Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, từ 1.0 với sự ra đời của thiết bị đầu máy hơi nước những năm cuối thế kỷ 18. Cho đến hiện nay, thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh được xem là chìa khóa của thành công. Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, rất nhiều khách sạn đã ứng dụng phần mềm vào hoạt động quản lý, kinh doanh khách sạn và thu được những kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng hiểu hết về phần mềm cũng như lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn đọc trả lời rõ nhất câu hỏi “Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?”

Phần mềm quản lý khách sạn là gì?

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel

Phần mềm quản lý khách sạn (tên tiếng Anh là PMS – Property Managmement System) là một phần mềm được sử dụng trong hoạt động quản lý và kinh doanh khách sạn, với những tính năng cơ bản như: quản lý lễ tân, quản lý buồng phòng, quản lý báo cáo, quản lý kênh phân phối, kết nối khóa từ, quản lý từ xa…

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

1 Tăng công suất bán phòng

Chắc hẳn là một quản lý khách sạn, nỗi lo lớn nhất của bạn là không bán được phòng. Đặc biệt, trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc bán phòng khách sạn lại càng trở nên khó khăn hơn. Một trong những giải pháp của khách sạn để tăng công suất phòng là liên kết với bên thứ ba như OTA để đăng bán phòng.

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Với phần mềm ezCloudhotel, khách sạn sẽ tăng công suất bán phòng lên đến 35%

Tuy nhiên, chi phí hoa hồng cho OTA lại không hề rẻ và bạn cũng sẽ rất khó quản lý khi số lượng kênh quá nhiều. Bạn sẽ phải đăng nhập từng kênh OTA để đăng bán và đóng phòng. Đây là một việc rất tốn thời gian và công sức.

Với phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này. Hệ thống quản lý kênh phân phối (CMS) được tích hợp trong phần mềm sẽ giúp bạn đăng bán phòng trên tất cả các kênh OTA cùng một lúc chỉ với một vài click chuột. Bên cạnh đó, với việc tích hợp 200+ kênh OTA phổ biến nhất toàn cầu, ezCloudhotel sẽ giúp khách sạn của bạn tăng công suất bán phòng lên tới 35%.

2 Giải quyết tình trạng overbooking

Bên cạnh nỗi lo không bán được phòng thì overbooking lại là một nỗi lo không kém khi bán phòng trên các kênh OTA. Các khách sạn sẽ phải đăng nhập vào từng kênh OTA và cập nhật phòng trống – một việc làm rất tốn thời gian, công sức nhưng không đảm bảo tính kịp thời. Vì vậy, tình trang overbooking vẫn diễn ra.

hệ thống quản lý kênh phân phối ezCms

Hệ thống quản lý kênh phân phối ezCms

Khi khách sạn của bạn sử dụng phần mềm ezCloudhotel, khi có booking đổ về, hệ thống quản lý kênh phân phối của phần mềm sẽ tự động trừ số phòng trống hiện tại, sau đó đăng bán phòng trên tất cả các kênh với số phòng trống đã được cập nhật. Như vậy, nỗi lo overbooking sẽ được giải quyết dễ dàng.

3 Cung cấp báo cáo chi tiết và chính xác nhất

Trong kinh doanh, báo cáo là đầu mối liên kết mà dựa vào đó, nhà quản lý mới nắm được tình hình thực tế và đưa ra các chiến lược, quyết đinh phù hợp nhất. Vì vậy, các báo cáo cần đảm bảo tính chi tiết và chính xác từng chút một. 

Tuy nhiên, điều này khó có thể đáp ứng nếu báo cáo được làm thủ công, dựa trên sổ sách và máy tính. Với khối lượng công việc lớn khi vận hành kinh doanh khách sạn, việc ghi chép thiếu và tính toán sai là điều dễ xảy ra, nguy hiểm hơn là việc nhân viên có thể gian lận khi làm báo cáo. Với ezCloudhotel, phần mềm cập nhật hơn 20 loại báo cáo chi tiết trực quan về tất cả các thông số, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn diện về tình hình hoạt động của khách sạn. Từ đó, vào từng thời điểm khác nhau, khách sạn sẽ có những chiến lược thúc đẩy kinh doanh phù hợp nhất.

