Những nguyên tắc không thể không biết khi thiết kế quầy pha chế

Quầy pha chế là một điểm nhấn khá thú vị ở các nhà hàng, khách sạn hiện đại. Đây là nơi phục vụ nhu cầu về thức uống và giải trí rất tốt. Tuy nhiên quầy pha chế chỉ thực sự phát huy được tác dụng nếu barista biết các lưu ý và nguyên tắc sử dụng của nó.

Những nguyên tắc khi thiết kế quầy pha chế

Phải có thiết kế phù hợp: quầy pha chế chính là bộ phận gây ra sự chú ý đầu tiên cho khách hàng khi bước vào, do đó nó phải thực tạo được sự ấn tượng tốt đẹp. Muốn làm được điều này, quầy phải có thiết kế phù hợp với không gian chung, giúp tạo sự thoải mái và hài hòa hơn cho khách hàng.

Phải là điểm nhấn đáng chú ý nhất: Mặc dù đồng bộ với thiết kế chung nhưng quầy pha chế cũng phải có điểm nhấn của riêng mình. Việc bố trí các phần như ly, tách, rượu và một số đồ dùng khác phải nêu bật lên sự chuyên nghiệp. Một điều cũng cực kỳ quan trọng chính là barista cũng phải có kỹ thuật tốt, nhất là kỹ thuật biểu diễn.

Thiết kế quầy pha chế

Quầy pha chế phải được thiết kế bắt mắt 

Cần tạo sự thuận tiện cho barista và khách hàng: Thông thường một quầy pha chế sẽ bố trí thành một đường thẳng, một góc vuông hoặc hình tròn. Như vậy vừa giúp khách hàng dễ dàng order vừa tạo sự thuận tiện trong quá trình phục vụ của nhân viên pha chế.

Không được chiếm quá nhiều diện tích: Một quầy bar nhỏ luôn luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Lượng khách hàng đến đây có thể lớn nhưng nếu mở rộng nhiều quá thì barista sẽ không thể nào phục vụ nhanh nhẹn, sự chú ý của khách cũng không được cao.

Một số lưu ý khi thiết kế và sử dụng quầy pha chế

Do tính chất tiết kiệm không gian nhưng phải thuận tiện và nổi bật, việc bố trí các bộ phận của quầy pha chế bắt buộc phải theo những nguyên tắc sau.

1. Không để các loại máy pha cà phê quá xa nhau

Máy pha cà phê có kích thước khá nhỏ gọn và cũng được thiết kế bắt mắt. Chính vì vậy để làm nổi bật hơn cho quầy pha chế và tạo sự thuận tiện tối đa trong quá trình phục vụ của nhân viên thì chúng nên được để gần nhau và tốt nhất là ở giữa quầy.

2. Nên đặt quầy thu ngân cạnh quầy pha chế

Nếu muốn phục vụ món nhanh nhất, không tốn nhiều thời gian để in và check hóa đơn thì tốt nhất nên có một quầy thu ngân ngay bên cạnh quầy pha chế. Bạn sẽ biết được lợi ích của nguyên tắc này trong những trường hợp đông khách.

3. Có một vị trí thích hợp cho tủ đá

Trong quá trình phục vụ của mình, barista sẽ cần rất nhiều đá và các loại đồ lạnh. Chính vì vậy tủ đá, tủ đông, tủ mát là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, những loại tủ này thường có kích thước khá lớn nếu xét trong không gian của quầy pha chế.

Sắp xếp các bộ phận ở quầy pha chế một cách hợp lý

Các bộ phận nên được bố trí hợp lý

Đó là lý do tại sao nên tìm được một nơi đặt tủ đá thích hợp, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

4. Một số lưu ý khác

– Bồn rửa tốt nhất là đặt ngay tại nơi pha chế để tiện dụng khi dùng

– Thùng rác đặt ngay dưới bồn rửa vừa khuất mắt khách hàng vừa tiện cho barista

– Không nên đặt tủ đá và máy pha cà phê sát nhau vì nhanh làm tan đá

– Khi lắp đặt các thiết bị có điện nên tránh xa bồn rửa vì khi không chú ý rất dễ xảy ra tai nạn

Quầy pha chế một khi được xây dựng đúng trên những lưu ý và nguyên tắc trên, phối hợp với óc thẩm mỹ của người thiết kế sẽ là một điểm nhấn ấn tượng. Điều cuối cùng cần được quan tâm đó chính là barista phải biết một số kỹ thuật pha chế giỏi, có kỹ thuật biểu diễn thì mới thu hút được khách hàng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Bán phòng khách sạn đơn giản và tiết kiệm

Việc kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ gói gọn trong việc bán  phòng truyền thống thông qua các đại lý du lịch địa phương, nhờ công nghệ và các đối tác bán phòng toàn cầu như Booking.com, Agoda, Expedia… khách sạn của bạn dễ dàng tiếp cận khách …

[VnEconomy] 50.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số để giải quyết “nỗi đau”

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số được triển khai nhằm giải quyết “nỗi đau” hiện nay của doanh nghiệp là không có đầu ra, thị trường truyền thống bị thu hẹp… Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng …

[Báo Quân đội Nhân dân] Công bố chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

QĐND Online – 12 nền tảng số “Make in Vietnam” đã được “mở hàng” Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm …

[ictvietnam.vn] Bộ TT&TT công bố 12 nền tảng “Make in Viet Nam” hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số

Việt Nam hiện có khoảng 800.000 DN, trong đó DN nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, trên 90% DN nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực. Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT cho …

[Báo Đại biểu nhân dân] Ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud

Sáng 11.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi …

[Báo Chính phủ] Ra mắt nền tảng số hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh du lịch

(ĐCSVN) – ezCloud là nền tảng quản lý, phân phối và kinh doanh cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực du lịch, đáp ứng đầy đủ các hoạt động chính và quan trọng nhất của lĩnh vực này, từ vận hành, phân phối đến bán sản phẩm. Ngày 11/12, tại …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn