashier. Vị trí này thường làm việc tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cafe và các cơ sở bán lẻ khác. Họ chịu trách nhiệm trong việc thu tiền từ khách hàng khi họ mua sản phẩm, dịch vụ.
Nhân viên thu ngân thường phải làm việc trong môi trường có áp lực cao. Không chỉ vậy công việc này còn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. Cũng như sự tỉ mỉ và chính xác trong công việc. Ngoài ra, nhân viên thu ngân cũng phải đảm bảo các sự cố được xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

nhân viên thu ngân siêu thị

2. Mô tả công việc của nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là vị trí việc làm không thể thiếu đối với các khách sạn, nhà hàng, quán cafe,.. Vậy nhiệm vụ công việc hàng ngày họ của họ là gì? Sau đây, ezCloud sẽ bật mí bản mô tả công việc của một nhân viên thu ngân:

2.1 Thu tiền và xử lý thanh toán

Khi khách mua hàng và sử dụng dịch vụ, bộ phận thu ngân sẽ nhận tiền mặt, thẻ tín dụng. Hoặc các phương tiện thanh toán khác để thanh toán. Đồng thời, họ phải xử lý thanh toán. Cũng như ghi nhận các giao dịch mua hàng vào hệ thống máy tính. Hoặc phần mềm quản lý bán hàng.

2.2 In hóa đơn và cung cấp biên nhận

Để xác nhận giao dịch, nhân viên thu ngân sẽ thực hiện In hóa đơn hoặc biên nhận cho khách hàng. Sau đó cung cấp thông tin chi tiết về số tiền đã thanh toán. Cũng như các mặt hàng, dịch vụ đã mua.

nhân viên thu ngân đưa hóa đơn cho khách hàng

2.3 Kiểm tra tính chính xác của số tiền thu

Nhân viên thu ngân phải kiểm tra kỹ lưỡng tính chính xác của số tiền thu được từ khách hàng. Cũng như hoàn trả lại đúng số tiền thừa. Chính vì vậy, họ phải đảm bảo quá trình tính toán được nhanh gọn, chính xác.

2.4 Quản lý tiền mặt

Vị trí này chịu trách nhiệm quản lý tiền mặt một cách an toàn và chính xác. Trong đó bao gồm việc đếm tiền, kiểm tra và lập báo cáo về số tiền thu và chi.

nhân viên thu ngân quản lý tiền mặt

2.5 Giải quyết khiếu nại

Trong quá trình làm việc chắc chắn không thể tránh khỏi những sự cố từ phía khách hàng. Khi đó, nhân viên thu ngân phải trực tiếp xử lý mọi khiếu nại một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

2.6 Giao tiếp với khách hàng

Bên cạnh các nhiệm vụ chính, nhân viên thu ngân cũng cần phải tương tác với khách hàng một cách lịch sự và thân thiện. Hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi nếu cần.

nhân viên thu ngân giao tiếp niềm nở với khách hàng

3. Yếu tố cần có để trở thành nhân viên thu ngân xuất sắc

Vị trí nhân viên thu ngân không được chính thức đào tạo ở bất kỳ trường lớp nào. Tuy nhiên để làm tốt nhiệm vụ của một nhân viên thu ngân, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1 Hiểu biết về sản phẩm/dịch vụ

Việc nhân viên thu ngân hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ mà cơ sở cung cấp là rất quan trọng. Bởi trong lúc làm việc, họ có thể được yêu cầu cung cấp thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm, dịch vụ giúp nhân viên có thể tư vấn khách hàng một cách chính xác và hữu ích.
Đặc biệt khi giao dịch có vấn đề hoặc khiếu nại từ phía khách hàng, nhân viên thu ngân có thể cần phải hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp họ phát hiện và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Không những vậy, yếu tố này còn mang đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Từ đó góp phần vào quyết định mua hàng của họ.

thu ngân tư vấn sản phẩm cho khách hàng

3.2 Nắm rõ các chính sách giá, khuyến mãi

Việc nắm rõ các chính sách giá giúp nhân viên thu ngân xác định giá của các sản phẩm và dịch vụ một cách chính xác. Điều này giúp tránh những sai sót trong việc thanh toán cho khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng cần có hiểu biết chính xác về các chính sách khuyến mãi. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Đồng thời khuyến khích họ quay lại lần sau.
Ngoài ra, điều này còn giúp nhân viên thu ngân làm việc hiệu quả hơn. Vì họ không cần phải xác minh thông tin về giá cả, chính sách khuyến mãi trong quá trình giao dịch.

3.3 Có kỹ năng giao tiếp, lắng nghe tốt

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với nhân viên thu ngân. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp nhân viên thu ngân tạo ra một môi trường giao tiếp tích cực với khách hàng. Sự lịch sự, thân thiện khi giao tiếp góp phần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.
Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân cũng cần học cách lắng nghe tốt, cẩn thận. Nhằm giúp nhân viên thu ngân hiểu rõ nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Bằng cách lắng nghe kỹ lưỡng, họ có thể cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn phù hợp nhất.

kỹ năng giao tiếp của nhân viên thu ngân

3.4 Khả năng phân biệt tiền thật, tiền giả

Phân biệt được tiền thật và tiền giả giúp ngăn chặn việc tiền giả được sử dụng trong các giao dịch mua bán. Điều này không chỉ bảo vệ cơ sở của bạn khỏi tổn thất tài chính. Mà còn tránh được tình trạng khách hàng nhận lại tiền giả.
Bên cạnh đó, tiền giả có thể làm mất đi uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc phân biệt tiền một cách chính xác giúp duy trì sự tin cậy từ phía khách hàng và đối tác kinh doanh.

3.5 Xử lý tình huống khéo léo, linh hoạt

Trong quá trình làm việc, nhân viên thu ngân có thể phải đối mặt với các tình huống phức tạp hoặc khó khăn. Điển hình như lỗi trong hệ thống thanh toán, phát hiện tiền giả. Hoặc các sự cố, khiếu nại từ khách hàng. Khả năng linh hoạt giúp họ nhanh chóng tìm ra giải pháp. Cũng như xử lý tình huống một cách hiệu quả.

3.6 Biết sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Trong thời đại kỹ thuật số, việc thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác là điều vô cùng quan trọng. Để đảm bảo điều này, nhân viên thu ngân cần có khả năng thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm bán hàng và thanh toán. Việc này bao gồm việc nhập liệu, chỉnh sửa thông tin và in hóa đơn. Điều này không chỉ giúp tăng cường hiệu suất làm việc. Mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ.

nhân viên thu ngân sử dụng phần mềm bán hàng

4. Mức lương của nhân viên thu ngân

Mức thu nhập trung bình của nhân viên thu ngân full time thường nằm trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm làm việc. Cũng như số giờ làm việc trong mỗi ca. Đối với những nhân viên có kinh nghiệm và làm việc trong các ca làm việc lâu hơn thường có thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

5. Lời kết

Trên đây là câu trả lời đầy đủ, chính xác nhất của ezCloud về thắc mắc “Thu ngân tiếng anh là gì?”. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp những thông tin hữu ích về công việc thu ngân. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Thuật Ngữ Khách Sạn của ezCloud để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)