Grand opening là gì? “Phát súng” đầu tiên của doanh nghiệp

grand opening là gì

Giải đáp grand opening là gì? Tìm hiểu quy trình từ A – Z tổ chức sự kiện grand opening cho nhà hàng – khách sạn.

Ngày khai trương luôn được coi là một sự kiên quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy được đặc biệt chú trọng nhưng ngày khai trương khó có thể tránh được những sai sót, sự cố. Bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như quy trình vận hành còn thiếu sót, đội ngũ nhân viên còn ít kinh nghiệm… Vậy grand opening là gì? Những lưu ý quan trọng nào cần ghi nhớ để tổ chức sự kiện khai trương được diễn ra trọn vẹn? Hãy cùng ezCloud tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Grand opening là gì?

Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, grand opening được hiểu là lễ khau trương. Đây là sự kiện quan trọng hàng đầu của một nhà hàng, khách sạn mới đi vào hoạt động. Mục đích tổ chức giúp định hình thương hiệu và phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Trong sự kiện khai trương, đông đảo khách mời là chủ nhân, nhà đầu tư, người có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực có liên quan, tập thể nhân viên, khách hàng có tiềm năng sẽ được mời than dự. Vô vàn những hoạt động vui chơi giải trí cực hấp dẫn được tổ chức. Chính vì vậy, quá trình chuẩn bị grand opening luôn được đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

định nghĩa grand opening là gì

2. Tầm quan trọng của grand opening đối với nhà hàng – khách sạn

Đối với các nhà hàng – khách sạn, grand opening được coi như một cơ hội trời ban để giới thiệu đến khách hàng về sự kiện doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, đây cũng là dịp để chủ doanh nghiệp tri ân những đối tác, nhân viên đã đồng hành cùng mình trong quá trình xây dựng thương hiệu.

khai trương nhà hàng

Trong sự kiện grand opening, nhà hàng – khách sạn sẽ tổ chức vô vàn chương trình hấp dẫn. Điển hình như tiệc ăn uống, văn nghệ giải trí, chương trình khuyến mãi… Mục đích để giới thiệu những điểm mới lạ, đặc sắc của doanh nghiệp. Từ đó thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng. Đảm bảo cho hoạt động phát triển về sau của nhà hàng – khách sạn.

Một sự kiện grand opening thành công sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với người than dự. Họ có thể trở thành những khách hàng tiềm năng, sẵn sàng sử dụng dịch vụ mỗi khi có nhu cầu.

3. Tổ chức sự kiện khai trương cần chuẩn bị những gì?

Để có thể tổ chức thành công một sự kiện khai trương, các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ A – Z. Hãy cùng ezCloud khám phá quy trình tổ chức grand opening chi tiết nhất nhé!

3.1. Lên kế hoạch tiếp cận khách hàng

Điều đầu tiên khi tổ chức sự kiện grand opening đó là các bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Trước khi sự kiện diễn ra, hãy đảm bảo rằng timeline, danh sách khách mời, concept trang trí nhà hàng… đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Sau đó, một chiếc lược quảng bá chi tiết và rộng rãi cần được xây dựng để sự kiện grand opening có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

concept trang trí khai trương nhà hàng

3.2. Xây dựng chủ đề thích hợp

Grand opening là sự kiện quan trọng nhất đối với hành trình hoạt động của nhà hàng – khách sạn. Bởi đây là cơ hội để bạn ghi dấu ấn mạnh mẽ vào trong tâm trí khách hàng. Ấn tượng của khách xấu hay tốt đẹp? Nhà hàng có thu hút được nhiều người hay không? Tất cả đều sẽ phụ thuộc vào hoạt động đầu tiên này. Chính vì vậy, các bạn cần lựa chọn một chủ đề tổ chức thật ấn tượng. Nó cần mang dấu ấn riêng biệt, độc đáo của nhà hàng.

3.3. Lựa chọn ngày tổ chức grand opening

“Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành” luôn là quan điểm của ông cha ta mỗi khi tổ chức một sự kiện, hoạt động quan trọng. Chính vì vậy, đối với việc thực hiện grand opening, các bạn cũng cần lựa chọn thời gian kỹ lưỡng. Ngày hoàng đạo, giờ lành, thời khắc tối phù hợp với tuổi tác của chủ nhà hàng – khách sạn là điều vô cùng quan trọng. Mục đích nhằm mang đến nhiều may mắn, khí vận tốt, giúp nhà hàng – khách sạn kinh doanh thuận lợi.

ngày khai trương nhà hàng

3.4. Đầu tư vào chương trình khuyến mãi, quà tặng

Khách hàng sẽ vô cùng thích thú với những chương trình quà tặng, khuyến mãi… trong ngày grand opening. Chính vì vậy, các nhà hàng đừng ngần ngại mà hãy đầu tư mạnh tay vào hoạt động này. Đây được coi là bí quyết giúp lôi kéo khách hàng ghé thăm vào những lần trải nghiệm tiếp theo đó. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải xác định rõ ràng về vấn đề chi phí. Hạn chế việc chi quá ngân sách gây tổn thất nặng nề cho nhà hàng.

4. Những lưu ý quan trọng khi tổ chức sự kiện grand opening

Tổ chức sự kiện grand opening cho một nhà hàng – khách sạn cần quan tâm đến những lưu ý sau:

4.1. Chú trọng vấn đề truyền thông tại grand opening

Các bạn muốn sự kiện grand opening của mình được nhiều người biết đến? Một chiến lược truyền thông chi tiết sẽ giúp được bạn thực hiện điều này. Hoạt động quảng bá cần được thực hiện trước ngày khai trương. Thời gian PR cần đủ dài để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Một số công việc truyền thông phải kể đến như:

  • Phát tờ rơi, áp phích quảng cáo, treo biển hiệu về nhà hàng – khách sạn.
  • Đưa thông tin tổ chức grand opening lên mạng xã hội.
  • Mời nhiều người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến tham gia sự kiện grand opening.

áp phích khai trương nhà hàng

4.2. Xây dựng kế hoạch marketing trong tương lai

Hãy tận dụng sự kiện grand opening là “đòn bẩy” để phát triển hoạt động marketing sau này. Từ đó giúp khách hàng luôn phải “để mắt” đến khách sạn – nhà hàng của bạn. Một số cách marketing có hiệu quả cao phải kể đến như: treo bảng hiệu, chương trình giảm giá, sự kiện dùng thử món mới…

5. Phân biệt grand opening và soft opening

Khác với grand opening, soft opening là hoạt động chạy thử của nhà hàng. Mục đích giúp bán thử các món ăn trong menu trước khi nhà hàng chính thức đi vào hoạt động. Trong chuỗi ngày soft opening, nhà hàng sẽ tiếp đón một số lượng thực khách nhất định. Chủ nhà hàng có thể từ đó để kiểm tra kỹ lượng hệ thống vận hành của nhà hàng, chất lượng món ăn, khả năng phục vụ của đội ngũ nhân viên. Thông qua những đánh giá từ phía khách hàng. Từ đó có cơ sở để nâng cấp nhà hàng, chuẩn bị hoàn hảo nhất cho sự kiện khái trương chính thức.

soft opening

6. Lời kết

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về grand opening là gì? Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích phần nào đó dành cho các bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Kiến thức chung của ezCloud để có thêm nhiều thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)