Có nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí không?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn miễn phí trên thị trường. Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp việc quản lý và kinh doanh khách sạn hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí khiến nhiều người băn khoăn nên sử dụng hình thức miễn phí hay đầu tư bài bản.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trong kinh doanh khách sạn?

Đối với các khách sạn hiện nay, đặc biệt là những mô hình kinh doanh lớn thì việc sử dụng một phần mềm quản lý là điều không thể thiếu vì những lý do sau:

phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel

Những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý khách sạn

Tiết kiệm công sức và thời gian: Nếu so sánh với việc ghi chép thủ công, nhập liệu vào excel rồi áp công thức tính toán thì chắc chắn một phần mềm tự động sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nó còn có độ chính xác cao hơn, hạn chế tối đa sai sót của con người trong lúc nhập liệu.

Có sự đồng bộ trong công tác quản lý: Toàn bộ những thông tin về khách hàng, nhân viên, các đối tác đều được lưu trong một hệ thống. Vì vậy nó sẽ tạo ra sự đồng bộ cao, dễ dàng hiểu được khi nhìn vào các dữ liệu đó.

Quản lý từ xa dễ dàng: Bạn là quản lý hoặc chủ khách sạn nhưng đang đi xa? Hãy yên tâm vì các phần mềm quản lý sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc một cách dễ dàng, nắm được toàn bộ thông tin cũng như tìm các giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

Có nên dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí không?

Lợi ích của các phần mềm quản lý là quá rõ ràng. Tuy nhiên điều đặt ra là chúng ta nên bỏ một số tiền để đầu tư một hệ thống hẳn hoi hay tận dụng những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí để tiết kiệm.

Bạn sẽ phải suy nghĩ thật cẩn thận bởi ngoài ưu điểm về vấn đề tài chính ra thì các phần mềm miễn phí sẽ có những khuyết điểm sau.

1. Dễ bị dính virus

Thông thường các phần mềm miễn phí sẽ không được nhà phát hành trang bị tính năng chống virus. Do đó nguy cơ bị các loại mã độc xâm nhập làm mất hoặc đánh cắp dữ liệu là rất cao. Đây thực sự là một điều tồi tệ đến với một khách sạn, do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ khi dùng các phần mềm miễn phí.

Phần mềm miễn phí tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus

Bạn sẽ đứng trước nhiều nguy cơ khi dùng phần mềm free

2. Bị hạn chế các tính năng

Đương nhiên các phần mềm free luôn luôn không có được các tính năng đầy đủ như bản quyền được. Đôi khi điều đó lại khiến bạn khó khăn hơn trong công tác quản lý của mình.

Thêm vào đó, khả năng chứa các dữ liệu của khách sạn cũng không cao nên bạn thường xuyên phải xóa bớt dữ liệu. Điều này sẽ vô cùng bất tiện cho công tác quản lý vì mục đích chính của phần mềm sẽ không được đảm bảo.

3. Chỉ dùng được trong một thời gian

Rất nhiều trường hợp đang dùng bình thường thì các phần mềm quản lý lại đứng hình. Đó là do bạn đã hết hạn dùng thử và bắt buộc phải mua bản quyền mới sử dụng tiếp được. Trong quá trình chờ xử lý thì bạn đã bị mất rất nhiều thông tin dữ liệu quan trọng rồi.

Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng các phần mềm miễn phí nếu kinh doanh khách sạn với mô hình lớn. Tại sao phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin, không tận dụng được hết chức năng rồi cuối cùng cũng phải mua mới.

Rõ ràng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí ngoài việc không phải tốn chi phí đầu tư ban đầu thì những thiệt hại mà nó gây ra quá lớn. Chính vì vậy bạn nên cố gắng mua cho mình một phần mềm bản quyền để có thể quản lý tốt hơn.

Nếu lo ngại sản phẩm không chất lượng, bạn có thể đăng ký dùng thử những phần mềm cho phép bạn dùng thử miễn phí. Sau đó, hãy đầu tư vào một phần mềm quản lý chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý khách sạn chất lượng, hãy dùng thử những sản phẩm của ezCloud. Các giải pháp của chúng tôi đã được tin dùng bởi 4.000+ khách sạn trên 5 quốc gia Đông Nam Á. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Chọn và quản lý OTA sao cho hiệu quả?

Hơn 10 triệu lượt tìm kiếm liên quan đến du lịch được thực hiện trên công cụ tìm kiếm Google mỗi tháng, và ước tính có tới 3 triệu lượt truy cập tới các kênh OTA.  460 triệu lượt khách truy cập hàng tháng vào trang web của Tripadvisor (theo …

OneInventory chính thức có mặt trên Shopee

Các khách sạn, khu vui chơi giờ đây đã có thêm một kênh mới để tiếp cận khách hàng – sự hợp tác gần đây nhất giữa OneInventory và Shopee đã thu hút lượt tìm kiếm và xem thông tin khách sạn, khu vui chơi vượt 200% so với chỉ …

Cuộc Cách mạng Platform và cơ hội mới cho kinh doanh khách sạn

Một trong những xu hướng kinh doanh hiện đang thống trị nền kinh tế Việt Nam và trên thế giới là mô hình nền tảng công nghệ (Platform). Xu thế Platform đang dần khẳng định lợi thế mình trong giới kinh doanh bằng việc thay thế các mô hình kinh …

Tăng doanh thu khách sạn bằng việc tối ưu hóa kênh bán phòng trực tiếp

Hiệu ứng Billboard chỉ ra rằng, khách hàng có xu hướng ghé thăm website của khách sạn, homestay sau khi thấy thông tin trên kênh OTA. Nếu tận dụng được điều này, chủ khách sạn, homestay sẽ có thể tăng doanh thu từ việc bán phòng trực tiếp trên website …

ezTicket là giải pháp quản lý cho SVĐ Thống Nhất, SVĐ Bà Rịa – Vũng Tàu

ezCloud được lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp quản lý cho 2 sân vận động hàng đầu Việt Nam: sân Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh và sân Bà Rịa – Vũng Tàu, với sức chứa mỗi sân lên đến hơn 10.000 người tại một thời điểm. …

Marketing hiệu quả cho mô hình lưu trú nhỏ và vừa

Việc xuất hiện của các kênh OTA đã khiến cuộc đua đặt phòng trực tuyến trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, và việc tận dụng các kênh OTA như là một giải pháp Marketing hiệu quả cho các mô hình lưu trú nhỏ và vừa đang được nhiều …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud