10 điều cần biết khi lựa chọn một hệ thống quản lý khách sạn

dien-toan-dam-may-cho-doanh-nghiep

Việc lựa chọn một hệ thống quản lý khách sạn thích hợp là một việc khó khăn cho chủ khách sạn. Với thị trường tràn ngập các sản phẩm được mời chào, các nhà quản lý sẽ cảm thấy một chút không chắc chắn về loại hệ thống quản lý khách sạn mà ai đó đang tìm kiếm. Mỗi khách sạn có một quy trình làm việc khác nhau và phục vụ cho các nhóm khách hàng đa dạng. Điều đang diễn ra rõ ràng mà ai cũng có thể nhận ra là các tên tuổi hàng đầu trong ngành khách sạn đã chuyển sang sử dụng hệ thống phần mềm quản lý khách sạn để tự động hóa các hoạt động hàng ngày của họ, thì trong lúc này các chủ sở hữu khách sạn nhỏ và trung bình vẫn còn loay hoay tìm ra một giải pháp cho đơn vị mình hoặc vẫn giữ cho mình lối quản lý truyền thống.
Bạn, với tư cách là chủ sở hữu/quản lý khách sạn, phải chắc chắn trước khi sử dụng hệ thống quản lý khách sạn. Nếu khách sạn của bạn vẫn đang được hoạt động thông qua quá trình nhập dữ liệu thủ công, hoặc các hệ thống tại chỗ, bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích và tất nhiên là có cả doanh thu trong đó bạn đang thiếu.

Tại sao lại chọn các hệ thống quản lý khách sạn dựa trên đám mây?

Hiện nay hầu như mọi hoạt động kinh doanh của các ngành nghề đều chạy trên đám mây, và ngành công nghiệp khách sạn đang nhanh chóng bắt kịp nền công nghệ này. Trong thời gian gần đây, du khách đã bắt đầu mong đợi dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi nhất cho những lựa chọn của mình. Các nhà quản lý điều hành khách sạn cần phải mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Và việc ứng dụng công nghệ vào trong việc quản lý các hoạt động của khách sạn không phải là phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, và các hệ thống quản lý dựa trên đám mây ở đây là để đơn giản hóa nhiệm vụ quản lý khách sạn của bạn.
1) Phần mềm khách sạn dựa trên đám mây giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với cập nhật thủ công
2) Truy cập vào một bảng điều khiển đơn để kiểm soát tất cả các chức năng
3) Kết nối dễ dàng với các kênh bán phòng trực tuyến (OTA) để quản lý giá phòng,
4) Cho phép tích hợp với các kênh quảng cáo
5) Hỗ trợ chuyên nghiệp mọi lúc
6) Nâng cấp dễ dàng, cài đặt nhanh chóng
Có rất nhiều lợi ích của việc chuyển dịch vụ kinh doanh khách sạn của bạn sang quản lý dữ liệu đám mây. Tuy nhiên, việc lựa chọn một hệ thống quản lý khách sạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Hãy xem cách chọn một hệ thống, phần mềm quản lý khách sạn dựa trên đám mây dưới đây để có thể lựa chọn cho khách sạn của bạn một giải pháp phù hợp nhất.

Các tính năng của Hệ thống Quản lý khách sạn các nhà quản lý nên tìm hiểu:   

1) Phải tự động hóa hoạt động của khách sạn
Hệ thống phải dễ dàng tự động hoá các hoạt động cho việc giữ vệ sinh, bàn làm việc trước, báo cáo, các hệ thống POS (Point of Sale) và hơn thế nữa. Các chức năng quan trọng nên được cuộn thành một hệ thống duy nhất.
2) Truy cập dễ dàng
Một bảng điều khiển duy nhất cho phép các thành viên nhóm của bạn hợp tác và quản lý mà không có lỗi nên là một trong những ưu tiên hàng đầu. Hệ thống quản lý khách sạn nên có thể truy cập từ mọi nơi, bất cứ lúc nào.
3) Phân quyền rõ ràng
Số nhân viên của khách sạn có thể tăng hoặc giảm. Hệ thống quản lý khách sạn được lựa chọn phải cho phép linh hoạt để sửa đổi số người dùng mà không phải trả chi phí bổ sung.
4) Tích hợp Booking engine
 Hệ thống đặt phòng được quản lý trên một hệ thống ở tất cả các kênh bán phòng trực tuyến như: các kenh OTAs, website khách sạn,…
5) Thu thập và phân tích chi tiết thông tin khách hàng
Phần mềm khách sạn dựa trên đám mây có thể thu thập và lưu giữ thông tin khách, sở thích và nhiều chi tiết khác giúp cho các nhà quản lý dễ dàng nhận ra các sở thích và phân tích hành vi của khách hàng giúp cho việc phục vụ khách hàng được thuận tiện và nhanh chóng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ khách hàng hoàn hảo.
6) Cung cấp bảo mật dữ liệu, cổng thanh toán
Chọn một phần mềm quản lý khách sạn bao gồm các khoản thanh toán thẻ an toàn. Với một sự lựa chọn của cổng thanh toán tích hợp là phải có.
7) Hỗ trợ 24/7
Phần mềm khách sạn dựa trên đám mây đã chọn phải có hỗ trợ sau bán mạnh mẽ và đáng tin cậy. Hỗ trợ cho người dùng khi gặp bất kỳ khó khăn nào.
8) Kết nối nhiều hệ thống
Phần mềm khách sạn phải tích hợp liền mạch với hệ thống điện, kết nối từ
9) Báo cáo chi tiết
Phần mềm khách sạn của bạn phải cung cấp báo cáo chi tiết và đường dẫn kiểm toán của các phòng ban khác nhau (ví dụ như POS, tài khoản, v.v.) Các báo cáo phải cho biết sâu hơn về việc tạo doanh thu.
10) Nhiều tính năng
Hệ thống quản lý khách sạn phải bao gồm tích hợp POS không giới hạn, hỗ trợ đa ngôn ngữ, chuyển đổi tiền tệ và phải có sẵn như là dịch vụ trả tiền khi bạn đi.

ezFolio – Phần mềm quản lý sạn từ 3*-5*

dùng thử miễn phí

 

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)