Giải thích thuật ngữ Tylose Powder là gì? Và hướng dẫn cách sử dụng Tylose Powder để tạo ra một chiếc bánh có cách trang trí tuyệt đẹp.
Tylose Powder là một trong những nguyên liệu phổ biến được sử dụng. Để tạo hình Fondant hoặc Gumpaste để trang trí bánh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại bột này. Đối với những người mới bắt đầu học làm bánh theo phong cách u, việc tìm hiểu về các thành phần và nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Nhằm giúp sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.
1. Tylose Powder là gì?
Nội dung
1.1. Powder là gì?
Từ “Powder” trong tiếng Anh có nghĩa là “bột,” thường là dạng hạt nhỏ của một chất cụ thể. Trong ngữ cảnh này, “powder” có nghĩa là “bột Tylose”, đề cập đến dạng bột của chất Tylose được sử dụng trong làm bánh. Và nghệ thuật trang trí bánh để làm cho Fondant hoặc Gumpaste trở nên dẻo dai hơn. Và dễ tạo hình dạng hơn.
1.2. Tylose Powder là gì?
Tylose Powder chỉ loại bột mịn màu trắng, thường được sử dụng để làm nguyên liệu. Tạo ra Gumpaste hoặc Fondant dùng trong nghệ thuật trang trí bánh gato hiện đại. Tác dụng chính của Tylose Powder là giúp Gumpaste trở nên dẻo dai. Và giúp Fondant mau khô. Thợ làm bánh sẽ dễ dàng tạo hình bánh kem hơn. Nhất là với các chi tiết trang trí phức tạp như ren đường, hoa,… nhờ có loại bột này.
2. Cách sử dụng Tylose chuẩn xác
Ngay sau đây, ezCloud sẽ giới thiệu đến bạn các cách thức sử dụng bột Tylose chính xác nhất trong nghệ thuật tạo hình bánh:
2.1. Làm Gumpaste từ Fondant để dễ sử dụng
Cho khoảng 20 gram bột Tylose vào 1 pound Fondant. Để có liều lượng Tylose Powder hợp lý, độ ẩm trong không khí là yếu tố bạn cần chú ý. Nên sử dụng khoảng 3 thìa canh bột Tylose nếu nơi ở của bạn có độ ẩm cao. Và 2 thìa canh nếu độ ẩm trong phòng thấp. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ dẻo dai phù hợp. Thông thường, quá trình này sẽ kéo dài từ 2 – 3 phút. Sau khi hoàn tất, bạn cần bảo quản hỗn hợp trong hộp kín và để vào tủ lạnh. Trong suốt 24 giờ để Fondant đạt được cấu trúc hoàn hảo nhất.
2.2. Làm Edible Paint (loại màu trang trí ăn được vô cùng an toàn)
Trộn đều hỗn hợp: 4 thìa canh nước sôi, 1 thìa cafe Tylose Powder, 4 thìa canh bột bắp (hoặc bột mì). Cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ đồng nhất như một chất gel, không bị chảy. Sau đó, pha màu thực phẩm tùy theo ý thích là có thể sử dụng được.
2.3. Làm Flower Paste
Bước đầu, bạn đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi các bọt khí to. Tiếp đến, thêm icing sugar vào và đánh hỗn hợp đến khi lòng trắng bông mềm. Tạo thành chóp, hơi rủ xuống. Tỷ lệ lý tưởng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là: 1 chén đường bột : 1 quả trứng, Với công thức này, bạn cần thêm một thìa canh bột Tylose để hỗn hợp nhanh chóng đông lại. Lúc này, bạn thêm 1 thìa icing sugar rồi trộn cho đến khi hỗn hợp không còn dính tay nữa.
Bạn nên cho thêm một chút dầu thực vật vào lòng bàn tay. Để việc tạo hình trở nên dễ dàng hơn. Sau khi tạo hình hoa hoàn tất, bạn nên giữ trong vòng từ 2 – 3 phút cho hoa định hình. Rồi bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh trong suốt 24 giờ. Cuối cùng, dùng nó để trang trí.
3. Mua Tylose Powder ở đâu? Giá bao nhiêu?
Bạn có thể dễ dàng mua bột Tylose tại các cửa hàng bán bánh hoặc bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc sử dụng website thương mại điện tử để đặt mua online bột. Hiện nay, giá thành cho một hộp bột 55 gram dao động từ khoảng 185.000 – 200.000vnđ.
4. Hướng dẫn cách tự làm Gumpaste tại nhà với các nguyên liệu và bột Tylose
Bởi Gumpaste có giá thành khá đắt đỏ, nên bạn có thể tự làm Gumpaste ở nhà. Để tiết kiệm một khoản chi phí. Bằng công thức làm Flower Paste (với đường bột, trứng, bột Tylose) mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Sau khi làm xong, hãy bảo quản hỗn hợp trong hộp nhựa kín, túi zip. Hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín để trong ngăn mát 24 giờ. Rồi mang ra sử dụng.
Nhờ có bột Tylose, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trang trí bánh theo sở thích. Đối với những thợ bánh mới tiếp xúc với Gumpaste hay Fondant thì việc hiểu rõ về Tylose. Là vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn tiết kiệm chi phí mua các vật liệu có sẵn.
5. Tạm kết
Bột Tylose đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nghệ thuật làm bánh hiện đại thăng hạng. Về mặt hình thức, tạo ra những mẫu bánh hấp dẫn, kích thích thị giác. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Thuật Ngữ Nghề của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất.