Quy trình phục vụ rượu vang tại Nhà hàng chuẩn 5 sao

quy trinh phuc vu ruou vang

Việc hiểu được quy trình phục vụ rượu vang trong các nhà hàng – khách sạn cao cấp là một công việc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng vì đây là nơi tập trung nhiều khách hàng lớn, VIP. Vậy bạn đã biết Quy trình phục vụ rượu vàng tại Nhà hàng chuẩn 5 sao chưa? cùng ezCloud khám phá tại bài viết này.

Quy trình giới thiệu rượu vang

  • Giới thiệu Danh Sách Rượu Vang
  • Trình menu rượu Nhà hàng đang có bên phải khách hàng
  • Tư vấn, trả lời mọi thắc mắc của khách hàng để đi đến lựa chọn cuối cùng
  • Kiểm Tra, Chuẩn Bị

quy trinh phuc vu ruou vang

 

Chuẩn bị những đồ phục vụ kèm theo rượu vang như khăn, đồ ướp lạnh, decanter

  • Giới thiệu Rượu Vang
  • Giới thiệu vang bên phải của khách hàng
  • Giới thiệu rõ ràng tên, nguồn gốc, xuất xứ,.. để khách hàng biết được đã được phục vụ đúng yêu cầu.
  • Mở Rượu

Xem thêm:

Sau khi khách xác nhận chuẩn với yêu cầu, phục vụ tiến hành mở nắp rượu

  • Rót Rượu
  • Sau khi mở, phục vụ rót một ít ra ly để khách hàng thưởng thức
  • Khi khác chấp nhận, tiến hành mời rượu từ nữ đến nam, già đến trẻ, theo chiều kim đồng hồ, cuối cùng là chủ tiệc
  • Một Số Lưu Ý Trong Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Đỏ, Trắng Và Sủi

quy trinh phuc vu ruou vang

  • Đảm bảo chai rượu còn nguyên nhãn, đúng với khách hàng yêu cầu
  • Luôn ở bên phải để phục vụ khách hàng
  • Làm mọi việc theo yêu cầu và sự đồng ý của chủ tiệc
  • Trình nút bần để khách hàng biết được chất lượng chai rượu
  • Lau sạch miệng chai rượu sau khi rót rượu
  • Tránh để chai rượu chạm vào ly
  • TRánh đưa cánh tay và khuỷu tay vào mặt khách
  • Không lắc, đẩy mạnh chai rượu vang trước khi mở.

Xem thêm:

Các thức kết hợp rượu vang với đồ ăn

Từ xa xưa, việc kết hợp các món đồ ăn cùng rượu đã được các QUý tộc Châu Âu áp dụng để cân bằng được hương vị, lấn át được những điểm yếu mà thực phẩm tự nhiên vốn có như Cá, thịt bò,… Với việc phục vụ khách hàng, bạn cũng nên nắm bắt được hương vị của từng loại rượu và các kết hợp nó thực phẩm. Một số kiến thức thường thấy như:

  • Rượu vang đỏ: Là loại rượu vang rất phổ biến trên thị trường hiện nay, loại rượu này có hai lại là vang đỏ nhạt và đậm: Vang đỏ nhạt (độ cồn <14%) thích hợp với nhiều đồ ăn Á Đông và Việt Nam như: Hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, thịt quay, thịt đỏ luộc,…Với vang đỏ đậm (độ cồn >14%) là loại được ủ trong thùng gỗ sồi, có thêm vị cay nồng, được kết hợp với các thực phẩm có vị nặng như: thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu nhập ngoại quay hoặc nướng và một số loại phomai đậm mùi hoặc những đồ ăn có lượng chất béo cao.

  • Rượu vang trắng: Là rượu vàng được làm từ nho xanh, trắng nên, có vị chua và chát đặc trưng, rất thích hợp với những lần khai vị nhẹ nhàng như Salad, giỏi,.. Ngoài ra thịt gà, cá, hải sản, thịt màu trắng với kết cấu mỏng là những lựa chọn kết hợp rất hợp lý vì vang trắng có khả năng át đi vị tanh vốn có.
  • Rượu vang hồng (Champagne) hợp với các món khai vị, đây cũng là loại rượu thường được dùng khai tiệc với tiếng nổ đặc trưng.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)