4 Giảm thiểu thất thoát

Không phải lúc nào chủ khách sạn cũng có thể có mặt tại khách sạn để giảm sát, quản lý. Vì vậy, việc mất cắp, gian lận, thất thoát là việc rất dễ xảy ra. Để giải quyết vấn đề nan giải này, ezCloudhotel đã có kết nối với hệ thống khóa từ thông minh. Khi khách sạn sử dụng khóa từ, khách hàng chỉ có thể vào được phòng nếu có mã (key) được tạo bởi phần mềm. Vì vậy, nhân viên phải nhập thông tin vào phần mềm khi check-in để tạo mã (key) cho khách. Với giải pháp này, nhân viên sẽ rất khó gian lận tiền phòng.

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Phần mềm ezCloudhotel kết nối với hệ thống khóa từ thông minh 

Ngoài ra, ezCloudhotel tự hào là phần mềm quản lý khách sạn kết nối với nhiều loại khóa từ nhất Việt Nam với số lượng hơn 20 thương hiệu được các khách sạn tin dùng.

5 Nắm bắt bao quát hoạt động của khách sạn

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Quản lý tình hình kinh doanh khách sạn hàng ngày với ezCloudhotel

Phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel sẽ giúp bạn nắm bắt hoạt động tổng thể của khách sạn, từ lượng khách lưu trú, đặt phòng, check-in, check-out… đến doanh thu, công suất bán phòng…

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề khiến khách sạn bị điểm trừ trong mắt khách hàng là thủ tục check-in, check-out quá chậm chạp. Khi mà sau một chuyến bay dài, khách hàng chỉ muốn nhanh chóng nhận phòng để nghỉ ngơi. ezCloudhotel với tính năng quản lý lễ tân sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Cụ thể, phần mềm sẽ giúp nhân viên thực hiện thao tác check-in, check-out… nhanh chóng và chính xác hơn, mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất, định vị hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp cho khách sạn,

6 Xây dựng mối quan hệ lâu bền với khách hàng

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Thu hút và giữ chân khách hàng là mục tiêu mà mọi khách sạn hướng đến. Với tính năng email marketing được tích hợp trong phần mềm ezCloudhotel sẽ cung cấp cho bạn đấy đủ các mẫu emal về nghiệp vụ khách sạn. Ví dụ như: xác nhận đặt phòng, chào mừng khách sau khi check-in, cảm ơn khách sau khi check-out, chúc mừng sinh nhật khách… Nếu khách sạn đang cần tìm một giải pháp để xây dựng và giữ mối quan hệ lâu bền với khách hàng thì tính năng email marketing rất phù hợp.

7 Cho phép quản lý từ xa

Không phải lúc nào nhà quản lý cũng có thể có mặt tại khách sạn. Nhiều người thường xuyên phải đi công tác, hay thỉnh thoảng họ cũng sẽ đi nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, họ vẫn muốn nắm bắt tình hình hoạt động của khách sạn, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Đẩy mạnh kinh doanh với phần mềm quản lý khách sạn như thế nào?

Một phần mềm có tính năng quản lý từ xa sẽ đáp ứng nhu cầu này. Với tính năng này, nhà quản lý có thể truy cập vào phần mềm từ bất kỳ thiết bị nào (smartphone, laptop, máy tính bảng…) chỉ cần có kết nối internet. Với ứng dụng di động dành riêng cho phần mềm ezCloudhotel, mọi giao dịch tại khách sạn sẽ được gửi ngay lập tức tới điện thoại của quản lý khách sạn.

8 Gia tăng hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên

Sống trong thời đại công nghệ, công việc của con người cũng sẽ được cắt giảm và hiệu quả được tối đa nhất. Trong hoạt động vận hành và kinh doanh khách sạn, những công việc thủ công như cập nhật phòng trống trên kênh OTA, ghi chép sổ sách, làm báo cáo…sẽ được loại bỏ khi có phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel. Nhờ đó, hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ tăng lên đáng kể, đồng thời chi phí nhân sự lãng phí sẽ được cắt bỏ. 

Với những lợi ích to lớn của phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel, việc kinh doanh khách sạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Nhân dịp Chào mừng ezCloud tròn 6 tuổi và với mong muốn “Phủ sóng công nghệ đến tất cả các khách sạn vừa và nhỏ trên toàn quốc” kể từ ngày 01/8/2019 – 31/8/2019, ezCloud triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất năm: “Mua phần mềm ezCloudhotel chỉ với giá 99.000đ”.

Cụ thể đối với khách hàng đăng ký mới phần mềm ezCloudhotel gói Basic trong 6 tháng với giá cực ưu đãi chỉ 99.000đ

Chào mừng ezCloud tròn 6 tuổi - mua phần mềm ezCloudhotel chỉ với 99.000đ

Thể lệ chương trình

  • Chương trình được áp dụng trên toàn quốc
  • Không giới hạn số lượng khách sạn tham gia chương trình
  • Áp dụng đối với gói Basic
  • Không giới hạn số lượng phòng

Thời gian diễn ra chương trình

Từ ngày 01/8/2019– 31/8/2019

Chỉ với 99.000đ, việc quản lý khách sạn vừa và nhỏ chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

>>Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi cực lớn này nhé!

Một phần mềm quản lý toàn diện là chìa khóa để
kinh doanh khách sạn thành công

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Các bài viết liên quan

Đừng bỏ lỡ

Hiểu rõ những đối tượng khách lưu trú để kinh doanh khách sạn hiệu quả

Mỗi ngày, khách sạn đón tiếp rất nhiều những đối tượng khách lưu trú. Một khách sạn kinh doanh hiệu quả là khi thu hút, làm hài lòng và giữ…

Khám phá 4 cuốn sách hay về quản trị khách sạn

Sách hay về quản trị khách sạn là một trong những tài liệu không thể thiếu đối với những người làm công việc quản lý khách sạn. Đây là kho…

Marketing du lịch là gì? 10 bí quyết Marketing du lịch hiệu quả dựa trên khách hàng

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên " rừng vàng biển bạc " nức tiếng du khách trong và ngoài nước, Du lịch đang trở thành ngành công nghiệp…

Cách xử lý khủng hoảng truyền thông trong kinh doanh khách sạn

Trong thời đại truyền thông số như hiện nay, khi mà các nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì thông tin có thể…

Tìm hiểu các loại chi phí trong kinh doanh khách sạn

Khi muốn bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào bạn cũng phải dự trù được các chi phí cần thiết để có thể chuẩn bị lượng vốn thích hợp.…

TA và OTA là gì? Cách mở rộng mạng lưới TA và OTA cho khách sạn

TA và OTA là gì? Bạn có thực sự hiểu rõ về 2 kênh bán phòng cho khách sạn này không? Nếu nắm được khái niệm và biết cách mở…

Làm thế nào để lập kế hoạch marketing cho khách sạn?

Marketing là một trong những công việc quan trọng nhất khi kinh doanh khách sạn. Để có thể lên kế hoạch Marketing cho khách sạn một cách chính xác, bạn…

8 Dịch vụ dành cho trẻ em nên có trong khách sạn

  Những năm trở lại đây, du lịch gia đình đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Và du lịch gia đình đang là một trong 9 xu hướng…

Nghệ thuật phục vụ khách VIP trong khách sạn nhân viên cần nắm rõ

Trong khách sạn sẽ có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cần được phục vụ chu đáo, cẩn thận nhất. Trong đó, khách VIP là nhóm đối tượng có…

Early bird là gì? 2 lợi ích to lớn của Early bird trong kinh doanh khách sạn

Bạn là một nhân viên lễ tân, đặt phòng hay nhân viên sales là những người trực tiếp làm việc với khách hàng và là điểm chạm đầu tiên của…
[X]
Đang tải...