Metasearch là gì và sự ảnh hưởng trong ngành Khách sạn

Metasearch

Metasearch là gì? Ảnh hưởng của Metasearch tới một ngành dịch vụ như Du lịch ra sao? Đối với những khách du lịch, để đi tới một quyết định du lịch cần có cho mình rất nhiều lý do và công việc. Theo như báo cáo của Google, trung bình một chuyến lưu trú của một khách hàng cần tới 45 điểm chạm khác nhau thông qua nhiều thiết bị website,.. điều này đủ thấy được sự phức tạp trong hành trình quyết định du lịch của khách hàng.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, tìm được những lựa chọn tốt nhất, khách hàng có xu hướng sử dụng các công cụ meta search như Google Hotels Ads, Trips Advisor,… để tìm khách sạn và resorts, so sánh giá, tiện ích, khuyến mãi hấp dẫn. Nhận ra được sự quan trọng đó, nhiều khách sạn đã bắt đầu đưa metasearch vào chiến lược marketing số của mình để không bỏ lỡ cơ hội tìm được những khách hàng tiềm năng, cạnh tranh với những đối thủ,…

Bài viết này sẽ giúp các khách sạn độc lập có thể hiểu được về marketing thông qua nền metasearch dành cho các khách sạn và cơ sở lưu trú nhỏ lẻ và độc lập.

Metasearch là gì?

Mặc dù khái niệm về metasearch là gì có vẻ mới với những người làm trong ngành kinh doanh khách sạn, nhưng thực sự nền tảng này đã đi theo cuộc cách mạng công nghệ internet toàn cầu được khoảng 20 năm nay. Hiểu về bản chất, metasearch là “công cụ tìm kiếm dành cho mọi công cụ tìm kiếm khác”, nơi đây giống như một kho tổng hợp thông tin của toàn bộ nhân loại.

Metaverse

Đối với ngành Khách sạn, metasearch sẽ thu thập thông tin khách sạn, từ giá, địa điểm,… từ nhiều nguồn khác nhau như website, các OTAs, kênh bán,.. rồi hiển thị chúng trên một nền tảng duy nhất. Việc này sẽ giúp khách du lịch, người lên kế hoạch sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin cho chuyến đi của mình.

Những nền tảng metasearch phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến Google Hotels Ads, Tripadvisor, KAYAK, Trivago, và Skyscanner. Ngoài ra còn rất nhiều nền tảng khác chuyên về vé máy bay, tàu, thuyền,….

Xem thêm:

Cách hoạt động trong ngành Kinh doanh Khách sạn

Hầu hết các trang web metasearch hoạt động tương tự nhau. Khi truy cập nền tảng, người dùng phải nhập điểm đến và ngày đi mong muốn. Giống như với OTA, kết quả tìm kiếm sau đó hiển thị danh sách các khách sạn có sẵn và giá ở điểm đến. Khi khách hàng tiềm năng nhấp vào một khách sạn, một danh sách sẽ xuất hiện, hiển thị thông tin khách sạn, hình ảnh và đánh giá của khách du lịch, cùng với mức giá và tình trạng sẵn có được lấy từ nhiều nguồn đặt phòng khác nhau. Một số danh sách có thể hiển thị mức giá cho một số loại phòng, trong khi những danh sách khác có thể chỉ hiển thị mức giá tốt nhất hiện có. Các chi tiết đặt phòng bổ sung cũng có thể được cung cấp như chính sách hủy đặt phòng và các dịch vụ bao gồm như bữa sáng hoặc Wi-Fi miễn phí.

Để đặt phòng, người dùng có thể nhấp vào một trong các liên kết và sẽ được đưa đến trang đích để hoàn tất việc đặt chỗ. Trên một số trang web metasearch, người dùng cũng có thể có tùy chọn đặt khách sạn mà không cần rời khỏi trang web.

Metasearch

Các liên kết đặt phòng trên nền tảng metasearch thường bị chi phối bởi các OTA như Booking.com, Expedia, Travelocity và Hotels.com, nhưng các trung gian khác như Tripadvisor và KAYAK cũng có thể tham gia vào. Nếu một khách sạn quảng cáo trên trang metasearch, giá của khách sạn và liên kết đến công cụ đặt phòng trên trang web của khách sạn sẽ được hiển thị cùng với các liên kết khác, điều này thể hiện cho việc booking trực tiếp với khách sạn.

Xem thêm:

Metasearch mặc dù đã tồn tại rất lâu so với sự phát triển của mạng lưới internet toàn cầu. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động, mạng không dây, máy tính,… metasearch đang dần được chú ý hơn rất nhiều bởi những người làm kinh doanh. Cùng đón xem những bài viết sau của ezCloud để có một cái nhìn sâu hơn về khái niệm metasearch trong lĩnh vực Kinh doanh Khách sạn nhé.

4.5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)