Những nguyên tắc không thể không biết khi thiết kế quầy pha chế

Quầy pha chế là một điểm nhấn khá thú vị ở các nhà hàng, khách sạn hiện đại. Đây là nơi phục vụ nhu cầu về thức uống và giải trí rất tốt. Tuy nhiên quầy pha chế chỉ thực sự phát huy được tác dụng nếu barista biết các lưu ý và nguyên tắc sử dụng của nó.

Những nguyên tắc khi thiết kế quầy pha chế

Phải có thiết kế phù hợp: quầy pha chế chính là bộ phận gây ra sự chú ý đầu tiên cho khách hàng khi bước vào, do đó nó phải thực tạo được sự ấn tượng tốt đẹp. Muốn làm được điều này, quầy phải có thiết kế phù hợp với không gian chung, giúp tạo sự thoải mái và hài hòa hơn cho khách hàng.

Phải là điểm nhấn đáng chú ý nhất: Mặc dù đồng bộ với thiết kế chung nhưng quầy pha chế cũng phải có điểm nhấn của riêng mình. Việc bố trí các phần như ly, tách, rượu và một số đồ dùng khác phải nêu bật lên sự chuyên nghiệp. Một điều cũng cực kỳ quan trọng chính là barista cũng phải có kỹ thuật tốt, nhất là kỹ thuật biểu diễn.

Thiết kế quầy pha chế

Quầy pha chế phải được thiết kế bắt mắt 

Cần tạo sự thuận tiện cho barista và khách hàng: Thông thường một quầy pha chế sẽ bố trí thành một đường thẳng, một góc vuông hoặc hình tròn. Như vậy vừa giúp khách hàng dễ dàng order vừa tạo sự thuận tiện trong quá trình phục vụ của nhân viên pha chế.

Không được chiếm quá nhiều diện tích: Một quầy bar nhỏ luôn luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Lượng khách hàng đến đây có thể lớn nhưng nếu mở rộng nhiều quá thì barista sẽ không thể nào phục vụ nhanh nhẹn, sự chú ý của khách cũng không được cao.

Một số lưu ý khi thiết kế và sử dụng quầy pha chế

Do tính chất tiết kiệm không gian nhưng phải thuận tiện và nổi bật, việc bố trí các bộ phận của quầy pha chế bắt buộc phải theo những nguyên tắc sau.

1. Không để các loại máy pha cà phê quá xa nhau

Máy pha cà phê có kích thước khá nhỏ gọn và cũng được thiết kế bắt mắt. Chính vì vậy để làm nổi bật hơn cho quầy pha chế và tạo sự thuận tiện tối đa trong quá trình phục vụ của nhân viên thì chúng nên được để gần nhau và tốt nhất là ở giữa quầy.

2. Nên đặt quầy thu ngân cạnh quầy pha chế

Nếu muốn phục vụ món nhanh nhất, không tốn nhiều thời gian để in và check hóa đơn thì tốt nhất nên có một quầy thu ngân ngay bên cạnh quầy pha chế. Bạn sẽ biết được lợi ích của nguyên tắc này trong những trường hợp đông khách.

3. Có một vị trí thích hợp cho tủ đá

Trong quá trình phục vụ của mình, barista sẽ cần rất nhiều đá và các loại đồ lạnh. Chính vì vậy tủ đá, tủ đông, tủ mát là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, những loại tủ này thường có kích thước khá lớn nếu xét trong không gian của quầy pha chế.

Sắp xếp các bộ phận ở quầy pha chế một cách hợp lý

Các bộ phận nên được bố trí hợp lý

Đó là lý do tại sao nên tìm được một nơi đặt tủ đá thích hợp, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

4. Một số lưu ý khác

– Bồn rửa tốt nhất là đặt ngay tại nơi pha chế để tiện dụng khi dùng

– Thùng rác đặt ngay dưới bồn rửa vừa khuất mắt khách hàng vừa tiện cho barista

– Không nên đặt tủ đá và máy pha cà phê sát nhau vì nhanh làm tan đá

– Khi lắp đặt các thiết bị có điện nên tránh xa bồn rửa vì khi không chú ý rất dễ xảy ra tai nạn

Quầy pha chế một khi được xây dựng đúng trên những lưu ý và nguyên tắc trên, phối hợp với óc thẩm mỹ của người thiết kế sẽ là một điểm nhấn ấn tượng. Điều cuối cùng cần được quan tâm đó chính là barista phải biết một số kỹ thuật pha chế giỏi, có kỹ thuật biểu diễn thì mới thu hút được khách hàng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

Su-tro-lai-cua-ezAffiliate

Sự trở lại của ezAffiliate!

Chương trình “Success together, choose ezAffiliate” là một chương trình đặc biệt dành cho các cá nhân muốn giới thiệu sản phẩm của ezCloud đến bạn bè, đồng nghiệp,… đang có nhu cầu sử dụng, chương trình sẽ được khởi động vào đầu tháng 10/2020 trên khắp cả nước. Hãy …

“Giảm ngay 1tr” cho máy POS cầm tay Sunmi ++20% khi Đk EZCloudHotel

 Máy POS cầm tay (máy tính tiền cầm tay) ngày càng trở nên cần thiết đối với nhà hàng, khách sạn. Thương hiệu Sunmi sản xuất nhiều dòng máy POS khác nhau phù hợp với đa dạng nhu cầu. Trong đó, Máy Sunmi V1S là 1 trong những dòng máy …

Công nghệ quản lý khách sạn với Thiết bị, Ứng dụng di động: Xu hướng chi phối ngành Khách sạn

Xu hướng quản lý khách sạn “kiểu mới” với Thiết bị, Ứng dụng di động. Phương pháp áp dụng xu hướng này và những tiện ích nó đem lại. “Du lịch không tạo ra sự bùng nổ về tỷ suất lợi nhuận nên doanh nghiệp hầu như chỉ đầu tư …

Ưu đãi ezFolio – Sở hữu giải pháp quản lý resort, khách sạn 3-5 sao chỉ từ 5,000,000 – Mừng sinh nhật 7 tuổi

Mừng sinh nhật 7 tuổi, ezCloud mang đến ưu đãi đối với sản phẩm ezFolio – phần mềm quản lý resort, khách sạn 3-5 sao nhằm tri ân khách hàng. Thấu hiểu được nhu cầu và hành vi sử dụng của các khách sạn 3-5 sao, ezFolio giúp tự động …

ezCloud tung ra gói giải pháp quản lý tích hợp trên thiết bị di động – Mừng sinh nhật 7 tuổi

Mừng sinh nhật 7 tuổi, ezCloud mang đến ưu đãi hấp dẫn đối với giải pháp quản lý khách sạn ezCloudhotel tích hợp cùng Thiết bị di động đa năng. Đón đầu xu hướng quản lý và vận hành khách sạn quy mô vừa và nhỏ bằng Ứng dụng và …

Giảm thiểu tình trạng hủy đặt phòng nhờ cải thiện phương thức thanh toán

Việc khách hàng lại quyết định bỏ dở, hay hủy đặt phòng trước ngày checkin thường xảy ra do khách sạn, homestay không áp dụng chính sách hủy phù hợp. Fake booking, hay những đơn đặt phòng bị hủy sát ngày mang đến tổn thất về doanh thu và nguồn …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud