6 điều bạn cần biết khi làm việc tại Công viên giải trí

làm việc tại công viên giải trí

Làm việc tại Công viên giải trí – Giấc mơ nghề nghiệp của nhiều người và 6 điều cần phải biết khi làm việc tại đây.

Được làm việc tại công viên giải trí là mơ ước của rất nhiều người, trong khi với những người khác, đó lại là một giấc mộng kinh hoàng. Thực tế luôn nằm ở giữa. Làm việc tại công viên giải trí cũng giống như làm những công việc khác. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có những lợi ích, những khó khăn và những đặc điểm riêng.
ezCloud sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nghề nghiệp hiện có trong công viên giải trí, mức lương, những yêu cầu mà bạn cần có và hơn thế nữa. Ví dụ, giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, tình trạng vệ sinh là rất quan trọng. Tại công viên giải trí thì nó lại càng trở nên quan trọng hơn.

1. Các công việc có tại công viên giải trí

Có nhiều công việc khác nhau trong một công viên giải trí. Vì có rất nhiều hoạt động diễn ra trong một “thành phố nhỏ”. Dịch vụ khách hàng là khía cạnh có trong hầu hết các công việc, nếu không muốn nói nó là chức năng chính.
Dưới đây là một số công việc bạn có thể cân nhắc:

1.1. Nhân viên tạp vụ/ trông coi/ vệ sinh

Một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là giữ vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt là đối với công viên giải trí Những nhân viên dọn dẹp có nhiệm vụ giữ cho mọi thứ sạch sẽ, từ việc đổ rác. Đến việc lau dọn các khu vực khác trong công viên. Dù là trong nhà hay ngoài trời, họ vẫn phải giữ cho mọi thứ trông thật gọn gàng và ngăn nắp. Nhằm mang đến cho mọi người sự thoải mái và thư giãn tại công viên.

1.2. Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ có thể làm việc với tư cách là những người bán hàng độc lập trong công viên (ví dụ: bán kem). Hoặc như nhân viên phục vụ hay những chủ nhà hàng trong công viên giải trí. Nói chung, họ sẽ chịu trách nhiệm về thực phẩm. Vệ sinh là một phần quan trọng của dịch vụ ăn uống. Vậy nên, việc trang bị đầy đủ thiết bị sẽ giúp cho các công việc được thực hiện dễ dàng hơn. Chẳng hạn như trang bị thùng rác cho nhà hàng.

1.3. Nhân viên vận hành

Nhân viên vận hành có trách nhiệm dọn dẹp, bảo trì và vận hành các trò chơi cũng như các thiết bị giải trí có trong công viên.

nhân viên công viên giải trí

 

1.4. Nhân viên kiểm vé

Công việc của nhân viên điều phối vé là kiểm soát lượng người ra vào công viên. Bao gồm kiểm tra vé và giữ gìn trật tự hàng đợi vé.

1.5. Nhân viên cứu hộ

Dành cho khu vực công viên nước và những khu vực ướt tại công viên giải trí. Nhân viên cứu hộ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người bơi trong khu vực hồ bơi và xung quanh.

1.6. Nhân viên trò chơi

Giống như nhân viên kiểm vé. Nhân viên trò chơi có vai trò giữ cho các trò chơi trong công viên diễn ra một cách trơn tru.

nhân viên trò chơi

1.7. Nhân vật hóa trang

Nếu bạn làm việc trong loại công viên có giấy phép sở hữu (như các công viên Disney), bạn có thể trở thành các diễn viên đóng vai nhân vật nổi tiếng trong phim, truyện tranh và các tác phẩm văn hóa khác. Nhiệm vụ của bạn là tương tác với khách, trở nên đáng yêu và thân thiện. Chụp ảnh và mang đến cho trẻ em trải nghiệm đặc biệt hơn (nhằm củng cố thương hiệu).

nhân viên hóa trang

1.8. Nhân viên bán hàng/ Cửa hàng quà tặng/ Nhân viên bán lẻ

Những người này chịu trách nhiệm duy trì và bán hàng tại các cửa hàng quà tặng và các điểm bán lẻ khác.

Xem thêm: 

1.9. Nhân viên bảo vệ

Làm nhiệm vụ bảo vệ người và tài sản khỏi bất kỳ đối tượng nguy hại nào
Trên đây là một vài công việc bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong công viên giải trí. Cũng giống như những ngành nghề khác, công viên giải trí luôn tìm những nhân tố mới để trở nên hoàn thiện hơn. Từ vị trí nhân sự, thanh toán tiền lương đến nhân viên marketing, bán hàng.

bảo vệ

2. Mức lương của từng vị trí

Mỗi công việc sẽ có một mức lương khác nhau. Chúng thay đổi tùy thuộc vào mức độ quan trọng của công việc đó đối với hoạt động của công viên, khả năng chuyên môn của nhân viên. Và nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, trung bình một giờ, một người có thể nhận được từ 10 – 28 USD nếu làm việc tại công viên giải trí. Một năm mức thu nhập có thể rơi vào khoảng 21.000 – 57.500 USD.

đội ngũ nhân viên công viên giải trí

3. Yêu cầu cần có để làm việc tại công viên giải trí

Một tin tốt cho những ai đang muốn trở thành nhân viên của các công viên giải trí là hầu hết các công việc đều không đòi hỏi kinh nghiệm. Vì kỹ năng làm việc có thể được đào tạo trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, một vài công việc yêu cầu đào tạo nhiều hơn. Ví dụ như để làm được nhân viên cứu hộ cần có các yêu cầu nghiêm ngặt hơn. Nói chung, nhân viên cứu hộ phải có chứng nhận về CPR, hoàn thành các chương trình an toàn và ít nhất đủ 15 tuổi.
Những yêu cầu khác cần có để đảm nhiệm các công việc trong công viên giải trí bao gồm: Kỹ năng dịch vụ khách hàng, khả năng chịu đựng nhiệt độ cao, tiếng ồn lớn, phải đứng suốt ngày và gặp khách hàng khó tính. Ngoài ra, kiểm tra an ninh và xét nghiệm ma túy thường được thực hiện trước khi ký hợp đồng làm việc.

4. Môi trường làm việc trong công viên giải trí

Rất nhiều nhân viên nhấn mạnh tầm quan trọng của một môi trường làm việc tích cực. Điều đó là hoàn toàn chính xác. Điều kiện làm việc của các công viên giải trí có thể khác nhau, nhưng chúng có những điểm tương đồng nhất định.

4.1. Làm việc chủ yếu bằng đôi chân

Đặc thù công việc của nhân viên tại công viên giải trí là phải đi liên tục hoặc đứng suốt nhiều giờ. Điều này thích hợp với những người không thích ngồi lâu tại bàn làm việc và thích hoạt động thể chất.

Mẹo: Một đôi giày thoải mái sẽ giúp cho đôi chân của bạn dễ chịu hơn trong suốt khoảng thời gian làm việc.

4.2. Làm việc ngoài trời

Điều này vừa được coi là một lợi thế nhưng cũng là bất lợi khi làm việc trong công viên giải trí. Các hoạt động của công viên giải trí hầu hết diễn ra ở ngoài trời. Tùy thuộc vào vị trí, một số công viên giải trí hoạt động theo mùa. Trong khi những nơi khác hoạt động quanh năm. Mùa hè thường là khoảng thời gian cao điểm nhất. Khi đó, nhân viên cần làm việc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro như cháy nắng và quá nóng. Đặc biệt là đối với những nhân viên trong bộ đồ hóa trang nặng nề. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên bôi kem chống nắng, giữ nước. Và nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cần.
Mẹo: Khả năng chịu đựng và kem chống nắng là hai thứ không thể thiếu khi làm việc tại công viên giải trí.

nhân viên làm việc ngoài trời

5. Những thách thức khi làm việc tại công viên giải trí

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với những thách thức trước. Có một vài khó khăn và những thử thách mà nhân viên phải đối mặt khi làm việc tại công viên giải trí. Nhưng chúng không thực sự khủng khiếp như bạn tưởng tượng.

5.1. Vấn đề vệ sinh

Giống như mọi người nghĩ khi nói về công việc tại công viên giải trí, và bất kỳ ai đã từng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng đều có thể biết. Một phần công việc không thể thiếu của nhân viên là dọn dẹp tại tàn dư sau khi khách đến. Cụ thể hơn, là dọn dẹp toàn bộ những chất thải. Bao gồm cả: bãi tiểu, phân, nôn. Công việc dọn dẹp phải được thực hiện tại mọi khu vực trong công viên. Từ phòng tắm, khu vực chơi cưỡi ngựa, hồ bơi. Và bất cứ không gian công cộng nào.

