Hệ thống quản lý tài sản “ALL IN ONE” với giải pháp “BEST OF BREED”

hệ thống quản lý

Sự khác biệt giữa hệ thống quản lý tài sản “ALL IN ONE’ với các giải pháp ‘BEST OF BREED'”. Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Trong lĩnh vực “HospiTech”, có rất nhiều giải pháp hứa hẹn rằng chúng là “thần dược” mới. Hay là giải pháp hoàn hảo giúp các chủ khách sạn giải quyết mọi vấn đề mà không cần xem xét kỹ. Nổi bật trong số đó là “Hệ thống quản lý tài sản All-in-one”. Nó cung cấp kênh quản lý và phương tiện đặt phòng (cũng như quản lý việc đặt trước). Kevin Tatem có những chia sẻ về All-in-One PMS so với các giải pháp “Best of Breed”. Mặc dù có những giải pháp rất tốt, chúng cung cấp các mức độ phức tạp khác nhau. Nhưng cũng có nhiều giải pháp đơn giản, phù hợp với những người quan tâm đến ngân sách của ngành công nghiệp lưu trú.

1. Sự khác biệt giữa All-in-one và Best-of-breed

Hệ thống Quản lý Tài sản (PMS) All-in-One (Bộ giải pháp tích hợp) là một giải pháp phần mềm toàn diện. Kết hợp các tính năng và chức năng khác nhau vào một nền tảng duy nhất. Thông thường, nó bao gồm các mô-đun quản lý đặt phòng, hoạt động lễ tân, quản lý dọn phòng, giao tiếp với khách, kế toán, báo cáo và nhiều tính năng khác,…
Mục đích chính của PMS All-in-One là cung cấp một hệ thống tập trung vào việc tối ưu hóa công việc quản lý tài sản, tiết kiệm thời gian. Và giảm sự phụ thuộc vào nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau.
Trong khi đó, việc sử dụng phương pháp “Best-of-breed (Chiến lược giải pháp riêng lẻ)” liên quan đến việc lựa chọn các ứng dụng phần mềm. Hoặc công cụ cá nhân được coi là tốt nhất trong các danh mục tương ứng của chúng. Thay vì dựa vào một giải pháp đơn lẻ, toàn diện, phương pháp Best-of-breed tích hợp nhiều ứng dụng phần mềm chuyên biệt. Để tạo ra một ngăn xếp công nghệ tùy chỉnh. Mang đến sự linh hoạt và hiệu quả trong việc đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Sau đây là một vài điểm khác biệt giữa 2 cách tiếp cận:

all in one và best of breed

1.1. Phạm vi và tích hợp

Theo như tìm hiểu của ezCloud, hệ thống PMS All-in-One cung cấp một bộ tính năng toàn diện trong một nền tảng duy nhất. Đảm bảo tích hợp mượt mà giữa các mô-đun khác nhau. Trong khi đó, phương pháp Best-of-breed liên quan đến việc tích hợp các công cụ phần mềm chuyên biệt khác nhau. Để đảm bảo sự trao đổi dữ liệu và khả năng tương tác diễn ra suôn sẻ thì cần phải nỗ lực hơn.

hệ thống quản lý tài sản all in one

1.2. Tính linh hoạt và tùy chỉnh

PMS All-in-One cung cấp một giải pháp chuẩn các tính năng và quy trình đã được đưa ra từ trước. Mặc dù có thể cung cấp một số tùy chỉnh, nhưng chúng có thể không linh hoạt như phương pháp Best-of-breed. Phương pháp Best-of-breed cho phép bạn lựa chọn các ứng dụng phần mềm cụ thể phù hợp nhất. Với nhu cầu của bạn và tùy chỉnh chúng theo nhu cầu cá nhân.

Xem thêm:

1.3. Độ sâu và chuyên môn

PMS All-in-One bao gồm một loạt các chức năng quản lý tài sản. Nhưng nó không cụ thể, chi tiết như các ứng dụng Best-of-breed. Với phương pháp Best-of-breed, bạn có thể lựa chọn các công cụ chuyên sâu và phù hợp nhất với từng chức năng cụ thể. Chẳng hạn như quản lý doanh thu, quản lý kênh hoặc giao tiếp với khách hàng.

1.4. Chi phí và giá cả

PMS All-in-One thường bao gồm một khoản phí đăng ký. Hoặc phí cấp phép duy nhất. Nhằm đơn giản hóa cấu trúc giá. Phương pháp Best-of-breed lại bao gồm việc mua. Và tích hợp nhiều giải pháp phần mềm. Cũng như có chi phí cụ thể cho từng công cụ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc rằng các ứng dụng Best-of-breed độc lập có thể mang đến mức giá cả cạnh tranh. Và linh hoạt hơn tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bạn.
Cuối cùng, việc lựa chọn giữa PMS All-in-One. Và phương pháp Best-of-breed còn phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách của khách sạn của bạn. PMS All-in-One cung cấp một giải pháp thống nhất và tiện lợi. Trong khi phương pháp Best-of-breed cho phép bạn lựa chọn các công cụ riêng biệt phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của khách sạn. Với mức độ chức năng cao hơn.

2. Liệu việc sử dụng PMS All-in-One có phải là một giả thuyết sai lầm về kinh tế ?

Nhiều chủ khách sạn nhận ra rằng việc sử dụng PMS All-in-One với tính năng quản lý kênh và công nghệ đặt phòng cơ bản:

  • KHÔNG tiết kiệm thời gian cho họ.
  • TIÊU tốn tiền bạc.
  • THỰC TẾ ít hiệu quả hơn.

Điều đáng nói là nhiều người dùng All-in-One ngạc nhiên. Khi khác biệt về chi phí giữa việc sử dụng một giải pháp tích hợp Best-of-breed thường không cao như họ nghĩ. Có một sự hiểu lầm trong thị trường xung quanh vấn đề này.
Việc sử dụng tính năng “Tăng giá dựa trên Tỷ lệ Chiếm đóng Tăng dần” trong công cụ quản lý kênh. Có thể giúp cho một khách sạn nhỏ cũng có thể tăng doanh thu đáng kể hàng tháng. Việc định giá dựa trên địa chỉ IP trên công cụ đặt phòng. Có thể tạo ra nhiều đặt phòng có giá trị cao hơn. Thiết lập các cơ chế tự động trong “Best-of-breed” có nghĩa là giảm giờ đồng hồ loay hoay trong PMS All-in-One. Thời gian là quý giá và việc giành thêm thời gian là không có giá trị.

quản lý tài sản

Xem thêm: 

3. Phân tích hiệu suất và tầm nhìn cụ thể

Các công cụ quản lý kênh Best-of-breed thường cung cấp các tính năng phân tích và báo cáo chi tiết. Những thông tin này giúp xác định các kênh mang lại lợi nhuận cao nhất. Đánh giá các chiến dịch tiếp thị. Và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Để tối ưu hóa việc tạo ra doanh thu.
Các chủ khách sạn là nên xem xét kỹ các tính năng khi chọn đối tác. Mặc dù việc quan tâm đến giá cả là cần thiết. Nhưng điều quan trọng hơn là đánh giá chi phí. Rằng một khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng không đáng. Để bạn đối mặt với nguy cơ mất doanh thu, thời gian. Và tạo thêm phiền toái.

best of breed

4. Tạm kết

Giá trị mà bạn nhận được sẽ tỷ lệ thuận với số vốn mà bạn bỏ ra. Hãy ghi nhớ rằng mặc dù công cụ quản lý kênh “Best-of-breed” có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Nhưng thành công còn phụ thuộc vào các yếu tố như: tiếp thị hiệu quả, chiến lược định giá, dịch vụ khách hàng. Và chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nhìn chung, việc triển khai một công cụ quản lý kênh nên là một phần. Trong chiến lược quản lý doanh thu toàn diện. Phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn.
Nếu thấy những thông tin trên là bổ ích, hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục Quản lý khách sạn.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)