Heavy Cream là gì? Chế phẩm hoàn hảo giúp gia tăng độ hấp dẫn và béo ngậy cho các món tráng miệng trong căn bếp nhà bạn.

Bên cạnh việc nâng cao hương vị của các món tráng miệng và bánh, Heavy Cream còn là một nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực nấu ăn. Với hàm lượng chất béo cao và kết cấu đặc trưng, Heavy Cream được sử dụng rộng rãi từ trong bếp đến nhà hàng. Vậy Heavy Cream là gì? Hãy cùng ezCloud khám phá thêm về nguyên liệu này ngay bây giờ nhé!

1. Khái niệm về Heavy Cream

Heavy Cream còn được biết đến là kem bông tuyết hoặc kem sữa béo. Đây là chế phẩm được đánh bông từ sữa. Heavy Cream được sử dụng rất nhiều trong chế biến kem, món ăn và pha chế đồ uống. Vì kem có kết cấu cứng, thời gian giữ form khi bông cao. Loại Heavy Cream chứa tới 36 – 40% nên đặc biệt giàu chất béo.

bát heavy cream

2. Công dụng của Heavy Cream

Như ezCloud đã nói ở trên, Heavy Cream là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Bởi hương vị của các món bánh thơm ngon như: bánh eclairs, bánh táo,… sẽ không thể trọn vẹn. Nếu không kết hợp cùng Heavy Cream.
Bên cạnh đó, Heavy Cream còn được ứng dụng trong pha chế đồ uống. Hầu hết các loại thức uống như: sinh tố, cà phê, sữa lắc,… đều được thêm một lớp Heavy Cream thơm ngon trên bề mặt. Để gia tăng hương vị và giúp thức uống trông hấp dẫn hơn.
Công dụng cuối cùng của Heavy Cream là tạo ra các loại nước sốt. Bởi trong kem có chứa chất béo nên hạn chế được tình trạng vón cục. Khi kết hợp cùng các thành phần có tính axit mặn trên 25%.

heavy cream dùng để trang trí bánh

3. Ưu, nhược điểm của Heavy Cream

Ưu điểm của Heavy Cream

  • Vị ngọt tự nhiên, dễ dàng sử dụng trong làm bánh, pha chế đồ uống và chế biến món ăn.
  • Dễ dàng điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị từng người.

Nhược điểm của Heavy Cream

  • Khi nhiệt độ cao sẽ dễ bị tan chảy.
  • Dễ xảy ra tình trạng tách nước nếu đánh bông quá tay.

4. Cách làm Heavy Cream đơn giản

Heavy Cream dễ dàng được mua tại các cửa hàng bánh hoặc siêu thị tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm Heavy Cream tại nhà theo các bước sau:

Nguyên liệu

  • 180ml sữa nguyên chất.
  • 75g bơ.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đun bơ tan chảy hoàn toàn bằng cách: khuấy bơ tan chảy trực tiếp trên bếp hoặc đun nóng bơ trong lò vi sóng.
  • Bước 2: Đổ và trộn từ từ bơ với sữa. Lưu ý chỉ khi bơ nguội hẳn mới đổ sữa vào. Bạn có thể làm kem dày lên bằng cách thêm bột mì.
  • Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông lên.

Cách đánh bông

  • Đối với bông mềm: Sau khi đánh bông kem tươi, thêm một chút đường bột vào rồi tiếp tục đánh đến khi kem bông đặc lại, nặng tay và phần chóp không bị rớt xuống.
  • Đối với bông cứng: Quá trình đánh bông sẽ hoàn thành khi không còn nhìn rõ bọt khí trong kem. Phần chóp đứng thẳng khoảng 2cm thì rũ nhẹ, hỗn hợp mịn, mượt và rõ nét vân hơn.

Lưu ý khi đánh bông Heavy Cream

Cũng giống như lòng trắng trứng, sau khi Heavy Cream đông cứng, nếu vẫn thực hiện đánh, kem sẽ chuyển từ mịn sang lộp xộp. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng Heavy Cream để trang trí. Tuy nhiên, nếu kem đã tách nước thì không thể sử dụng để bắt kem được nữa. Trong trường hợp đó, bạn có thể chữa cháy bằng cách thêm một lượng kem rồi trộn đều lên. Và đợi 10 – 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Rồi thực hiện đánh bông lại lần nữa. Sau khi để lạnh khoảng 10 phút trước khi làm, Heavy Cream sẽ dễ dàng đánh bông hơn.

chế biến heavy cream

5. Cách bảo quản Heavy Cream

Giống như những loại kem khác, Heavy Cream ở nhiệt độ thường rất dễ tan chảy. Nên bạn cần lưu ý cách bảo quản Heavy Cream.
Ngay sau khi sử dụng, hãy đựng Heavy Cream trong hộp kín và lau sạch phần kem còn sót lại ở miệng hộp. Tiếp theo, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại hộp kem rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sản phẩm có thể sử dụng thêm 5 – 7 ngày khi được bảo quản theo cách này. Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản, bạn có thể chia Heavy Cream thành nhiều hộp nhỏ. Rồi làm đông chúng trong ngăn đá. Nhờ nhiệt độ thấp, Heavy Cream có thể sử dụng bình thường trong suốt 4 tháng.
Trước khi sử dụng đừng quên lắc nhẹ hộp để hạn chế tình trạng đông cứng kem.

6. Phân biệt Heavy Cream và Whipping Cream

Đặc điểmHeavy CreamWhipping Cream
Hàm lượng chất béo36 – 40% (giàu chất béo)30 – 36% (thấp hơn so với Heavy Cream)
Kết cấuKết cấu chắc hơnKết cấu lỏng hơn
Tính ứng dụngLàm bánh kem, làm nước sốt và pha chế đồ uống. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.Pha chế đồ uống, làm nguyên liệu cho một vài loại bánh ngọt. Hay làm lớp váng sữa cho những thức uống nhất định.
Chứa đườngKhông

Thông qua bảng phân loại này, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Heavy Cream và Whipping Cream. Từ đó có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cụ thể.

7. Tạm kết

Nhìn chung, Heavy Cream sẽ giúp bạn tạo ra các món tráng miệng và bánh ngon hơn bao giờ hết. Với hàm lượng chất béo cao giúp tạo ra một hương vị béo ngậy và mịn màng đặc trưng. Hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ: “Heavy Cream là gì?” sau khi đọc xong bài viết trên. Nếu những thông tin trên là bổ ích, hãy tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi tại chuyên mục Kiến thức chung.

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)