5.2. Xử lý khách hàng khó tính

Một phần khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm công việc dịch vụ khách hàng nào là việc phải tương tác với những khách hàng khó tính. Dù bạn có đối xử tốt với khách hàng hay không. Vẫn luôn có một số người cố gắng sử dụng chiêu trò “bẩn” chỉ vì muốn dùng đồ miễn phí.
Mẹo: Cần có kỹ năng xã hội và khả năng giải quyết vấn đề tốt. Để có thể chịu đựng những cơn giận của khách hàng và đàm phán với họ.

5.3. Các vết thương đến từ trò chơi công viên giải trí

Thực tế là, một số trò chơi trong công viên giải trí rất đáng ngờ. Hầu hết các vết thương liên quan đến trò chơi xảy ra là do khách hàng không tuân thủ quy tắc. Hoặc trang thiết bị không được bảo dưỡng cẩn thận. Miễn là bạn chú ý và tuân thủ các quy tắc thì bạn sẽ không gặp phải nguy hại nào. Và hãy báo cáo ngay lập tức khi nhận thấy bất kỳ vấn đề bất thường nào của trò chơi. Để tránh việc bạn hoặc ai đó bị thương.

trò chơi mạo hiểm

5.4. Tiếng ồn quá mức

Công viên giải trí là một điểm vui chơi ồn ào với những đám đông cười nói rôm rả. Tiếng các trò chơi chạy, tiếng rền của động cơ, tiếng bánh răng xoay. Và tất nhiên là cả những tiếng kêu vui mừng (hoặc sợ hãi) từ những trò chơi đó. Đặc biệt là âm thanh của những bài nhạc, mặc dù chúng giúp tăng thêm phần sôi động cho trò chơi. Hay tạo ra không khí vui nhộn của công viên. Nhưng sau một khoảng thời gian, nghe đi nghe lại một bài hát có thể khiến bất kỳ ai điên đầu.
Để ngăn chặn tiếng ồn, nhiều nhân viên công viên giải trí sử dụng tai nghe phát bài nhạc yêu thích của họ. Hay thậm chí là chỉ sử dụng một đôi nút tai thông thường, Nhưng điều này không được khuyến nghị. Vì nhân viên công viên giải trí cần phải có giác quan nhạy bén khi làm việc. Để kiểm soát tình hình và nhận ra các mối nguy hại ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng. Điều này cũng có nghĩa là thiết bị di động cũng sẽ bị hạn chế sử dụng.
Mẹo: Hạn chế các yếu tố gây phân tâm, nắm bắt kỹ về môi trường xung quanh. Và ngay lập tức báo cáo những mối đe dọa ảnh hưởng đến sự an toàn của khách. Để ngăn chặn ai đó bị thương.

6. Những lợi ích khi làm việc tại công viên giải trí

Làm việc tại một công viên giải trí có thể là công việc mơ ước đối với nhiều người. Có một số người thực sự thích sự hào hứng và không khí của công viên giải trí.

6.1. Công viên giải trí là môi trường làm việc vui vẻ

Là nhân viên, bạn sẽ luôn có cơ hội tiếp xúc với pháo hoa, các sự kiện đặc biệt và lễ hội. m nhạc vui vẻ, màu sắc tươi sáng. Và niềm hạnh phúc của khách hàng sẽ làm cho ca làm việc thú vị hơn. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng nó thú vị hơn các công việc khác.

hình ảnh nhân viên

6.2. Nhân viên công viên giải trí tích cực tương tác với khách hàng

Dịch vụ khách hàng là khó khăn, nhưng nhiều nhân viên chia sẻ, nhiều khách hàng đến công viên giải trí với trạng thái vui vẻ, tích cực. Năng lượng đó lan tỏa khắp công viên và giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn khi xung quanh bạn là những người vui vẻ. Bạn phải thừa nhận rằng cơ hội nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của trẻ em là một phúc lợi tuyệt vời. Nhất là khi bạn là người tạo ra nụ cười đó.

Xem thêm: 

6.3. Giảm giá cho nhân viên công viên giải trí

Tùy thuộc vào từng công viên, bạn có thể nhận được vé vào công viên miễn phí, vé giảm giá khách sạn, giảm giá hàng hóa và giảm giá ăn uống. Sẽ có những hạn chế về những món đồ miễn phí và giảm giá, nhưng đó vẫn là một lợi ích vô cùng tuyệt vời.

7. Tạm kết

Mặc dù có những khó khăn đặc thù, như làm việc ngoài trời và gặp khách hàng khó tính. Làm việc trong công viên giải trí vẫn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Và là cơ hội phát triển kỹ năng cho nhân viên. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại chuyên mục Blog

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)