Có nên dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Có nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí không?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn miễn phí trên thị trường. Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp việc quản lý và kinh doanh khách sạn hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí khiến nhiều người băn khoăn nên sử dụng hình thức miễn phí hay đầu tư bài bản.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trong kinh doanh khách sạn?

Đối với các khách sạn hiện nay, đặc biệt là những mô hình kinh doanh lớn thì việc sử dụng một phần mềm quản lý là điều không thể thiếu vì những lý do sau:

phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel

Những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý khách sạn

Tiết kiệm công sức và thời gian: Nếu so sánh với việc ghi chép thủ công, nhập liệu vào excel rồi áp công thức tính toán thì chắc chắn một phần mềm tự động sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nó còn có độ chính xác cao hơn, hạn chế tối đa sai sót của con người trong lúc nhập liệu.

Có sự đồng bộ trong công tác quản lý: Toàn bộ những thông tin về khách hàng, nhân viên, các đối tác đều được lưu trong một hệ thống. Vì vậy nó sẽ tạo ra sự đồng bộ cao, dễ dàng hiểu được khi nhìn vào các dữ liệu đó.

Quản lý từ xa dễ dàng: Bạn là quản lý hoặc chủ khách sạn nhưng đang đi xa? Hãy yên tâm vì các phần mềm quản lý sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc một cách dễ dàng, nắm được toàn bộ thông tin cũng như tìm các giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

Có nên dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí không?

Lợi ích của các phần mềm quản lý là quá rõ ràng. Tuy nhiên điều đặt ra là chúng ta nên bỏ một số tiền để đầu tư một hệ thống hẳn hoi hay tận dụng những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí để tiết kiệm.

Bạn sẽ phải suy nghĩ thật cẩn thận bởi ngoài ưu điểm về vấn đề tài chính ra thì các phần mềm miễn phí sẽ có những khuyết điểm sau.

1. Dễ bị dính virus

Thông thường các phần mềm miễn phí sẽ không được nhà phát hành trang bị tính năng chống virus. Do đó nguy cơ bị các loại mã độc xâm nhập làm mất hoặc đánh cắp dữ liệu là rất cao. Đây thực sự là một điều tồi tệ đến với một khách sạn, do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ khi dùng các phần mềm miễn phí.

Phần mềm miễn phí tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus

Bạn sẽ đứng trước nhiều nguy cơ khi dùng phần mềm free

2. Bị hạn chế các tính năng

Đương nhiên các phần mềm free luôn luôn không có được các tính năng đầy đủ như bản quyền được. Đôi khi điều đó lại khiến bạn khó khăn hơn trong công tác quản lý của mình.

Thêm vào đó, khả năng chứa các dữ liệu của khách sạn cũng không cao nên bạn thường xuyên phải xóa bớt dữ liệu. Điều này sẽ vô cùng bất tiện cho công tác quản lý vì mục đích chính của phần mềm sẽ không được đảm bảo.

3. Chỉ dùng được trong một thời gian

Rất nhiều trường hợp đang dùng bình thường thì các phần mềm quản lý lại đứng hình. Đó là do bạn đã hết hạn dùng thử và bắt buộc phải mua bản quyền mới sử dụng tiếp được. Trong quá trình chờ xử lý thì bạn đã bị mất rất nhiều thông tin dữ liệu quan trọng rồi.

Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng các phần mềm miễn phí nếu kinh doanh khách sạn với mô hình lớn. Tại sao phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin, không tận dụng được hết chức năng rồi cuối cùng cũng phải mua mới.

Rõ ràng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí ngoài việc không phải tốn chi phí đầu tư ban đầu thì những thiệt hại mà nó gây ra quá lớn. Chính vì vậy bạn nên cố gắng mua cho mình một phần mềm bản quyền để có thể quản lý tốt hơn.

Nếu lo ngại sản phẩm không chất lượng, bạn có thể đăng ký dùng thử những phần mềm cho phép bạn dùng thử miễn phí. Sau đó, hãy đầu tư vào một phần mềm quản lý chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý khách sạn chất lượng, hãy dùng thử những sản phẩm của ezCloud. Các giải pháp của chúng tôi đã được tin dùng bởi 4.000+ khách sạn trên 5 quốc gia Đông Nam Á. 

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Các bài viết liên quan

Đừng bỏ lỡ

Cách quản lý homestay hiệu quả: 4 điều bạn không thể không biết

Cách quản lý homestay thực tế không quá khó nếu so với khách sạn hay nhà nghỉ khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ…

Chia sẻ 6 kinh nghiệm quản lý khách sạn bạn cần biết

Kinh nghiệm quản lý khách sạn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bạn trong sự nghiệp quản lý của mình. Sau đây,…

Quản trị khách sạn: Những điều bạn cần biết khi lựa chọn ngành học này

Quản trị khách sạn được biết đến là một trong những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Vậy ngành này nên học trường nào mới có chất…

Vai trò của người quản lý khách sạn: Bạn đã thực sự hiểu hết?

Trong ngành kinh doanh khách sạn, quản lý là một trong những vị trí được hưởng mức lương cao nhất. Điều này cũng thể hiện đúng với vai trò của…

Làm thế nào để xử lý Overbooking trong khách sạn hiệu quả nhất?

Overbooking là cụm từ quen thuộc với những người kinh doanh khách sạn. Nó có thể sẽ mang lại lợi ích cho khách sạn, nhưng cũng gây không ít tiêu…

Cách tính các chỉ số bán phòng trong báo cáo doanh thu khách sạn

Báo cáo doanh thu khách sạn là bảng tổng kết tình hình kinh doanh khách sạn, được lập định kỳ theo tuần, tháng, quý, năm, tùy theo quy định và…

Cách hạn chế lễ tân gian lận trong kinh doanh khách sạn

Quá trình quản lý khách sạn luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự tỉnh táo cao, đặc biệt là với việc lễ tân gian lận. Với đặc thù làm…

Nội quy khách sạn: Những điều bắt buộc phải có để đảm bảo an ninh

Ở đâu cũng vậy, dù là gia đình, trường học hay những cửa hàng, khách sạn đều cần có nội quy. Nội quy khách sạn được thiết kế để đảm…

Quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Có thêm phụ cấp gì không?

Quản trị khách sạn lương bao nhiêu, có thêm phụ cấp gì không? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ đang theo đuổi ngành Quản trị khách sạn đặc…

Revpar là gì? Công thức tính chỉ số Revpar trong kinh doanh khách sạn

Revpar là một thuật ngữ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của một khách sạn. Do đó, những người quản lý, kinh doanh trong lĩnh vực khách…
Đang tải...